Vận động 130 đám cưới tạm hoãn, giảm khách mời

ĐVTN vận động gia đình tạm hoãn đám cưới, giảm khách mời trong đám cưới để phòng dịch Covid -19 Ảnh: PV
ĐVTN vận động gia đình tạm hoãn đám cưới, giảm khách mời trong đám cưới để phòng dịch Covid -19 Ảnh: PV
TP - Tuần 2 Tháng Thanh niên 2020, các cấp bộ Đoàn trên cả nước tiếp tục phát huy tinh thần xung kích tình nguyện “đâu cần thanh niên có, đâu khó có thanh niên”, sáng tạo tổ chức hàng loạt hoạt động hỗ trợ người dân phòng chống dịch Covid - 19 cũng như thực hiện các công trình, phần việc thanh niên.

Các hoạt động xây dựng nông thôn mới, xây dựng văn minh đô thị được tuổi trẻ cả nước tiếp tục triển khai thực hiện với những kết quả ấn tượng. Trong tuần thứ hai của Tháng Thanh niên, các cấp bộ Đoàn đã xây dựng mới được 70 km, sửa chữa được 400 km đường giao thông nông thôn, thắp sáng đường quê với chiều dài 241 km, triển khai trồng mới gần 50 nghìn cây, xây dựng mới 33 cầu nông thôn.

Với mô hình “Ngày thứ 7 tình nguyện”, các bạn trẻ trên cả nước đã tình nguyện đi làm ngày thứ 7 để hỗ trợ người dân giải quyết thủ tục hành chính một cách nhanh, gọn. Tiêu biểu như Công an tỉnh Hưng Yên đã phát động phong trào “Giờ thứ 9 tình nguyện” bắt nguồn từ hoạt động “Ngày thứ 7 tình nguyện” để nâng cao hiệu quả phục vụ nhân dân. Ngày thứ 7 tình nguyện của tuổi trẻ Thủ đô tiếp tục ra quân vệ sinh môi trường, thành lập đội phản ứng nhanh hỗ trợ lực lượng chức năng tham gia phòng chống dịch Covid -19.

Hoạt động an sinh xã hội cũng được đẩy mạnh với nhiều việc làm ý nghĩa thiết thực. Toàn Đoàn đã tổ chức khám chữa bệnh miễn phí cho gần 7 nghìn lượt người dân; trao hơn 2.700 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó với tổng giá trị hơn 1,4 tỷ đồng; xây dựng mới, sửa chữa được 212 nhà nhân ái với tổng giá trị hơn 5,7 tỷ đồng...

Hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ trong phòng chống dịch, Hà Tĩnh đã thực hiện mô hình “Đám cưới mùa dịch Covid-19” đặc biệt.Theo đó, các cấp bộ đoàn đến tận nhà tuyên truyền, vận động gia đình hoãn tổ chức đám cưới hoặc chỉ tổ chức tiết kiệm, giảm tối đa khách mời và tuân thủ các biện pháp y tế.

ĐVTN sẵn sàng trở thành tình nguyện viên phát khẩu trang miễn phí, hay chuẩn bị các bàn đặt nước rửa tay sát khuẩn, tổ chức phun thuốc khử khuẩn, sát trùng tại địa điểm diễn ra đám cưới. Kết quả, Hà Tĩnh vận động được 130 đám cưới tạm hoãn và giảm số lượng khách mời, tăng báo hỷ.

MỚI - NÓNG
Hình ảnh đăng trên Báo điện tử VOV.
Báo điện tử VOV tiếp tục bị tấn công
TPO - “Hôm qua (13/6), khi báo bị tấn công, chúng tôi đã lập tức liên hệ, làm việc với Bộ Công an đề nghị vào cuộc xác minh điều tra, lãm rõ. Tuy nhiên đến nay, các đối tượng vẫn tiếp tục tấn công báo điện tử VOV" - ông Ngô Thiệu Phong, Tổng Biên tập Báo điện tử VOV cho biết.
TPHCM chưa thể chốt lịch thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPHCM huỷ đề thi lớp 10 vì giãn cách xã hội thêm hai tuần
TPO - Theo kế hoạch ban đầu, kỳ thi vào lớp 10 sẽ tổ chức vào hai ngày 2 và 3/6 nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, Sở GD&ĐT đã quyết định tạm hoãn theo chỉ đạo của UBND TPHCM và dự kiến tổ chức trước 25/6. Tuy nhiên, kế hoạch này có thể phải thay đổi bởi TPHCM lại tiếp tục thực hiện giãn cách thêm 2 tuần nữa.
Quận Gò Vấp gỡ bỏ 38 chốt kiểm soát
Quận Gò Vấp gỡ bỏ 38 chốt kiểm soát
TPO - Từ 0 giờ ngày 15/6, UBND quận Gò Vấp sẽ cho dừng hoạt động 38 chốt kiểm soát phòng chống dịch, trong đó có 12 chốt kiểm soát chính trên một số tuyến đường cửa ngõ và 26 chốt phụ sau khi kết thúc 14 ngày thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Có thể bạn quan tâm