Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội!

TPO - Trước khi tái hòa nhập cộng đồng, ngoài những cái bắt tay nắm chặt, những ánh mắt sâu thẳm cảm xúc là bức thư của các công dân được thực hiện cách ly tập trung tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng (Trường ĐH Hải Phòng, quận Kiến An, Hải Phòng) gứi đến các cán bộ, chiến sĩ, nhân viên tại đây với lòng biết ơn sâu sắc.
Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội! ảnh 1 Theo Thượng tá Nguyễn Văn Năm, Chính trị viên Ban Chỉ huy quân sự quận Kiến An, TP Hải Phòng cho biết, bắt đầu từ ngày 1/3, Trung tâm Giáo dục quốc phòng, Trường ĐH Hải Phòng thực hiện tiếp nhận cách ly tập trung công dân, du khách nước ngoài trở về từ các quốc gia có dịch Covid-19 và các trường hợp F2 (có liên quan tới người dương tính với Covid-19).
Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội! ảnh 2 Đến nay, khu cách ly tập trung đã tiếp nhận gần 700 công dân, du khách nước ngoài trong đó có 122 công dân trở về Việt Nam trên chuyến bay VJ 925 từ Incheon (Hàn Quốc) về Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi đã hoàn thành thời gian cách ly được trở về với cộng đồng.
Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội! ảnh 3 Để đảm bảo an ninh trật tự, chăm sóc y tế và phục vụ cho các công dân, khách nước ngoài cách ly tại Trung tâm Giáo dục quốc phòng (Trường Đại học Hải Phòng), Ban chỉ huy quân sự đã bố trí gần 70 cán bộ, chiến sĩ, nhân viên phục vụ.
Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội! ảnh 4 Trong đó có lực lượng cách ly gồm 36 cán bộ thuộc Ban chỉ huy và lực lượng tăng cường; 15 cán bộ thuộc lực lượng gác vòng ngoài đảm bảo an ninh trật tự và 15 cán bộ phụ trách nấu ăn phục vụ khu cách ly.
Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội! ảnh 5 “Đây là nhiệm vụ mới nên đôi khi còn bỡ ngỡ, tuy nhiên cán bộ chiến sĩ vẫn cố gắng đáp ứng yêu cầu, tạo điều kiện thuận lợi để dù là công dân Việt Nam hay du khách nước ngoài cũng có quãng thời gian 14 ngày thoải mái, hoàn toàn yên tâm thực hiện cách ly.” - Thượng tá Nguyễn Văn Nam cho biết thêm.
Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội! ảnh 6 Hàng ngày, mọi nhu cầu cuộc sống hàng ngày của công dân tại khu cách ly đều được các cán bộ, chiến sĩ cố gắng đáp ứng, tạo điều kiện sinh hoạt thoải mái nhất.
Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội! ảnh 7 Cũng theo chia sẻ của Thượng tá Nguyễn Văn Năm, sau khi hoàn thành thời gian cách ly, ngoài những cái bắt tay, những lời cảm ơn, các công dân còn gửi gắm lời tri ân tới cán bộ, chiến sĩ tại khu cách ly thông qua những mảnh giấy nhắn.
Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội! ảnh 8 Đối với những cán bộ chiến sĩ ngày đêm canh gác, những hành động tuy nhỏ bé nhưng có ý nghĩa to lớn. Ban chỉ huy quân sự cũng đặt một cuốn sổ lưu bút để lưu lại những điều tốt đẹp, những kỷ niệm quý giá với cán bộ, chiến sĩ thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly.
Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội! ảnh 9 "Vậy là 14 ngày cách ly đã sắp trôi qua, chúng cháu xin gửi lời cảm ơn đến mọi người đã giúp đỡ trong suốt những ngày qua. Từ ngày mai, mỗi người trong khu cách ly này sẽ quay lại với cuộc sống thường ngày nhưng sẽ không bao giờ quên được thời gian này. Chúc các chú, đội ngũ y tế và gia đình luôn khỏe mạnh, vui vẻ và hạnh phúc. Hẹn gặp lại mọi người vào dịp khác." - Lời cảm ơn của các công dân tại phòng 509 khu cách ly tập trung gửi gắm tới lực lượng thực hiện nhiệm vụ tại đây. 
Cảm động những bức thư gửi từ khu cách ly: Cảm ơn chú bộ đội! ảnh 10 Đối với các cán bộ, chiến sĩ đang thực hiện nhiệm vụ tại khu cách ly tập trung những kỷ niệm, những tâm sự chân thật hay những lời cảm ơn chân thành mà các công dân gửi gắm trước khi trở về với cộng đồng chính là "thuốc bổ" tiếp thêm sức mạnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ. 
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

Chị Phan Ngọc Đoan Trang làm Chủ tịch Hội LHTN Thành phố Thủ Đức

TPO - Phát biểu nhận nhiệm vụ, chị Phan Ngọc Đoan Trang, tân Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam TP. Thủ Đức (TPHCM) hứa quyết tâm hoàn thành các công việc được giao, phấn đấu xây dựng tập thể Hội dân chủ, đoàn kết, sáng tạo, tiếp tục đưa công tác Hội và phong trào thanh niên của TP. Thủ Đức có những bước phát triển mới, góp phần xây dựng thành phố trở thành đô thị thông minh, sáng tạo, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.
Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

Khẳng định tiếng nói, suy nghĩ, năng lực hùng biện của thanh niên

TPO - Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Nguyễn Anh Tuấn cho rằng, tham gia hội thi là dịp các thanh niên tiếp tục được học hỏi, tìm hiểu sâu hơn, khảo nghiệm kiến thức của mình, đặc biệt là trực tiếp nói lên tiếng nói, suy nghĩ của mình, dùng năng lực hùng biện của bản thân để khẳng định hiểu biết về chủ nghĩa Mác – Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh và khả năng có thể vận dụng sáng tạo trong cuộc sống.
Đưa hòm phiếu bầu cử ra đảo Sinh Tồn. Ảnh: CTV

Cử tri quần đảo Trường Sa đi bầu cử sớm

TPO - Đúng 7 giờ sáng ngày 16/5, tại 20 điểm bỏ phiếu thuộc huyện đảo Trường Sa, tỉnh Khánh Hòa đã diễn ra lễ chào cờ và tổ chức bầu cử sớm bầu chọn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.
Ảnh: Nguyễn Minh

Lính quân khí sáng tạo

TPO - Được Hội đồng Giải thưởng Tuổi trẻ sáng tạo (TTST) trong Quân đội lần thứ 21 lựa chọn, đề nghị trao giải cao, hai sáng kiến của Thiếu tá Lê Anh Tuấn và Đại uý Khuất Duy Biên là minh chứng tiêu biểu về sức sáng tạo của những người trẻ ở Tổng cục Kỹ thuật.
Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

Khai mạc hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh

TPO - Lúc 9 giờ sáng nay (16/5), Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Lao động - Thương binh - Xã hội tổ chức Lễ khai mạc Hội thi Olympic toàn quốc các môn Khoa học Mác - Lênin và Tư tưởng Hồ Chí Minh “Ánh sáng soi đường” lần thứ IV năm 2021.