Có 1303 kết quả :

Kinh tế Việt Nam 2023 gặp phải không ít sóng gió đến từ thị trường BĐS, chứng khoán và TPDN

Kinh tế Việt Nam 2023: Vượt sóng gió, chờ cơ bứt phá

TP - Năm 2023, nền kinh tế Việt Nam đã phải trải qua nhiều biến cố, thăng trầm. Theo đó, một bộ phận lớn doanh nghiệp rơi vào tình cảnh vô cùng khó khăn thậm chí phải xoay xở để tránh đứng trước nguy cơ phá sản. Rất nhiều chỉ số chung của nền kinh tế sụt giảm thê thảm. “Giải cứu” con thuyền kinh tế vượt qua cơn bão suy thoái trở thành yêu cầu cấp bách trong điều hành kinh tế đất nước!
Gói 120.000 tỷ đồng nên mở rộng sang nhà ở thương mại giá trung bình. Ảnh: Như Ý

Gói tín dụng 120.000 tỷ đồng giải ngân èo uột: Giải pháp nào tăng tốc?

TP - Dù triển khai từ tháng 4/2023 với nhiều cuộc họp, chỉ đạo từ các ban, ngành nhưng đến nay, gói tín dụng 120.000 tỷ đồng cho phát triển nhà ở xã hội (NƠXH) và nhà ở công nhân chỉ giải ngân được phần rất nhỏ. Các chuyên gia kiến nghị nên mở rộng đối tượng cho vay với phân khúc nhà ở thương mại giá trung bình thay vì tập trung NƠXH.
Nhiều ngân hàng tăng trưởng tín dụng giảm vì doanh nghiệp khó khăn Ảnh: Như Ý

Ngân hàng lo khó tăng tín dụng

TP - Dù từ đầu tháng 5 đến nay, các ngân hàng thương mại liên tục đua nhau giảm lãi suất huy động. Từ đó, lãi suất cho vay giảm nhưng nhiều ngân hàng lo lắng, dù lãi suất cho vay giảm nhưng kinh tế khó khăn nên khó tăng trưởng tín dụng.
Chính phủ đối thoại với thanh niên về khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch

Chính phủ đối thoại với thanh niên về khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch

TPO - Diễn đàn Thanh niên khởi nghiệp quốc gia 2022 với chủ đề “Thanh niên khởi nghiệp cùng đất nước phục hồi và phát triển sau đại dịch" sẽ diễn ra vào ngày 1/10 với nhiều hoạt động. Trong đó, có phiên đối thoại về khởi nghiệp với sự chủ trì của lãnh đạo Chính phủ và nhiều lãnh đạo bộ ngành.
Phát động cuộc thi Hiểu đúng về tiền trong sinh viên

Phát động cuộc thi Hiểu đúng về tiền trong sinh viên

TPO - Với thông điệp trang bị cho sinh viên “kiến thức kỹ năng tài chính thông minh - smart money”, Vụ Truyền thông Ngân hàng Nhà nước phối hợp cùng trường Đại học kinh tế, Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức cuộc thi “Hiểu đúng về tiền” cho sinh viên các trường Đại học, Cao đẳng miền Bắc.
Tổ trưởng Tổ công tác Mai Tiến Dũng đề nghị các Bộ thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Thủ tướng. - Ảnh: VGP/Nhật Bắc

Tín nhiệm xuống thấp: Bộ Tài chính phải truy ai 'om' văn bản 5 tháng

TPO - Chúng ta có tiền, nhưng đến hạn trả trong kế hoạch lại không thanh toán -  Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng nhấn mạnh và yêu cầu các bộ làm rõ trách nhiệm của mình, không đùn đẩy, đổ lỗi. Ông cũng đề nghị Bộ Tài chính truy cứu trách nhiệm của cá nhân cụ thể khi “om” văn bản tới hơn 5 tháng.
Hơn 5.000 trụ tiêu gia đình anh Trần Xuân Thịnh (huyện Chư Sê) bị chết rụi.

Ngân hàng Nhà nước đề xuất 'giải cứu' dân trồng hồ tiêu ở Gia Lai

TPO - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Đào Minh Tú xác định: có nhiều người ở vùng Tây Nguyên đã phải đi khỏi địa phương vì cây tiêu chết. Nguyên nhân thứ nhất là họ muốn tìm địa điểm khác kiếm kế sinh nhai, thứ hai là vì ngân hàng đến liên tục đòi nợ. Điều này cần phải có giải pháp tháo gỡ sớm cho bà con nông dân.
Agribank “Sẵn sàng với nông nghiệp 4.0”

Agribank “Sẵn sàng với nông nghiệp 4.0”

Trong bối cảnh hiện nay, khi cuộc cách mạng 4.0 đang thể hiện sự lan tỏa sâu rộng và sức ảnh hưởng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của các quốc gia, trong đó không thể thiếu lĩnh vực nông nghiệp; liệu các doanh nghiệp nông nghiệp Việt Nam và những người nông dân Việt Nam có thể tận dụng được những cơ hội gì cũng như cần ứng xử ra sao trước cuộc cách mạng này?
Công ty Tài Chính Prudential Việt Nam tổ chức Tháng kỷ niệm 10 năm thành lập

Công ty Tài Chính Prudential Việt Nam tổ chức Tháng kỷ niệm 10 năm thành lập

Nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 10 năm thành lập, Công ty Tài chính Prudential Việt Nam tổ chức Tháng chào mừng khách hàng mới với chủ đề “Tự Hào Nâng Đỡ, Tròn Vạn Ước Mơ” tại 3 khu vực thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Đà Nẵng (bao gồm các tỉnh, thành lân cận). Hàng ngàn khách hàng có khoản vay tín chấp mới sẽ có cơ hội được nhận những món quà tặng chúc mừng đặc biệt nhân dịp này.
Nguồn vốn đầu tư nông nghiệp, nông thôn hiện chiếm 73,9% tổng dư nợ của Agribank

Agribank hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng bị ảnh hưởng bởi bão số 10

Với mục đích hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn đối với khách hàng bị thiệt hại bởi cơn bão số 10 gây ra, trên cơ sở rà soát báo cáo tình hình thiệt hại sau bão số 10 của các Chi nhánh, Agribank vừa quyết định chính sách hỗ trợ khách hàng đang vay vốn bị thiệt hại tại các địa phương Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình, Quảng Trị, Thừa Thiên Huế và Hòa Bình.
Techcombank liên tiếp nhận giải thưởng quốc tế về thanh toán xuất sắc

Techcombank liên tiếp nhận giải thưởng quốc tế về thanh toán xuất sắc

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) hôm nay vừa được Bank of New York Mellon trao tặng giải thưởng Thanh toán xuất sắc nhờ tỷ lệđiện đạt chuẩn STP (Straight – Through – Processing) cao và tỷ lệ phát sinh tra soát thấp. Một tuần trước, Techcombank cũng nhận giải thưởng Thanh toán xuất sắc từ Wells Fargo, ngân hàng hàng đầu về dịch vụ thanh toán tại Mỹ và thế giới.
Agribank tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 9 tháng

Agribank tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 9 tháng

Ngày 01/10/2017, tại TP.Hà Nội, Agribank tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động kinh doanh 09 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ, giải pháp những tháng cuối năm 2017 với sự tham dự của Chủ tịch Hội đồng Thành viên Trịnh Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch Hội đồng Thành viên Phạm Đức Ấn, các Thành viên HĐTV, Ban Điều hành, đại diện lãnh đạo các chi nhánh, Công ty, đơn vị chuyên môn tại TSC.
Phụ nữ dân tộc thiểu số tiếp cận tài chính toàn diện qua Lienvietpostbank

Phụ nữ dân tộc thiểu số tiếp cận tài chính toàn diện qua Lienvietpostbank

Nhằm hỗ trợ phụ nữ dân tộc thiểu số tiếp cận được các dịch vụ ngân hàng chính thống, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) vừa ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác với tổ chức CARE Quốc tế tại Việt Nam để triển khai 1 chương trình thử nghiệm về việc tiếp cận sản phẩm Thẻ phi vật lý Ví Việt của LienVietPostBank.
Agribank đồng hành phát triển kinh tế miền Trung bền vững

Agribank đồng hành phát triển kinh tế miền Trung bền vững

Với chủ đề “Con đường phát triển kinh tế miền Trung bền vững”, Diễn đàn Kinh tế miền Trung lần thứ 2 đã khai mạc sáng 25/9 tại Đà Nẵng dưới sự chủ trì của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó thủ tướng Chính phủ. Đồng hành cùng sự kiện này, Agribank khẳng định vai trò, đóng góp tích cực của NHTM chủ lực trên thị trường tín dụng nông nghiệp, nông thôn, đồng hành cùng các địa phương duyên hải miền Trung phát triển bền vững.