Hơn 4 tỉ đồng học bổng được trao tặng cho Học viện Ngân hàng

Tại lễ khai giảng năm học mới 2023 – 2024 được tổ chức sáng nay, Học viện Ngân hàng được các đơn vị tài trợ tặng hơn 4 tỉ đồng để trao học bổng cho sinh viên.

Tại lễ khai giảng, PGS. TS Mai Thanh Quế, Phó giám đốc phụ trách Học viện Ngân hàng chúc mừng và chào đón hơn 3.800 tân sinh viên đại học chính quy của Học viện năm nay.

Hơn 4 tỉ đồng học bổng được trao tặng cho Học viện Ngân hàng ảnh 1

“Một năm học mới lại bắt đầu. Mỗi năm học là một hành trình đầy ý nghĩa trên con đường tích lũy tri thức, rèn luyện kĩ năng, trau dồi phẩm chất, xác lập những giá trị tốt đẹp và bền vững để phát triển bản thân”, ông Quế chia sẻ.

Đồng thời cho biết thế giới đang ngày càng có nhiều biến động nên mong muốn sinh viên phải học cách chấp nhận, đối diện với hoàn cảnh, học cách thay đổi để hòa nhập, thích nghi ngay từ hôm nay.

Ông Quế cũng muốn gửi đến sinh viên của mình là luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm. Vì sống có trách nhiệm là hành động khẳng định giá trị bản thân và là sự trưởng thành của một người trong học tập, lao động và tu dưỡng.

Nhân dịp này, ông Đào Minh Tú, Phó thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cũng đưa ra một số nhiệm vụ trọng tâm cho cán bộ, giảng viên, sinh viên Học viện Ngân hàng.

Trong đó, ông Tú nhấn mạnh đến việc tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng nguồn nhân lực của nhà trường; sớm hoàn thành việc sáp nhập Trường bồi dưỡng cán bộ Ngân hàng vào Học viện Ngân hàng.

Với sinh viên, ông Tú mong muốn và khuyến khích nên hiểu rõ vai trò, sứ mệnh cũng như các mục tiêu phát triển chiến lược của ngành Ngân hàng, các nhiệm vụ trọng tâm mà ngành cần hoàn thành trong công cuộc Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đất nước. “Để qua đó, các em tự nuôi dưỡng một ý chí, tâm thế vững vàng, hăng say học tập, nghiên cứu; không ngừng trau dồi tư duy, phương pháp học tập tiên tiến; rèn luyện hành vi, thái độ, văn hóa ứng xử năng động, văn minh…”, ông Tú nói.

Nhân dịp này, các ngân hàng đã trao tặng Học viện hơn 4 tỉ đồng để trao học bổng cho sinh viên. Trong đó Ngân hàng Nhà nước là 1 tỉ đồng, các ngân hàng cổ phần, thương mại là hơn 3 tỉ đồng. Quỹ học bổng Ngân hàng nhà nước trao 12 suất học bổng đặc biệt (học bổng Thống đốc) và 89 suất học bổng cho sinh viên của Học viện có kết quả rèn luyện tốt trong thời gian qua. Đồng thời, Học viện Ngân hàng trao phần thưởng cho 3 thủ khoa đầu vào, 3 thủ khoa đầu ra trong năm 2023.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
Chủ tịch UBND TPHCM Phan Văn Mãi: Có những việc họp '5 lần 3 lượt' vẫn chưa giải quyết xong
TPO - Theo ông Phan Văn Mãi, những vướng mắc trong công tác đầu tư công đến từ vấn đề quy hoạch, đất đai, bồi thường, tái định cư đến thủ tục dự án, quyết toán…  Hiện tại, UBND TPHCM đang thành lập tổ chuyên trách theo dõi hằng ngày, xác định hiện tại có bao nhiêu nội dung đến hạn và nhắc các sở, ngành, địa phương.