Nga tuyên bố loạt thông tin liên quan vụ bắn hạ tên lửa Mỹ ở Syria

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Bộ Quốc phòng Nga đã công bố những mảnh tên lửa hành trình của liên quân Mỹ, Anh và Pháp bị phòng không của Syria bắn hạ ngày 14/4.

Trên đây là tuyên bố của Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga, Thượng tướng Sergei Rudskoy vào hôm nay 25/4.

“Những mảnh vỡ tên lửa hành trình có những vết thủng do hệ thống tên lửa phòng không đánh chặn. Tên lửa còn nguyên nhãn hiệu, số sê-ri, ngày tháng, công ty sản xuất và các dữ liệu khác.

Các chuyên gia chắc chắn dễ dàng xác định thuộc tính của những mảnh vỡ này khi tiếp xúc với chúng”, Thượng tướng Rudskoy nói.

Đáng chú ý, Cục trưởng Cục tác chiến Bộ Tổng tham mưu các lực lượng vũ trang Nga đã “đính chính” thông tin về việc phòng không bắn hạ 71 tên lửa của liên quân.

Theo đại diện Bộ Quốc phòng Nga, lực lượng phòng không Syria đã bắn hạ 46 tên lửa hành trình của Mỹ và đồng minh phóng về phía Damacus và các vùng lân cận trong đêm 14/4.

Tướng Rudskoy cho biết con số 46 tên lửa hành trình bị bắn hạ được đưa ra trên cơ sở tổng hợp các thông tin nhận được từ các hệ thống trinh sát, giám sát phòng không, công tác thực địa và phỏng vấn các nhân chứng.

Theo công bố từ Bộ Quốc phòng Nga, liên quân Mỹ-Anh-Pháp đã phóng hơn 100 tên lửa hành trình vào lãnh thổ Syria.

Đợt không kích đầu tiên của liên quân vào Syria bắt đầu vào rạng sáng ngày 14/4 (giờ Việt Nam), kéo dài trong khoảng 2 giờ đồng hồ. 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết Mỹ sử dụng gấp đôi số vũ khí trong cuộc không kích lần này so với năm 2017. 

Ông Mattis khẳng định "hiện tại đây là vụ tấn công một lần" nhưng không loại trừ khả năng sẽ có thêm các cuộc tấn công nữa.

Theo Theo Sputnik
MỚI - NÓNG
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
Áo dài nam nơi công sở nhiều lần gây tranh cãi
TPO - Đại biểu Nguyễn Văn Cảnh (Bình Định) đề nghị Quốc hội xem xét đưa vào nghị quyết kỳ họp cho phép đại biểu mặc áo dài ngũ thân nam tại các phiên họp và gây xôn xao dư luận. Trước đó, sự hiện diện của áo dài cho nam giới nơi công sở nhiều lần là chủ đề nóng trên các diễn đàn.