Ngoại trưởng Nga nói các nước ‘miễn cưỡng ủng hộ Mỹ tấn công Syria’

Ảnh: AP
Ảnh: AP
TPO - Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov cho rằng các quốc gia từng ủng hộ cuộc tấn công vào Syria đã thực hiện điều này một cách miễn cưỡng.

Theo Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov, các quốc gia ủng hộ hành động quân sự của Mỹ nhằm vào Syria hôm 14/4 vừa qua đều hiểu rằng, tấn công quân sự không phải là cách tốt nhất để giải quyết cuộc khủng hoảng Syria.

“Ngay cả những nước bị buộc phải thốt ra những lời ‘ủng hộ hay thấu hiểu’ về cuộc tấn công bất hợp pháp do Mỹ, Anh và Pháp khởi xướng, đều thực hiện một cách miễn cưỡng.

Hầu hết trong số họ đều biết rõ rằng đây là một phương pháp không thể chấp nhận được trong việc giải quyết cuộc khủng hoảng Syria”, Ngoại trưởng Lavrov nhấn mạnh.

Người đứng đầu Bộ Ngoại giao Nga cho rằng: “Liên minh phương Tây trong vụ tấn công Syria đã cố phá hỏng cuộc điều tra của các thanh tra thuộc Tổ chức cấm vũ khí hóa học quốc tế, dập tắt hy vọng giải quyết xung đột ở Syria thông qua con đường hoà bình”.

Theo công bố từ Bộ Quốc phòng Nga, liên quân Mỹ-Anh-Pháp đã phóng hơn 100 tên lửa hành trình vào lãnh thổ Syria. Cũng theo công bố này, phòng không Syria đã bắn chặn thành công 71 tên lửa hành trình.

Đợt không kích đầu tiên của liên quân vào Syria bắt đầu vào rạng sáng ngày 14/4 (giờ Việt Nam), kéo dài trong khoảng 2 giờ đồng hồ. 

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ James Mattis cho biết Mỹ sử dụng gấp đôi số vũ khí trong cuộc không kích lần này so với năm 2017. 

Ông Mattis khẳng định "hiện tại đây là vụ tấn công một lần" nhưng không loại trừ khả năng sẽ có thêm các cuộc tấn công nữa.

Theo Theo RT, Sputnik
MỚI - NÓNG