Nga không âm thầm tấn công IS ở Syria

Ảnh: RIA Novosti
Ảnh: RIA Novosti
TPO - Trên đây là tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga xung quanh vụ phóng tên lửa hành trình của Hải quân Liên bang vào các vị trí của “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng ở gần thành cổ Palmyra của Syria.

Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiến hạm Đô đốc Essen và tàu ngầm Krasnodar của Hải quân Nga đã phóng bốn tên lửa hành trình Kalibr vào các vị trí IS gần khu vực thành cổ Palmyra thuộc Syria.

“Nga đã thông báo về vụ tấn công cho Mỹ, Thổ Nhĩ Kỳ và Israel thông qua các kênh tương tác”, RIA Novosti dẫn tuyên bố của Bộ Quốc phòng Nga.

“Việc thực hiện thành công nhiệm vụ cho thấy khả năng sẵn sàng chiến đấu cao của Hải quân Nga”, Bộ Quốc phòng Nga nêu rõ: “Các hạm đội tàu chiến và tàu ngầm đã trực tiếp tham gia vào việc khai hoả tên lửa”.

“Hải quân Nga đã cho thấy tính hiệu quả của các loại vũ khí Nga”, Bộ Quốc phòng nhấn mạnh.

Theo Theo RIA Novosti
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

Xem chiến hạm Nga ngăn tàu khu trục Mỹ tiếp cận lãnh hải

TPO - Bộ Quốc phòng Nga ngày 15/10 cáo buộc tàu khu trục USS Chafee của hải quân Mỹ có ý định xâm phạm lãnh hải Nga ở khu vực đang diễn ra cuộc tập trận chung giữa hải quân hai nước Nga và Trung Quốc. Chiến hạm Đô đốc Tributs của Nga lập tức tiếp cận để ngăn chặn và buộc tàu USS Chafee phải đổi hướng. Nga nhấn mạnh hành động của tàu chiến Mỹ đã vi phạm nghiêm trọng các quy tắc quốc tế, nhưng Washington bác bỏ cáo buộc này.
Tàu khu trục tên lửa USS Chafee của Mỹ. (Ảnh: US Navy)

Mỹ bác thông tin bị tàu chiến Nga xua đuổi

TPO - Ngày 15/10, Nga nói rằng tàu chiến của họ đã xua đuổi một tàu khu trục Mỹ khi tàu này đang cố xâm phạm vùng biển của Nga trong khi hải quân Nga và Trung Quốc đang tập trận chung trên biển Nhật Bản. Washington bác bỏ thông tin này.