[VIDEO] Chiến hạm Nga tiếp tục tấn công IS bằng tên lửa hành trình

Ảnh; RIA Novosti
Ảnh; RIA Novosti
TPO - Chiến hạm của Hải quân Nga từ biển Địa Trung Hải đã thực hiện hàng loạt các vụ phóng tên lửa hành trình vào các vị trí của “Nhà nước Hồi giáo” (IS) tự xưng ở gần thành cổ Palmyra của Syria.

Hãng RIA Novosti sáng nay 31/5 dẫn thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết, chiến hạm Đô đốc Essen và tàu ngầm Krasnodar của Hải quân Nga đã phóng bốn tên lửa hành trình Kalibr vào các vị trí IS gần khu vực thành cổ Palmyra thuộc Syria.

Cuộc tấn công được tiến hành vào hôm qua, 30/5 (theo giờ Địa Trung Hải).

“Từ phía Đông biển Địa Trung Hải, chiến hạm Đô đốc Essen và tàu ngầm Krasnodar của Hải quân Nga đã phóng tên lửa hành trình Kalibr vào mục tiêu IS. Tất cả các mục tiêu đã bị triệt hạ”, thông báo của Bộ Quốc phòng Nga cho biết.

Bộ Quốc phòng Nga cũng chỉ rõ, những mục tiêu bị triệt hạ được IS bố trí ở phía Đông khu vực Palmyra, nơi có những thiết bị vũ khí hạng nặng và tập trung cơ số các tay súng IS điều tới từ thành phố Raqqa của Syria.

Được biết, Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu đã báo cáo về vụ tấn công với Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hồi tháng 11/2016, chiến hạm Đô đốc Grigorovich của Hải quân Nga cũng thực hiện các cuộc tấn công bằng tên lửa hành trình vào các vị trí của IS và Dzhebhat en-Nusra tại các tỉnh Idlib và Homs của Syria.

 Tên lửa Kalibr do Viện OKB Novator ở Yekaterinburg nằm trong Tập đoàn Phòng không Almaz-Antei phát triển. Đây là một họ tên lửa với nhiều biến thể dành cho quân đội Nga và khách hàng nước ngoài.

Kalibr có đầy đủ các các biến thể dành cho Lục quân (Kalibr-M) và Không quân Nga (Kalibr-A), nhưng các tên lửa này được trang bị phổ biến nhất trong Hải quân Nga. 

Theo Theo RIA Novosti, Sputnik
MỚI - NÓNG