Có 26 kết quả :

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un. (Ảnh: KCNA)

Ông Kim Jong Un kêu gọi cải thiện đời sống người dân

TPO - Trong bài phát biểu nhân lễ kỷ niệm thành lập đảng cầm quyền, nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un thúc giục các quan chức nước này tập trung cải thiện đời sống cho người dân trong bối cảnh cả nước đang đối mặt với tình hình kinh tế “tồi tệ”, báo chí nước này cho biết.
Con tàu do Nhật Bản sản xuất từ những năm 1970 và bán cho chính phủ Yemen năm 1980. (Ảnh: AP)

Cảnh báo ‘bom hẹn giờ’ trôi trên biển Đỏ

TPO - Một con tàu chở dầu bị bỏ hoang đang trôi dạt trên vùng biển ngoài khơi Yemen với 1,1 triệu thùng dầu. Tình trạng con tàu đang xuống cấp nghiêm trọng và có thể gãy bất kỳ lúc nào, nguy cơ gây ra một thảm hoạ môi trường mức độ toàn cầu. 
Theo Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh, phát triển sản xuất nông nghiệp là giải pháp thực hiện sáng kiến “không còn nạn đói” và “giảm nghèo” hiệu quả nhất ở Việt Nam.

Xuất khẩu nông lâm thủy sản năm 2018 sẽ đạt 40 tỷ USD

TPO - Xuất khẩu nông lâm thủy sản của Việt Nam năm 2018 sẽ đạt ngưỡng 40 tỷ USD. Nông nghiệp Việt Nam có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo an ninh lương thực cho gần 95 triệu người dân, đảm bảo ổn định xã hội và sinh kế cho gần 65% dân số khu vực nông thôn, đóng góp 17% GDP cho quốc gia.
Hạn hán nghiêm trọng đang giết dần Somalia. Ảnh: Twitter

Somalia hạn hán: 110 người chết trong 48 giờ

TPO - Nạn đói và tiêu chảy đã giết chết 110 người ở miền nam Somalia trong hai ngày qua, theo Thủ tướng Hassan Ali Khaire. Đây là những trường hợp tử vong đầu tiên kể từ khi chính quyền công bố hạn hán là “thảm họa quốc gia” vào đầu tuần này.
Trước nhà bia năm 1951. Ảnh: Võ An Ninh

Hành trình nhọc nhằn của một bia mộ

TP - Tháng Bảy âm. Tháng cô hồn. Mồng một âm đã rả rích mưa báo hiệu cho một tháng âm u của Tiết Ngâu. Sắp rằm, tâm trí chợt như hửng ấm khi tiếp được cái giấy Hà Nội mời dự lễ khánh thành nhà bia và Khu tưởng niệm đồng bào ta bị chết đói năm 1945. Chợt nhớ, công việc này đã manh nha từ hơn mười năm trước…
Vào sở thú xẻ thịt sư tử ăn chống đói?

Vào sở thú xẻ thịt sư tử ăn chống đói?

Một bức ảnh lan tràn trên các trang mạng xã hội cho thấy cảnh ba người đàn ông đang xẻ thịt một con sư tử ốm o. Một số người cho rằng đây là bằng chứng mới nhất cho thấy nạn đói vô cùng khắc nghiệt tại Syria, khiến người dân phải ăn thịt sư tử tại sở thú để tồn tại.
Nạn đói và đàm phán

Nạn đói và đàm phán

TP - Tình hình Bán đảo Triều Tiên đang căng như dây đàn bỗng dưng xuất hiện cơ hội dịu lại. Ấy là khi Triều Tiên vừa triển khai tiếp xúc với các nước Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc qua các chuyến thăm cả công khai lẫn các cuộc tiếp xúc kín.
Trại tị nạn khủng khiếp

Trại tị nạn khủng khiếp

TP - Liz Jones, phóng viên của tờ Daily Mail đã tới trại tị nạn Dadaab và chứng kiến nạn đói khủng khiếp của đất nước Somalia khi mà trại tị nạn được thiết kế cho 90.000 người nay đã lên tới 240.000 người và con số này không ngừng tăng lên. Tiền phong xin lược dịch một phần bài viết của cô.
Thảm cảnh đói khát ở Đông Phi

Thảm cảnh đói khát ở Đông Phi

TPO – Trên thân hình tong teo, ốm yếu, bệnh tật vì nạn đói, những đôi mắt vẫn hướng lên chờ lương thực, nước uống, thuốc men... từ các tổ chức cứu trợ nhân đạo. Đó là thảm cảnh đang diễn ra tại các nước Đông Phi, đặc biệt là Somalia, Ethiopia.
Bố mẹ đau lòng bỏ con khi chạy đói

Bố mẹ đau lòng bỏ con khi chạy đói

TPO - Trong "chiến dịch" chạy trốn khỏi nạn đói tàn khốc, có những ông bố, bà mẹ ở Somalia mang theo những đứa con nhỏ. Không có thức ăn, họ phải rơi nước mắt quyết định: con nào sẽ may mắn sống sót với số lương thực và nước uống ít ỏi còn lại? Ai sẽ bị bỏ lại đằng sau?
‘Giặc đói’ hoành hành ở Somalia

‘Giặc đói’ hoành hành ở Somalia

TPO - Nạn đói hoành hành trong thời gian gần đây ở Somalia vẫn chưa thể kết thúc. Tổ chức Liên Hợp Quốc vừa công bố thêm ba vùng đang “rơi vào hố sâu của giặc đói”, trong đó cả thủ đô Mugadishu, nơi mà lâu nay người dân đổ về để tìm cứu trợ.