Mỹ liên tục báo cáo hơn 100.000 ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày

0:00 / 0:00
0:00
Người dân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Florida (Mỹ). Ảnh: Reuters
Người dân xếp hàng chờ lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 ở Florida (Mỹ). Ảnh: Reuters
TPO - Thống kê của Worldometers cho thấy trong các ngày 30/7, 3-4/8, Mỹ đã ghi nhận hơn 100.000 ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày.

Cụ thể, hôm 30/7, Mỹ báo cáo thêm 104.640 ca mắc mới COVID-19. Ngày 3 và 4/8, Mỹ ghi nhận thêm lần lượt 108.824 và 112.279 ca.

Theo Reuters, trung bình bảy ngày qua, Mỹ ghi nhận 94.819 ca mắc COVID-19 mới mỗi ngày, tăng gấp năm lần so với trước đó chưa đầy một tháng.

Con số này mang lại cái nhìn chính xác nhất về mức độ gia tăng nhanh chóng số ca bệnh, vì một số tiểu bang của Mỹ chỉ báo cáo số ca bệnh một hoặc hai lần mỗi tuần.

Trong những tuần tới, số ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày ở Mỹ có thể tăng gấp đôi lên 200.000 ca, bác sĩ Anthony Fauci - chuyên gia hàng đầu về bệnh truyền nhiễm của Mỹ cho biết hôm thứ Tư.

Biến thể Delta, được phát hiện lần đầu tiên ở Ấn Độ, gây ra 83% tổng số ca mắc mới được báo cáo ở Mỹ, theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh.

Số ca tử vong vì COVID-19 đã tăng 33% trong tuần qua, với trung bình 377 người chết mỗi ngày.

Tỉ lệ tiêm chủng ở các bang rất chênh lệch, từ mức cao là 76% cư dân Vermont được tiêm liều đầu tiên, đến mức thấp là 40% ở Mississippi. Các cuộc thăm dò cho thấy những người ủng hộ đảng Cộng hoà có ít khả năng đi tiêm chủng hơn so với những người ủng hộ đảng Dân chủ.

Các bang miền Nam, nơi có tỷ lệ tiêm chủng thấp nhất cả nước, đang báo cáo nhiều ca mắc COVID-19 mới và nhiều ca nhập viện nhất. Các bệnh viện ở Florida và Louisiana đang chứng kiến số lượng kỷ lục bệnh nhân phải nhập viện.

Tổng thống Joe Biden hôm thứ Ba kêu gọi các nhà lãnh đạo đảng Cộng hòa ở Florida và Texas - nơi chiếm khoảng một phần ba tổng số ca COVID-19 mới của Mỹ - tuân theo các hướng dẫn y tế công cộng về đại dịch hoặc "tránh sang một bên”.

Theo Reuters
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh thuốc viên dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ và trung bình của Merck

Chương trình của WHO tính mua thuốc chống COVID-19 với giá rẻ để phát cho các nước nghèo

TPO - Một chương trình thuộc Tổ chức Y tế thế giới (WHO) lên kế hoạch bảo đảm nguồn cung cấp các loại thuốc uống dành cho bệnh nhân COVID-19 thể nhẹ chỉ với giá 10USD/liều, Reuters đưa tin. Thuốc viên molnupiravir của Merck có thể là một trong những loại thuốc được đưa vào chương trình này.
Người Myanmar vui mừng đón người thân được trả tự do (Ảnh: Reuters)

Myanmar thả hơn 5.600 tù nhân

TPO - Chính quyền quân sự Myanmar vừa thả hơn 5.600 tù nhân khỏi nhà tù Insein, trong đó có phát ngôn viên đảng Liên đoàn Quốc gia vì dân chủ (NLD) của cựu cố vấn nhà nước Aung San Suu Kyi và diễn viên hài nổi tiếng Zarganar.