Mỹ cảnh báo Iran việc cung cấp vũ khí cho phiến quân ở Yemen

Chiến sự tiếp diễn ác liệt ở Yemen.
Chiến sự tiếp diễn ác liệt ở Yemen.
TPO - Ngày 9/4, Washington đã lên tiếng cảnh báo Iran đối với cáo buộc Tehran cung cấp vũ khí cho phiến quân Houthi ở Yemen.

BBC dẫn lời Ngoại trưởng John Kerry cho biết, Mỹ sẽ ủng hộ các chính quyền hợp pháp ở Trung Đông đang bị sự đe doạ từ phía Iran. Theo ông Kerry, Hoa Kỳ sẽ không “khoanh tay đứng nhìn” nếu Iran gây nên tình trạng bất ổn trong khu vực.

“Có bằng chứng rõ ràng về việc Iran đang cung cấp (vũ khí) sang Yemen. Iran cần nhận thấy chúng tôi sẽ không đứng yên nếu họ khiến khu vực này bất ổn”, Ngoại trưởng John Kerry cho biết.

Hoa Kỳ sớm lên tiếng ủng hộ chiến dịch không kích quân Houthi của liên quân các nước Ả rập do Saudi Arabia dẫn đầu. Chiến dịch trên mặc dù vậy đang tỏ ra không đạt được hiệu quả như mong đợi khi quân Houthi hiện đang uy hiếp mạnh mẽ và dần tiến chiếm thành phố cảng Aden, điểm trú ngụ của lực lượng trung thành với Tổng thống Mansour Hadi. 

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nhật-Trung gần xa

Nhật-Trung gần xa

TP - Trước cuộc công du Mỹ tuần tới của thủ tướng Nhật Bản, ngoại trưởng nước này được người đồng cấp Trung Quốc (TQ) nhắc nhở.
Bức ảnh vô tình để lộ chiếc radar bí mật của Đài Loan

Đài Loan để lộ bí mật về bảo bối trị J-20

TP - Hồi cuối tháng 3, một sĩ quan Hải quân Đài Loan đã gửi một bài viết đăng trên tờ Thanh niên Nhật báo thuộc Cục Chiến tranh Chính trị của cơ quan quốc phòng, trong đó vô tình tiết lộ việc quân đội Đài Loan triển khai một loại radar mới ở đảo Bành Hồ (Penghu) có thể phát hiện được loại máy bay chiến đấu tàng hình J-20 của Không quân Trung Quốc đại lục (PLA).