Phiến quân Yemen tiến chiếm thành phố Aden

TPO - Giao tranh đang diễn ra dữ dội giữa phiến quân Houthi và lực lượng trung thành với Tổng thống Mansour Hadi ở thành phố cảng phía nam Yemen, Aden.  

BBC hôm nay đưa tin, nhiều ngôi nhà ở khu vực trung tâm quận Crater đã bốc cháy do trúng đạn pháo khi quân Houthi tấn công vào Aden.

Các chiến đấu cơ của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu trong khi đó vẫn ném bom vào các vị trí của quân Houthi ở phía bắc. Hoạt động không kích của Saudi Arabia dù vậy không ngăn cản được phiến quân tấn công Aden. 

Reuters dẫn lời nhân chứng cho biết đã nghe thấy 3 tiếng nổ lớn ở khu vực phía bắc thành phố. Nhiều tay súng Houthi cũng đã xâm nhập vào quận Carter. Cư dân tại đây cho biết quân Houthi được hỗ trợ bởi xe tăng và 2 xe thiết giáp.

Cũng trong ngày hôm nay, có tin Iran đã gửi chiến hạm tới vịnh Aden. Kênh truyền hình Press-TV dẫn lời chỉ huy hải quân Iran, tướng Adm Habibollah Sayyari cho biết, các hạm đội khác cũng đang được triển khai tới Yemen. Tehran mặc dù vậy bác bỏ cáo buộc của Saudi là đang hỗ trợ vũ khí, thiết bị quân sự cho phiến quân Houthi.

Theo BBC, đến thời điểm hiện tại chiến dịch không kích của Saudi Arabia đã không đạt được kết quả mong muốn là ngăn chặn và đẩy lùi bước tiến của quân Houthi, bảo vệ chính quyền của Tổng thống Mansour Hadi.

Ông Hadi hồi tháng 2 đã phải rút chạy khỏi thủ đô Sanaa đến thành phố Aden. Hôm 25/3, khi quân Houthi tiến tới vùng ngoại vi Aden, ông Hadi đã chạy ra nước ngoài, và hiện được cho là đang tị nạn ở Saudi Arabia.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Các đơn vị thuộc sư đoàn lính dù sơn cước của Nga tổ chức cuộc tập trận ở Crimea vào tháng 3/2021. (ảnh: Getty Images)

Tướng Mỹ: Khả năng Nga tấn công Ukraine là không cao

Tướng Tod Wolters tuyên bố trước Ủy ban Quân vụ Hạ viện Mỹ rằng khả năng một cuộc xâm lược của Nga sẽ "bắt đầu suy yếu" dựa trên " xu hướng mà tôi thấy ngay lúc này”. Vị tướng quân đội Mỹ không cung cấp thêm chi tiết hoặc thông tin tình báo đằng sau đánh giá này.
Thủ tướng Nhật Bản Suga Yoshihide đến sân bay quân sự Andrew ngày 15/4. (Ảnh: AP)

Thủ tướng Nhật đến Mỹ để bàn về Trung Quốc

TPO - Sáng 15/4, Thủ tướng Nhật Suga Yoshihide đến Washington để gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden nhằm thể hiện sức mạnh của quan hệ đồng minh an ninh, trong bối cảnh cả hai bên cùng quan ngại về sức mạnh quân sự và kinh tế ngày càng lớn của Trung Quốc.