Phiến quân Yemen tiến chiếm thành phố Aden

TPO - Giao tranh đang diễn ra dữ dội giữa phiến quân Houthi và lực lượng trung thành với Tổng thống Mansour Hadi ở thành phố cảng phía nam Yemen, Aden.  

BBC hôm nay đưa tin, nhiều ngôi nhà ở khu vực trung tâm quận Crater đã bốc cháy do trúng đạn pháo khi quân Houthi tấn công vào Aden.

Các chiến đấu cơ của liên quân do Saudi Arabia dẫn đầu trong khi đó vẫn ném bom vào các vị trí của quân Houthi ở phía bắc. Hoạt động không kích của Saudi Arabia dù vậy không ngăn cản được phiến quân tấn công Aden. 

Reuters dẫn lời nhân chứng cho biết đã nghe thấy 3 tiếng nổ lớn ở khu vực phía bắc thành phố. Nhiều tay súng Houthi cũng đã xâm nhập vào quận Carter. Cư dân tại đây cho biết quân Houthi được hỗ trợ bởi xe tăng và 2 xe thiết giáp.

Cũng trong ngày hôm nay, có tin Iran đã gửi chiến hạm tới vịnh Aden. Kênh truyền hình Press-TV dẫn lời chỉ huy hải quân Iran, tướng Adm Habibollah Sayyari cho biết, các hạm đội khác cũng đang được triển khai tới Yemen. Tehran mặc dù vậy bác bỏ cáo buộc của Saudi là đang hỗ trợ vũ khí, thiết bị quân sự cho phiến quân Houthi.

Theo BBC, đến thời điểm hiện tại chiến dịch không kích của Saudi Arabia đã không đạt được kết quả mong muốn là ngăn chặn và đẩy lùi bước tiến của quân Houthi, bảo vệ chính quyền của Tổng thống Mansour Hadi.

Ông Hadi hồi tháng 2 đã phải rút chạy khỏi thủ đô Sanaa đến thành phố Aden. Hôm 25/3, khi quân Houthi tiến tới vùng ngoại vi Aden, ông Hadi đã chạy ra nước ngoài, và hiện được cho là đang tị nạn ở Saudi Arabia.

MỚI - NÓNG
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì
TPO - Với nhiều thành tích và sáng tạo trong hoạt động hỗ trợ, phát triển doanh nghiệp, nâng cao chất lượng doanh nhân Thủ đô, Hội Doanh nghiệp trẻ Hà Nội (HANOIBA) vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhì của Chủ tịch nước. Sau 30 năm thành lập đến nay, HANOIBA đã có hơn 3.000 hội viên, tổng doanh thu khoảng 150.000 tỉ đồng/năm, tạo việc làm cho hơn 110 nghìn lao động.