19 người Việt đang lao động ở Yemen cách xa vùng chiến sự

Bà Phạm Thu Hằng - Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam. Ảnh: Ngọc Châu.
Bà Phạm Thu Hằng - Phó Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Việt Nam. Ảnh: Ngọc Châu.
TPO - Trước tình hình chiến sự leo thang tại Yemen, Phó Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Phạm Thu Hằng hôm qua cho biết, có 19 lao động Việt Nam đang ở Yemen nhưng trong khu vực an toàn, cách xa các nơi xảy ra chiến sự. Đây hầu hết là những lao động đi làm thuyền viên đánh bắt xa bờ theo hợp đồng với công ty của Hàn Quốc.

Trong những ngày qua, Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út kiêm nhiệm Yemen đã liên lạc với đại diện một số lao động Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Ả-rập Xê-út cũng đang phối hợp với các cơ quan chức năng Yemen, Đại sứ quán các nước ASEAN và các quốc gia khác nhằm chia sẻ thông tin và phối hợp đảm bảo an toàn cho các công dân Việt Nam. “Chúng tôi đã chuẩn bị các phương án cụ thể đưa công dân Việt Nam ra khỏi Yemen trong tình huống khẩn cấp”, Phó Phát ngôn nói.

Trong khi đó, Tổ chức Chữ Thập đỏ tại Yemen hôm qua cảnh báo đang xảy ra một thảm họa nhân đạo ở thành phố Aden, miền nam đất nước, khi các tuyến đường biển, đường không và đường bộ đều đã bị cắt đứt.

MỚI - NÓNG
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ thăm và làm việc tại Quảng Ninh
TPO - Ngày 14/4, ông Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử quốc gia, và các thành viên Đoàn giám sát, kiểm tra của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Hội đồng Bầu cử Quốc gia đã có buổi làm việc với Ủy ban Bầu cử tỉnh Quảng Ninh về công tác chuẩn bị bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026.

Có thể bạn quan tâm