Mới nhất vụ 'Thiếu tá rơi súng': Người tố cáo làm đơn kêu cứu

TP - Chiều 26/11, báo Tiền Phong tiếp tục nhận được đơn kêu cứu của bà Nguyễn Thị Hằng và con là anh Nguyễn Đình Tú (lính nghĩa vụ lực lượng Cơ động Bộ Công an đóng quân trên địa bàn tỉnh), về việc mẹ con bà lại bị Công an huyện Cư Kuin gọi lên. 
Mới nhất vụ 'Thiếu tá rơi súng': Người tố cáo làm đơn kêu cứu ảnh 1

Biên bản làm việc của Ban Nội chính Tỉnh ủy với đại diện nhóm công dân tố cáo

Mẹ con bà Hằng phải đối mặt với thiếu tá Võ Ngọc Quang - Đội trưởng đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Cư Kuin là người mà mẹ con bà và 5 công dân khác đã đứng đơn tố cáo các sai phạm, trong khi nhiều báo đăng tin lãnh đạo công an tỉnh đã chỉ đạo ra quyết định tạm đình chỉ công tác ông Quang. 


Giấy mời đánh số 06 và 07 do thượng tá Phan Văn Minh, Phó trưởng công an huyện ký ngày 24/11 ghi bà Hằng, anh Tú ở thôn 3, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin đúng 14h ngày 26/11 đến đội Tổng hợp công an huyện để làm việc với Đội trưởng Hà Trung Trọng. Đúng 14h, mẹ con bà Hằng có mặt nhưng không gặp Đội trưởng Trọng, mà chỉ gặp thiếu tá Võ Ngọc Quang mặc sắc phục và ông Trung điều tra viên mặc thường phục. Thiếu tá Quang gặng hỏi Tú lá đơn tố cáo các sai phạm của ông, mà mẹ con Tú đã ký là do ai viết, và yêu cầu mẹ con Tú cung cấp lời khai cho ông Trung. Cho rằng cách làm việc này không đúng, mẹ con bà Hằng đã bỏ về và gửi đơn bày tỏ thái độ bất bình với các cơ quan báo chí. 

Từ sau khi nhóm 7 người dân huyện Cư Kuin công khai gửi nhiều đơn thư tố cáo các sai phạm của 7 cán bộ công an huyện Cư Kuin, và 1 cán bộ Viện Kiểm sát TP Buôn Ma Thuột về hành vi nhận hối lộ thời ông này còn làm Phó Viện trưởng Viện KSND huyện Cư Kuin, đã có 5 người đứng tên tố cáo phản ánh với cơ quan báo chí về việc họ bị gọi đến công an huyện cả trong lẫn ngoài giờ làm việc, để khai báo về các vấn đề liên quan, vi phạm nghiêm trọng các quy định của Luật Khiếu nại tố cáo, dù Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy Đắk Lắk đã mời người đại diện nhóm công dân tố cáo lên cung cấp thông tin, và đánh giá cao sự hợp tác đấu tranh chống tham nhũng tiêu cực của họ.

Trả lời báo Tiền Phong vì sao đến chiều ngày 26/11 thiếu tá Võ Ngọc Quang vẫn chưa nhận quyết định tạm đình chỉ công tác như thông tin trước đó lãnh đạo Công an tỉnh Đắk Lắk đã cung cấp cho báo chí? Đại tá Nguyễn Thế Lực - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết ông vừa fax về Công an huyện Cư Kuin văn bản yêu cầu thi hành đúng tinh thần của Thông tư 50 của Bộ Công an về quy định tiếp công dân đến khiếu nại, tố cáo, kiến nghị, phản ánh. Riêng việc ra quyết định tạm đình chỉ công tác thiếu tá Quang, ông cho biết còn vài vướng mắc, nhưng chậm nhất sáng 27/11 phải xong. 

MỚI - NÓNG