Có 2064 kết quả :

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2022

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2022

TPO - Từ tháng 11/2022, nhiều chính sách mới có hiệu lực như:cán bộ, công chức, viên chức bảo hiểm được tăng thêm 0,8 lần; tăng chế độ đối với người cai nghiện bắt buộc; cán bộ không được thành lập doanh nghiệp sau khi thôi chức vụ; quy định mới về bồi thường và cưỡng chế thu hồi đất;…
Đề xuất mới về giao dịch nhà, đất

Đề xuất mới về giao dịch nhà, đất

TPO - Tổng Cục Thuế vừa tham mưu cho Bộ Tài chính về đề xuất giao dịch bất động sản phải qua ngân hàng, trong đó yêu cầu các đơn vị giao dịch trên 20 triệu đồng phải thanh toán qua ngân hàng mới được khấu trừ thuế.
Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ

Rà soát, khắc phục sơ hở pháp luật trong đấu giá đất

TPO - Đảng đoàn Quốc hội vừa ban hành Kế hoạch triển khai các nhiệm vụ được Ban chỉ đạo T.Ư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực giao. Một trong những nhiệm vụ thực hiện là rà soát để sửa đổi, bổ sung, hoàn thiện các quy định của pháp luật về phòng, chống tiêu cực phù hợp với chủ trương, chính sách của Đảng, bảo đảm thống nhất, đồng bộ, hiệu lực, hiệu quả.
Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2022

Nhiều chính sách mới có hiệu lực từ tháng 2/2022

TPO - Từ 1/2/2022, nhiều chính sách mới có hiệu lực như tăng giờ làm thêm người lao động thời vụ; bổ sung nội dung hợp đồng xuất khẩu lao động; sinh viên được khám sức khỏe ít nhất 1 lần/năm học; được trở lại vị trí công tác sau khi có kết luận không tham nhũng…
Du khách nước ngoài đến sân bay Phú Quốc. Ảnh: Viết Chung

Quy định mới dành cho người nhập cảnh ngắn ngày

TP - Trong hướng dẫn y tế phòng chống dịch COVID-19 đối với người được cấp phép nhập cảnh vào Việt Nam làm việc ngắn ngày (dưới 14 ngày) ban hành ngày 24/12, Bộ Y tế quy định không phải cách ly y tế. Tuy nhiên những trường hợp này phải tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch COVID-19.
Không ai mong đợi dòng chữ trong ảnh xuất hiện trước mỗi chương trình phát sóng các trận bóng quốc tế có đội tuyển Việt Nam

Vụ tắt tiếng Quốc ca trên Youtube: Chuyện không hề nhỏ

TP - Sự việc Next Media-đơn vị tiếp sóng trận bóng Việt Nam- Lào trong khuôn khổ Cúp AFF tối 6/12 - chủ động tắt nhạc Quốc ca Việt Nam trên nền tảng YouTube được cho là do muốn tránh bị xác nhận bản quyền dẫn đến ảnh hưởng doanh thu. Hành động này có thể xem như “ngăn chặn, cản trở việc phổ biến Quốc ca”.
Hậu Giang quy định giờ ra đường, dừng kinh doanh ăn uống tại chỗ

Hậu Giang quy định giờ ra đường, dừng kinh doanh ăn uống tại chỗ

TPO - Chiều 6/11, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang có công văn gửi các giám đốc sở, thủ trưởng cơ quan, ban, ngành và đoàn thể tỉnh, chủ tịch UBND huyện/thị xã/thành phố về việc tăng cường một số biện pháp nhằm sớm kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19. Trong đó, quy định kể từ 21 giờ ngày hôm trước đến 4 giờ ngày hôm sau người dân tuyệt đối không ra đường; tạm dừng các hoạt động ăn, uống tại chỗ của các nhà hàng, quán ăn...
Khách thăm vịnh Hạ Long

Du lịch sau giãn cách: Mỗi nơi một phách

TP - Tinh thần mở cửa an toàn, thúc đẩy phục hồi du lịch được nêu rõ trong Nghị quyết 128 của Chính phủ. Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) cũng hướng dẫn các địa phương mở cửa trở lại hoạt động văn hóa, du lịch. Thế nhưng có nơi cởi mở, nơi lại dùng dằng gây cản trở.
Trách nhiệm nêu gương

Trách nhiệm nêu gương

TP - Ngày 25/10/2021, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ký ban hành Quy định 37-QĐ/TW về Những điều đảng viên không được làm (thay thế Quy định 47 năm 2011). Quy định có rất nhiều điểm mới. Theo Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, đây là căn cứ, cơ sở quan trọng để xem xét, xử lý vi phạm của cán bộ, đảng viên.