Đội trưởng công an 'đánh rơi' súng, đoàn kiểm tra khiếp vía

TP - Bị người dân tố cáo tổ chức khai thác, vận chuyển, tàng trữ, buôn bán gỗ lậu, mở xưởng gỗ trái phép, vị cán bộ công an này còn rút súng đe dọa đoàn kiểm tra liên ngành huyện khi đọc quyết định kiểm tra hành chính.

Đội trưởng công an 'đánh rơi' súng, đoàn kiểm tra khiếp vía ảnh 1 Xưởng gỗ không giấy phép của ông Quang (ảnh lớn). Gỗ ông Quang gửi tại nhà bố vợ (ảnh nhỏ)

Xưởng không giấy phép, gỗ không nguồn gốc

Ông Trần Minh Lợi, trú tại thôn 4 xã Ea Bhôk, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk đã sử dụng những thiết bị điện tử hiện đại để quay phim, ghi âm, chụp ảnh, thu thập nhiều bằng chứng nhằm tố cáo ông Võ Ngọc Quang, Đội trưởng Đội CSĐT TP về trật tự xã hội, Công an huyện Cư Kuin về hành vi tổ chức vận chuyển, tàng trữ và buôn lậu gỗ. Nhận được đơn, Công an tỉnh Đắk Lắk đã thành lập tổ thanh tra để xác minh, làm rõ.


Theo đơn tố cáo, trong 6 năm qua, ông Quang đã vận chuyển rất nhiều khối gỗ quý hiếm như đinh hương, pơ mu, sao xanh, ca te, cẩm lai... về nhà riêng tại thôn Nam Hòa, xã Ea Bhăng, và chuyển đến một số xưởng gỗ, nhà người quen ở các xã Ea Bhăng, Ea Bhôk, Đray Bhăng. Các loại gỗ này được hợp thức hóa bằng cách chế tác thành vật dụng, và khai là gỗ khai thác dưới lòng sông, suối, để tiêu thụ trên thị trường.

Ngày 25/10/2014, lực lượng liên ngành Công an, Kiểm lâm tỉnh và Công an huyện đã kiểm tra 4 điểm cất giấu, gia công gỗ của ông Quang, phát hiện có gỗ quý hiếm khối lượng lớn. Chẳng hạn, tại xưởng gỗ 1.200m2 thôn Nam Hòa của ông Quang (không có giấy phép), số gỗ bị phát hiện có đường kính 0,7 - 1,2m, dài 3 - 6m, dày 0,15 - 0,20m, thuộc nhóm quý hiếm, trong đó có tấm gỗ sao đường kính 1,4m, tất cả đều không rõ nguồn gốc.

Dọa bắn, đốt, uy hiếp đoàn kiểm tra 

Được biết, sau khi nhận đơn tố cáo của ông Lợi, UBND huyện Cư Kuin, Hạt kiểm lâm huyện Krông Ana và một số ban ngành đã lập đoàn kiểm tra liên ngành để xác minh. Ngày 13/11, Đoàn kiểm tra liên ngành mời ông Quang đến trụ sở UBND huyện để đọc quyết định kiểm tra hành chính nhà ông Quang và bố vợ ông Quang, ông Quang đã rút khẩu súng dọa bắn và đe dọa sẽ đổ 200 lít xăng đốt nếu đoàn đến nhà kiểm tra!

Theo báo cáo của Đoàn kiểm tra liên ngành: Cán bộ vừa đọc xong quyết định kiểm tra hành chính nhà ông Quang và bố vợ ông Quang, lập tức ông Quang rút súng kèm phát ngôn đe dọa. Vì vậy, Đoàn không thực hiện được quyết định kiểm tra hành chính, và đã làm báo cáo gửi cơ quan chức năng cấp trên.

Thượng tá Hà Hồng Bôn, Phó chánh thanh tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết: Về việc ông Quang dùng súng đe dọa Đoàn kiểm tra, Thanh tra Công an tỉnh đã nhận được báo cáo và thành lập tổ kiểm tra. Bước đầu, xác định công cụ ông Quang dùng để dọa Đoàn kiểm tra không phải vũ khí quân dụng mà là súng bắn đạn hơi cay. Hiện đã thu giữ, niêm phong khẩu súng. Ông Quang đã có báo cáo giải trình “do vô tình làm rơi súng khiến mọi người hiểu nhầm”.

Trao đổi với PV Tiền Phong, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, cho biết: Công an huyện Cư Kuin đã tạm đình chỉ công tác Thiếu tá Võ Ngọc Quang. Công an tỉnh đang tích cực điều tra các nội dung tố cáo, làm rõ nguyên nhân, tính chất, mức độ, sai phạm của Thiếu tá Quang để có biện pháp xử lý nghiêm minh.

MỚI - NÓNG
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
Hà Nội nêu lý do chưa miễn học phí
TPO - UBND TP. Hà Nội cho rằng, việc miễn học phí thuộc thẩm quyền của Chính phủ. Ngoài ra căn cứ khả năng cân đối ngân sách, UBND TP. Hà Nội sẽ có chính sách hỗ trợ học phí cho các đối tượng học sinh không được miễn học phí  theo đúng quy định.