Hôm nay, đình chỉ công tác thiếu tá “rơi súng”

TP - Cuối chiều 25/11, đại tá Nguyễn Thế Lực - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa làm việc xong với Công an huyện Cư Kuin liên quan vụ thiếu tá “rơi súng”.
Hôm nay, đình chỉ công tác thiếu tá “rơi súng” ảnh 1

Nhiều đơn thư, tài liệu tố cáo thiếu tá Quang

Tiền Phong ra ngày 22/11 có bài “Đội trưởng công an ‘đánh rơi’ súng, đoàn kiểm tra khiếp vía”, đăng ý kiến thiếu tướng Trần Kỳ Rơi, Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk, trao đổi với phóng viên báo Tiền Phong, cho biết: Công an huyện Cư Kuin đã tạm đình chỉ công tác thiếu tá Võ Ngọc Quang. Công an tỉnh đang tích cực điều tra các nội dung tố cáo, làm rõ nguyên nhân, tính chất, mức độ, sai phạm của thiếu tá Quang để có biện pháp xử lý nghiêm minh.

Tuy nhiên, đến ngày 25/11, thiếu tướng Trần Kỳ Rơi xác nhận lại với Tiền Phong là thiếu tá Quang vẫn chưa có quyết định tạm đình chỉ công tác, dù quan điểm lãnh đạo đã thống nhất, và đại tá Nguyễn Bường - Trưởng Công an huyện Cư Kuin - đã được nhận chỉ đạo thực hiện việc này theo phân cấp nhiệm vụ.

Cuối chiều 25/11, đại tá Nguyễn Thế Lực - Trưởng phòng Tổ chức Cán bộ Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, vừa làm việc xong với Công an huyện Cư Kuin. Hôm nay (26/11), đại tá Nguyễn Bường sẽ ký quyết định này. 

Trong các sai phạm của thiếu tá Quang đang được điều tra làm rõ, ngoài các nội dung liên quan mở xưởng gỗ lậu, đòi và môi giới hối lộ, còn có sự việc bất ngờ xảy ra vào ngày 13/11, khi Đoàn kiểm tra liên ngành mời ông Quang đến trụ sở UBND huyện để đọc quyết định kiểm tra hành chính nhà ông Quang và bố vợ ông Quang, ông Quang đã rút súng dọa bắn (sau đó ông Quang lại báo cáo giải trình là chỉ lỡ làm “rơi súng”) và dọa sẽ đổ xăng đốt nếu đoàn đến nhà kiểm tra.

MỚI - NÓNG