Đình chỉ công tác thiếu tá rút súng đe dọa đoàn liên ngành

Thiếu tá Võ Ngọc Quang. Ảnh: Tuổi Trẻ (cắt từ clip người dân cung cấp).
Thiếu tá Võ Ngọc Quang. Ảnh: Tuổi Trẻ (cắt từ clip người dân cung cấp).
Liên quan đến vụ việc thiếu tá dùng súng đe dọa đoàn liên ngành, sáng 21/11, công an huyện Cư Kuin đã tạm đình chỉ công tác đối với vị này.

Sáng 21/11, Công an huyện Cư Kuin (Đắk Lắk) cho biết đã tạm đình chỉ công tác thiếu tá Võ Ngọc Quang - Đội trưởng Đội CSĐT Tội phạm về Trật tự xã hội công an huyện - để kiểm điểm về hành vi dùng súng đe dọa đoàn kiểm tra liên ngành.

Trước đó, ông Trần Hà (huyện Cư Kuin) có đơn tố cáo thiếu tá Quang tổ chức vận chuyển, buôn bán, chế tác các loại gỗ như đinh hương, pơ mu, sao xanh, cà te, cẩm lai…

Gỗ quý được tàng trữ tại nhà riêng của ông Quang (ở thôn Nam Hòa, xã Đrây Bhăng, huyện Cư Kuin) và một số xưởng trá hình ở các xã Đrây Bhăng và Ea Bhốk. Gỗ lậu được hợp thức hóa bằng cách chế tác thành các vật dụng và được người của Quang mang đi tiêu thụ.

Từ đơn tố cáo, Công an tỉnh Đắk Lắk, Hạt Kiểm lâm huyện Krông Ana cùng các cơ quan chức năng huyện tổ chức cuộc họp, triển khai khám xét nhà riêng thiếu tá Quang và nhà ông Tùng (bố vợ ông Quang ở thôn 9, xã Ea Tiêu, huyện Cư Kuin).

Ngày 25/10, đoàn liên ngành đến kiểm tra xưởng gỗ tại thôn Nam Hòa. Tại đây, cơ quan chức năng phát hiện xưởng không có giấy phép, gỗ không có nguồn gốc rõ ràng.

Tiếp đó, vào 13/11, khi đoàn liên ngành mời ông Quang đến trụ sở UBND huyện để công bố quyết định kiểm tra hành chính nhà ông này thì vị thiếu tá rút súng đe dọa, đòi bắn. Trước hành vi hung hăng đó, các thành viên đoàn kiểm tra bỏ chạy tán loạn và gửi báo cáo lên cơ quan cấp trên nhờ can thiệp.

Theo Khải Hoàng
Theo Zing
MỚI - NÓNG