Có 819 kết quả :

Hủy quyết định miễn nhiệm thanh tra viên tố cáo lãnh đạo 'đúng một phần'

Hủy quyết định miễn nhiệm thanh tra viên tố cáo lãnh đạo 'đúng một phần'

TPO - Chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau vừa có quyết định thu hồi và hủy bỏ quyết định miễn nhiệm một thanh tra viên trước đó có đơn tố cáo chánh Thanh tra tỉnh này. Ban Thường vụ Tỉnh ủy Cà Mau cũng tiến hành xác minh, chỉ đạo khôi phục vị trí công tác sau khi những tố cáo của cán bộ này được kết luận "đúng một phần".
Dự án Trung tâm liên hợp du lịch và thể thao sân golf 54 lỗ hồ Yên Thắng

Thiếu sót, vi phạm quản lý, sử dụng đất đai ở Ninh Bình: Kiến nghị làm rõ trách nhiệm

TP - Thanh tra Chính phủ (TTCP) vừa ban hành Kết luận thanh tra trách nhiệm thực hiện pháp luật về thanh tra, tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng chống tham nhũng; quản lý, sử dụng đất đai, cấp phép khai thác các mỏ đất, đá làm vật liệu xây dựng; công tác quy hoạch tại tỉnh Ninh Bình.
Bộ Giao thông nói về việc bổ nhiệm Cục trưởng Cục Hàng hải

Bộ Giao thông nói về việc bổ nhiệm Cục trưởng Cục Hàng hải

TPO - Tháng 5/2023, Bộ Giao thông vận tải có quyết định điều động, bổ nhiệm ông Lê Đỗ Mười từ Viện Chiến lược và Phát triển Giao thông vận tải sang làm Cục trưởng Cục Hàng hải. Ngay sau đó đã có những đơn thư khiếu nại, tố cáo gửi nhiều nơi với lý do bổ nhiệm sai quy định.Tuy nhiên, Bộ Giao thông vận tải khẳng định việc bổ nhiệm này đúng tiêu chuẩn theo quy định.
Những cây gỗ bị lâm tặc chặt hạ tại rừng tự nhiên Ba Bố. Ảnh: P.V

Hậu trường xử lý đơn thư bạn đọc

TP - Hàng ngày, báo Tiền Phong nhận được nhiều đơn thư phản ánh, kêu cứu, khiếu nại, tố cáo… của bạn đọc. Có người coi báo như cánh cửa cuối cùng. Dù không phải là cơ quan chuyên trách xử lý khiếu nại, tố cáo nhưng với uy tín và trách nhiệm của một cơ quan báo chí giàu truyền thống, đội ngũ phụ trách công tác này đang cơ bản đáp ứng được mong mỏi của bạn đọc…
Công dân bị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi từ chối tiếp là Phó giám đốc Sở KH&CN

Công dân bị Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi từ chối tiếp là Phó giám đốc Sở KH&CN

TPO - Việc Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi từ chối tiếp công dân là ông Phan Văn Hiếu - Phó giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) để xem xét, giải quyết theo quy định của pháp luật cán bộ, công chức liên quan đến thực hiện nhiệm vụ công vụ và nghĩa vụ của cán bộ, công chức, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu.
Để doanh nghiệp tự mua ruộng làm xưởng, huyện cấp phép vượt thẩm quyền

Để doanh nghiệp tự mua ruộng làm xưởng, huyện cấp phép vượt thẩm quyền

TPO - Cuối tháng 5, báo Tiền Phong nhận được đơn khiếu nại, tố cáo về một số sai phạm liên quan đến dự án của doanh nghiệp nước ngoài trên địa bàn huyện Yên Thế, Bắc Giang. Sau đó, vào 14/6, UBND tỉnh Bắc Giang đã có kết luận, nêu rõ một số sai phạm. Tuy nhiên, nhiều nội dung vẫn cần được làm rõ.
Lùm xùm thi công chức, viên chức tại Bắc Giang: Thí sinh ghi nội dung tố giác vào bài thi

Lùm xùm thi công chức, viên chức tại Bắc Giang: Thí sinh ghi nội dung tố giác vào bài thi

TPO - Lãnh đạo Sở Nội vụ tỉnh Bắc Giang xác nhận có việc thí sinh đứng ra phản ứng gay gắt về việc các thí sinh khác mở tài liệu ra chép mà không bị xử lý. Thí sinh này sau đó dừng luôn việc làm bài và làm công việc của giám thị là soi xét các thí sinh mở tài liệu ra chép và... ghi vào chính bài thi của mình.
Lão nông Phạm Tấn Lực với xấp đơn tố cáo sai phạm cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi viết bằng 2 thứ tiếng Việt Trung. Ảnh: Lê Văn Chương

Với 'lão nông cao tốc'

TP - Loạt bài 3 kỳ Lão nông mở “chuyên án” cao tốc đăng nhật báo Tiền Phong từ ngày 13-15/6/2022 vừa giành giải cao nhất (giải B, không có giải A thể loại Ký báo chí cho báo in) Giải báo chí tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XV-2023 trao đúng dịp Ngày báo chí Cách mạng Việt Nam năm nay.