Lý do Triều Tiên chưa phản hồi về cuộc gặp giữa Trump và Kim

Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chưa phản hồi gì về việc ông Trump đồng ý lời mời gặp mặt trực tiếp của ông. Ảnh: KCNA
Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un chưa phản hồi gì về việc ông Trump đồng ý lời mời gặp mặt trực tiếp của ông. Ảnh: KCNA
TPO - Hàn Quốc cho biết, chưa nhận được phản hồi từ Bình Nhưỡng liên quan đến cuộc gặp mặt dự kiến giữa lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Mỹ Donald Trump.

“Chúng tôi chưa thấy và cũng không nhận được phản hồi chính thức từ chính quyền Triều Tiên về hội nghị thượng đỉnh Triều Tiên-Mỹ. Tôi cảm thấy họ đang tiếp cận vấn đề này một cách thận trọng và họ cần thời gian để bày tỏ lập trường của họ”, BBC dẫn lời phát ngôn viên Bộ Thống nhất Hàn Quốc.

Trước đó, trong cuộc gặp gỡ với phái đoàn Hàn Quốc, bao gồm Cố vấn An ninh Quốc gia Chung Eui-yong và lãnh đạo Cơ quan Tình báo Quốc gia Suh Hoon, tại Nhà Trắng hôm thứ Năm (8/3), ông Trump đã chấp nhận lời mời gặp mặt để đàm phán trực tiếp của ông Kim, dự kiến diễn ra vào tháng Năm tới.

Theo giới chức Hàn Quốc, ông Kim sẵn sàng từ bỏ vũ khí hạt nhân nếu Bình Nhưỡng được đảm bảo về an ninh. Chi tiết về kế hoạch tổ chức các cuộc đàm phán vẫn còn mơ hồ, không có thoả thuận về vị trí hoặc chương trình nghị sự.

Trong khi một số bày tỏ sự lạc quan về triển vọng giải quyết khủng hoảng trên Bán đảo Triều Tiên trong hoà bình, một số nhà phân tích lại tỏ ra hoài nghi về những gì có thể đạt được thông qua các cuộc đàm phán do sự phức tạp của các vấn đề liên quan.

Sau Mỹ, phái đoàn Hàn Quốc tiếp tục hành trình đến Trung Quốc, Nhật Bản và Nga để thông báo về chuyến thăm của đoàn đến Bình Nhưỡng hồi tuần trước, cũng như kế hoạch cho hội nghị thượng đỉnh giữa lãnh đạo hai miền Bán đảo Triều Tiên và Trump-Kim vào tháng 4, tháng 5 tới.

Theo Theo BBC
MỚI - NÓNG
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
Bộ Y tế yêu cầu giám sát chặt người về từ vùng dịch COVID-19
TPO - Tối 15/0, Bộ Y tế cho biết, tại một số tỉnh, thành-nơi người dân trở về từ vùng dịch COVID-19, đã ghi nhận nhiều trường hợp nhiễm virus SARS-CoV-2. Trước thực tế này, Bộ Y tế có văn bản gửi UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc giám sát người về từ các khu vực có dịch COVID-19.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.