Chủ tịch Kim: ‘Ông Moon không còn phải dậy sớm vì tên lửa Triều Tiên'

Ảnh minh hoạ: Yonhap
Ảnh minh hoạ: Yonhap
TPO - Với quyết định dừng thử tên lửa của Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ không còn phải dậy sớm để họp khẩn với Hội đồng An ninh Quốc gia.

Theo một quan chức thân cận với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, tuyên bố trên được Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đưa ra trong cuộc gặp hồi đầu tuần tại Bình Nhưỡng với các đặc phái viên đến từ Seoul.

Chủ tịch Kim cho biết ông đã quyết định đình chỉ các cuộc phóng tên lửa để ngồi vào bàn đàm phán với Mỹ; đồng thời tuyên bố nếu có bất cứ vấn đề gì, ông có thể sẽ giải quyết bằng cách điện đàm trực tiếp với Tổng thống Moon.

“Khi Triều Tiên bắn tên lửa, Tổng thống Moon Jae-in sẽ phải tổ chức một cuộc họp với Hội đồng An ninh Quốc gia”, ông Kim nói. “Nhưng với quyết định hôm nay của tôi, ông Moon sẽ không còn phải thức dậy vào sáng sớm nữa.”

Theo Yonhap, Triều Tiên thường tiến hành các cuộc thử tên lửa vào sáng sớm, khoảng 4 đến 5h.

Thông thường, ngay sau khi nhận được tin về các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, Tổng thống Moon sẽ triệu tập cuộc họp với Hội đồng An ninh Quốc gia để đánh giá tình hình.

Chủ tịch Kim: ‘Ông Moon không còn phải dậy sớm vì tên lửa Triều Tiên' ảnh 1 Một cuộc họp của Tổng thống Hàn Quốc với Hội đồng An ninh Quốc gia. Ảnh: Yonhap

Cũng trong cuộc gặp hồi đầu tuần, Chủ tịch Kim đã đồng thuận tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần 3 vào cuối tháng Tư, và bày tỏ sự sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với Mỹ.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Một bản tin truyền hình nói về vụ phóng tên lửa vũ trụ KSLV-1 của Hàn Quốc vào tháng 1/2013. Ảnh: Reuters

Hàn Quốc vào cuộc đua vũ trụ

TP - Hàn Quốc vừa công bố kế hoạch thử tên lửa đưa vệ tinh và các công nghệ khác vào vũ trụ, một bước tiến quan trọng nhằm đẩy mạnh chương trình nghiên cứu không gian và triển khai những mục tiêu tham vọng về phát triển mạng 6G, vệ tinh do thám và thậm chí cả tàu thăm dò Mặt trăng.
Bitcoin vẫn là đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn nhất. (Ảnh: Reuters)

Giá Bitcoin tăng vọt lên gần 60.000 USD

TPO - Giá Bitcoin hôm nay (15/10) tiệm cận mốc 60.000USD, lần đầu tiên trong 6 tháng qua, khi các nhà đầu tư tin rằng giới chức Mỹ sẽ cho phép triển khai quỹ hoán đổi danh mục (ETF) dựa trên các hợp đồng tương lai.
Cô gái ảo Ai-Ailynn được tạo ra để trở thành người có ảnh hưởng trên mạng xã hội Thái Lan. (Ảnh: Instagram)

Dân Thái Lan phát sốt với người đẹp ảo

TPO - Giống như những người trẻ trong thế hệ Z, Ai-Ailynn dùng tài khoản Instagram của mình để ghi lại hoạt động rèn luyện sức khoẻ mỗi ngày và những lần đi chơi ở các quán cà phê và bảo tàng ở Bangkok. Chỉ trong chưa đầy 1 tháng, cô thu hút được hơn 5.000 người theo dõi trên mạng xã hội.