Chủ tịch Kim: ‘Ông Moon không còn phải dậy sớm vì tên lửa Triều Tiên'

Ảnh minh hoạ: Yonhap
Ảnh minh hoạ: Yonhap
TPO - Với quyết định dừng thử tên lửa của Triều Tiên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in sẽ không còn phải dậy sớm để họp khẩn với Hội đồng An ninh Quốc gia.

Theo một quan chức thân cận với Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, tuyên bố trên được Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đưa ra trong cuộc gặp hồi đầu tuần tại Bình Nhưỡng với các đặc phái viên đến từ Seoul.

Chủ tịch Kim cho biết ông đã quyết định đình chỉ các cuộc phóng tên lửa để ngồi vào bàn đàm phán với Mỹ; đồng thời tuyên bố nếu có bất cứ vấn đề gì, ông có thể sẽ giải quyết bằng cách điện đàm trực tiếp với Tổng thống Moon.

“Khi Triều Tiên bắn tên lửa, Tổng thống Moon Jae-in sẽ phải tổ chức một cuộc họp với Hội đồng An ninh Quốc gia”, ông Kim nói. “Nhưng với quyết định hôm nay của tôi, ông Moon sẽ không còn phải thức dậy vào sáng sớm nữa.”

Theo Yonhap, Triều Tiên thường tiến hành các cuộc thử tên lửa vào sáng sớm, khoảng 4 đến 5h.

Thông thường, ngay sau khi nhận được tin về các vụ phóng tên lửa của Triều Tiên, Tổng thống Moon sẽ triệu tập cuộc họp với Hội đồng An ninh Quốc gia để đánh giá tình hình.

Chủ tịch Kim: ‘Ông Moon không còn phải dậy sớm vì tên lửa Triều Tiên' ảnh 1 Một cuộc họp của Tổng thống Hàn Quốc với Hội đồng An ninh Quốc gia. Ảnh: Yonhap

Cũng trong cuộc gặp hồi đầu tuần, Chủ tịch Kim đã đồng thuận tổ chức hội nghị thượng đỉnh liên Triều lần 3 vào cuối tháng Tư, và bày tỏ sự sẵn sàng ngồi vào bàn đàm phán với Mỹ.

Theo Theo Yonhap
MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Nữ sinh cấp một ở Kabul trở lại trường học ngày 18/9. Ảnh: Reuters

Nữ sinh Afghanistan bắt đầu trở lại trường học

TPO - Nazife, giáo viên tại một trường tư thục ở Kabul, cho biết các lớp học đã được sắp xếp lại để chuyển từ hình thức học trộn sang học riêng biệt nam - nữ. “Con gái học vào buổi sáng, còn con trai học vào buổi chiều. Giáo viên nam dạy nam sinh và giáo viên nữ dạy nữ sinh."