Có 1259 kết quả :

Giám đốc CIA Bill Burns. Ảnh: Homeland Security Today.

Tổng thống Mỹ Biden cử giám đốc CIA tới Ai Cập thúc đẩy thỏa thuận con tin

TPO - Tổng thống Mỹ Joe Biden quyết định cử Giám đốc Cục Tình báo Trung ương (CIA) Bill Burns tới thủ đô Cairo của Ai Cập, dự kiến vào tuần tới, để gặp giới chức Ai Cập về nỗ lực khởi động đàm phán về một thỏa thuận mới nhằm đảm bảo việc thả các con tin còn lại ở Dải Gaza, hai quan chức Mỹ và Israel cho biết. Theo tình báo Israel, ít nhất 32 con tin đã bị sát hại.
Ukraine lạc quan về các cuộc đàm phán ở Ả-rập Xê-út

Ukraine lạc quan về các cuộc đàm phán ở Ả-rập Xê-út

TPO - Người đứng đầu phái đoàn Ukraine cho biết hôm 5/8 rằng các cuộc đàm phán cuối tuần này ở Ả-rập Xê-út nhằm tìm kiếm một giải pháp hòa bình cho xung đột Ukraine sẽ khó khăn, nhưng Kiev đang tính đến việc thuyết phục thêm nhiều quốc gia ủng hộ công thức hòa bình của mình.
Nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan

Dấu ấn ‘người mở đường hội nhập’ mang tên Vũ Khoan

TPO - Trao đổi với PV Tiền Phong, ông Vũ Tiến Lộc - nguyên Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - cho rằng, cần có cái nhìn tổng thể mới có thể đánh giá đầy đủ những việc đã làm được của nguyên Phó Thủ tướng Vũ Khoan trong giai đoạn mở cửa và hội nhập của nền kinh tế trong năm năm 2000 và giai đoạn tiếp sau đó.
Bà Nguyễn Thị Bình vẫy chào đoàn người biểu tình phản đối chiến tranh Việt Nam tại quảng trường Traqarr ở Luân Đôn (Anh)

Người phụ nữ mang tên Nguyễn Thị Bình

TP - Với tư cách là Phó Trưởng đoàn Mặt trận dân tộc giải phóng miền Nam Việt Nam khi tham dự Hội nghị Paris về Việt Nam ngày 25/1/1969, sau đó là Bộ trưởng Ngoại giao của Chính phủ Cách mạng lâm thời CHMNVN từ ngày 6/6/1969, bà Nguyễn Thị Bình (nguyên Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam) đã góp sức mình vào thắng lợi chung của cách mạng Việt Nam, hoàn thành sự nghiệp thống nhất đất nước, thực hiện thành công mong ước của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu và đồng bào, chiến sĩ cả nước.
Báo Mỹ: Ukraine có thể mất đi sự ủng hộ của phương Tây nếu phản công bất thành

Báo Mỹ: Ukraine có thể mất đi sự ủng hộ của phương Tây nếu phản công bất thành

TPO - Tờ New York Times cho biết Ukraine không có gì đảm bảo phản công thành công, dù đã nhận được hỗ trợ về vũ khí, huấn luyện và tin tình báo từ phương Tây. Tờ báo dự đoán một kết quả không khả quan có thể sẽ khiến những người ủng hộ Kiev ở phương Tây thúc giục họ ngồi vào bàn đàm phán.