Ông Trump tự tin có thể đạt được thỏa thuận với Triều Tiên

Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
Tổng thống Mỹ Donald Trump. Ảnh: Reuters
TPO - Tổng thống Mỹ cho rằng Washington có thể đạt được thỏa thuận với Bình Nhưỡng, cũng như tin là thỏa thuận này sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho cả thế giới.

Phát biểu trên trang Twitter cá nhân tối 9/3 (giờ Mỹ), Tổng thống Mỹ Donald Trump viết: “Thỏa thuận với Triều Tiên hiện đang được thúc đẩy và sẽ hoàn thành. Đây là một điều tốt cho toàn thế giới.”

Trước đó, Tổng thống Trump nhận được lời mời đối thoại của Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un thông qua phái đoàn Hàn Quốc. Đáp lại, ông Trump đồng ý tổ chức các cuộc đàm phán với lãnh đạo Triều Tiên, dự kiến vào cuối tháng Năm tới.

Tuy nhiên, trước khi hai bên đạt được thỏa thuận và các biện pháp trừng phạt được dỡ bỏ, Washington sẽ yêu cầu Bình Nhưỡng “tiến hành các bước cụ thể” trong việc phi hạt nhân hóa bán đảo.

“Cuộc gặp sẽ không diễn ra nếu không có những hành động cụ thể phù hợp với lời hứa của Triều Tiên”, Thư ký báo chí Nhà Trắng Sarah Sanders nói.

Trong khi Triều Tiên tỏ ra đặc biệt quan tâm đến việc cải thiện quan hệ ngoại giao, thì Mỹ vẫn chưa đưa ra bất kỳ nhượng bộ hoặc hứa hẹn nào.

Suốt nhiều tháng qua, chính quyền Tổng thống Trump đã tạo áp lực tối đa lên Triều Tiên nhằm loại bỏ chương trình hạt nhân và tên lửa của Bình Nhưỡng.

Ngoài các biện pháp trừng phạt khắc nghiệt chưa từng thấy mà Mỹ áp đặt đơn phương lên Triều Tiên, Washington cũng tiếp tục duy trì áp lực quân sự bằng cách thường xuyên đưa quân đội tới tiếp cận vùng biển – vùng trời bán đảo Triều Tiên.

Chính quyền Tổng thống Trump cũng khẳng định rằng, nếu nỗ lực ngoại giao thất bại, Washington sẵn sàng để theo đuổi một lựa chọn quân sự để buộc Triều Tiên phải phi hạt nhân hoá.

Theo Theo RT
MỚI - NÓNG
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
THÌ THẦM: Sex... mạo hiểm tại nhà
TPO - Podcast "Thì thầm" là những câu chuyện phòng the thầm kín được gỡ vướng; đồng thời, cung cấp những kiến thức về sức khỏe tình dục với sự đồng hành của các chuyên gia. Chương trình được phát vào 21h hằng ngày, đồng thời được phát trên kênh Fanpage, YouTube và Tiktok của Báo Tiền Phong.