Lực lượng kháng chiến tuyên bố tiêu diệt 600 tay súng Taliban

0:00 / 0:00
0:00
Ảnh minh hoạ: AP
Ảnh minh hoạ: AP
TPO - Các chiến binh của Mặt trận Kháng chiến Quốc gia Afghanistan (NRFA) tuyên bố đã tiêu diệt khoảng 600 chiến binh Taliban ở khu vực Thung lũng Panjshir.

“Khoảng 600 phần tử Taliban đã bị tiêu diệt ở nhiều khu vực khác nhau thuộc Panjshir từ sáng nay”, phát ngôn viên NRFA - Fahim Dashty viết trên Twitter hôm thứ Bảy, 4/9. Hơn 1.000 chiến binh khác đã bị bắt làm tù binh hoặc tự đầu hàng. Tuyên bố này của Dashty chưa được xác thực.

Cùng lúc đó, phát ngôn viên Taliban - Bilal Karimir viết trên Twitter rằng nhóm này đã nắm quyền kiểm soát 4 huyện ở Panjshir là Khinj, Unabah, Shotul và Paryan.

Hôm thứ Sáu, Reuters dẫn nguồn tin của Taliban cho biết các tay súng đã kiểm soát hoàn toàn tỉnh Panjshir. Thông tin này bị lực lượng kháng chiến bác bỏ.

Taliban đã tiến hành một chiến dịch thần tốc nhằm giành lại quyền kiểm soát Afghanistan sau khi Mỹ bắt đầu rút quân khỏi đất nước.

Ngày 15/8, Taliban chiếm được thủ đô Kabul và Tổng thống Ashraf Ghani lập tức tháo chạy ra nước ngoài.

Tất cả các tỉnh của Afghanistan đều đã thuộc về Taliban, ngoại trừ Panjshir. Đây là căn cứ của NRAF. Lực lượng này được dẫn đầu bởi Ahmad Massoud, con trai của cố chỉ huy nhóm du kích chống Taliban - Ahmad Shah Massoud.

Theo Tass
MỚI - NÓNG