Có 20 kết quả :

Hố tiêu hủy không được chôn lấp, gây mùi hôi thối, lây lan mầm bệnh Ảnh: B. Phương

Dịch tả lợn châu phi lan rộng: Bộ Nông nghiệp bất lực?

TP - Nói về tình trạng lây lan bệnh ASF, Bộ trưởng NN&PTNT Nguyễn Xuân Cường thừa nhận: “Dù chúng ta đã cố gắng nhiều, nhưng dịch bệnh vẫn xảy ra trên diện rộng. Trong một thời gian dài nữa chưa thể có ngay vaccine, thuốc phòng chống bệnh ASF, nên phải tập trung rất quyết liệt với loại dịch bệnh nguy hiểm này”.
Bệnh nhân L.L.G hiện đang được điều trị tại Bệnh viện Nhiêt đới Trung ương

Ăn tiết canh lợn, một người chết, một người nguy kịch

TPO - Tiếc của con lợn ốm, một số người dân ở Mù Cả, huyện Mường Tè, Lai Châu đã giết thịt làm món lạp và đánh tiết canh để ăn. Hậu quả là 5 người phải nhập viện cấp cứu, một người hiện đã tử vong, một người trong tình trạng rất nặng khichirir mới vài ngày đã sút hơn 20 kg và không thể ăn uống được.
Ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn vừa tiến hành xử lý, tiêu hủy 4 con lợn chết thu giữ được tại một nhà trọ. Ảnh: Minh họa

Găm lợn chết bán cho dân thành phố

TP - Ngày 9/8, các ngành chức năng tỉnh Lạng Sơn tiến hành xử lý, tiêu hủy 4 con lợn chết vừa thu giữ được tại một nhà trọ thuộc khối 5, đường Lương Văn Tri, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn. 
Khi các dòng sông ngừng chảy

Khi các dòng sông ngừng chảy

TP - Liên tiếp trong những ngày gần đây, truyền thông Trung Quốc đăng tải những thống kê báo động ở quốc gia đông dân nhất thế giới này, đó là tình trạng ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, từ ô nhiễm không khí, đất cho tới nước.
Hai vạn tám dòng sông ở Trung Quốc biến mất

Hai vạn tám dòng sông ở Trung Quốc biến mất

TP - Trung Quốc trước đây thông báo nước này có khoảng 50.000 con sông, nhưng cuộc điều tra mới nhất xác nhận giờ chỉ còn chưa đầy một nửa số con sông. Ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, nhất là khi nguồn nước đầy nước thải chưa qua xử lý với nhiều hóa chất độc hại dẫn tới sự xuất hiện của nhiều làng ung thư. Trung Quốc vớt được hàng loạt lợn chết và vịt chết trên các con sông, trước khi dịch cúm H7N9 xảy ra (trong ảnh: xác lợn được vớt trên sông Hoàng Phố). Ảnh: Adam Minter.
Thức ăn chứa quá nhiều vi khuẩn tiêu chảy

Thức ăn chứa quá nhiều vi khuẩn tiêu chảy

TP - Ngày 22-8, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Gia Lai cho biết, sau khi ở thị xã Ayunpa xảy ra vụ ăn thịt lợn chết, một người chết, bốn người nhập viện (báo Tiền Phong đưa tin ngày 13-8), Chi cục lấy mẫu nước và thực phẩm còn thừa (lòng lợn nấu chín) gửi Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh phân tích.