Điều cả xe tải đổ xác lợn chết do lở mồm long móng xuống suối

Vớt xác lợn chết bị xe tải tuồn xuống suối
Vớt xác lợn chết bị xe tải tuồn xuống suối
TPO - Các xã nơi có các dòng suối Đa Me và Cam Ly chảy qua đã phải thu gom, tiêu hủy hàng trăm con lợn chết bệnh bị người chăn nuôi lén lút vứt xuống suối, có trường hợp điều cả xe tải chở xác lợn chết đổ xuống suối.

Đến ngày 13/3, UBND xã N’ Thôl Hạ (huyện Đức Trọng) và UBND xã Gia Lâm (huyện Lâm Hà, Lâm Đồng) đã huy động lực lượng vớt hơn 300 xác lợn chết vì bệnh lở mồm long móng bị vứt xuống các dòng suối Đa Me và Cam Ly, sau đó tiến hành tiêu hủy để ngăn ngừa dịch bệnh lây lan.

Điều cả xe tải đổ xác lợn chết do lở mồm long móng xuống suối ảnh 1 Xác lợn nổi lềnh bềnh trên suối
Ông K’ Sói, Chủ tịch UBND xã N’ Thôl Hạ cho biết từ sau Tết Kỷ Hợi 2019 đến nay, người dân liên tục phản ánh tình trạng xác lợn chết bị thả trôi ở suối Đa Me và suối Cam Ly. Xã đã tổ chức 3 đợt thu gom và tiêu hủy được khoảng 250 con lợn chết.

Kinh hãi hơn, theo ông Đào Văn Hinh, Chủ tịch UBND xã Gia Lâm, khuya ngày 10/3, người dân ở gần cống Nam Ban (bắc qua suối Đa Me) báo có xe tải chở cả đống xác lợn chết vứt xuống suối Đá Me. Khi cơ quan chức năng đến nơi thì xe tải đã ra khỏi hiện trường.   

 Hai ngày qua, các xã Gia Lâm và N’ Thôl Hạ phối hợp vớt hàng chục xác lợn chết từ dưới suối lên,  tiêu hủy bằng phương pháp đốt tại chỗ để tránh lây lan dịch bệnh lở mồm long móng; đồng thời khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường xảy ra nghiêm trọng tại các khu vực này.

Điều cả xe tải đổ xác lợn chết do lở mồm long móng xuống suối ảnh 2  Đốt tiêu hủy hàng chục xác lợn chết
MỚI - NÓNG