TP - Ngày 22-8, Chi cục Vệ sinh An toàn thực phẩm Gia Lai cho biết, sau khi ở thị xã Ayunpa xảy ra vụ ăn thịt lợn chết, một người chết, bốn người nhập viện (báo Tiền Phong đưa tin ngày 13-8), Chi cục lấy mẫu nước và thực phẩm còn thừa (lòng lợn nấu chín) gửi Trung tâm Y tế Dự phòng tỉnh phân tích.
> Ăn thịt lợn chết, một người chết, bốn người nhập viện
Kết quả cho thấy, mẫu thức ăn thừa có hàm lượng vi khuẩn Clostridium Perfringengs (gây tiêu chảy, thường có trong thịt gia súc) vượt 50 lần tiêu chuẩn cho phép.
Cán bộ Chi cục nghi có vi khuẩn Salmonella paratyphi A gây thương hàn trong mẫu thức ăn thừa, nên chuyển mẫu qua Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên đề nghị kiểm tra.
Theo Báo giấy