Loại trà mới giúp chống ung thư và bệnh Alzheimer

Trà Guradji có thể giúp chống bệnh Alzheimer và ung thư
Trà Guradji có thể giúp chống bệnh Alzheimer và ung thư
TPO - Loại trà này đang rất thịnh hành tại Sydney, sử dụng cây truyền thống Guradji của Úc - chứa các thành phần tự nhiên có thể giúp chống lại bệnh tật như bệnh Alzheimer và ung thư.

Jesse Gurugirr là người đã sử dụng lá cây Guradji để tạo ra loại trà pha rất chất lượng. Lá cây này có chứa các chất chống ôxy hóa đặc biệt đã được chứng minh là có lợi cho bệnh nhân bị bệnh mạch vành.

Guradji chứa nhiều chất chống ôxy hóa polyphenol rất có lợi trong việc ngăn ngừa bệnh tim mạch, ung thư, loãng xương, các bệnh thoái hóa thần kinh và bệnh tiểu đường. Guradji còn chứa các hợp chất như quercetin và kaempferol có các đặc tính chống viêm rất hiệu quả.

Lá cây Guradji đã được người bản địa ở Úc sử dụng cách đây hàng nghìn năm để điều trị nhiều bệnh, từ đau răng đến lo âu. Họ có thể chà trực tiếp lá cây lên lợi để trị đau răng hoặc ngâm để điều trị bệnh nội tạng.

Loại trà mới giúp chống ung thư và bệnh Alzheimer ảnh 1

Loại “ trà của trời” này được sản xuất bằng cách ngâm lá Guradji trong nước và để dưới ánh mặt trời trong 5 giờ liên tục. Sau đó người bệnh có thể uống để giảm căng thẳng và thậm chí chữa chuột rút. Trà Guradji có mùi vị giống với trà xanh, nhưng trà Guradji không có caffein và giàu hợp chất sinh học.

Trà Guradji được làm theo cách truyền thống, chứa các hợp chất như flavonoid và các chất chuyển hóa thiết yếu như inositol. Flavonoid là một hợp chất chống viêm rất hiệu quả có lợi cho sức khỏe, trong khi inositol thúc đẩy quá trình mọc tóc và ngăn ngừa sự tích tụ mỡ quanh gan và tim.

Ngoài các lợi ích bên trong, bản thân lá trà khi dùng tại chỗ giúp làm mềm da. Lá cây Guradji còn được dùng trong món sa-lát và nấu ăn.

MỚI - NÓNG