Súp lơ xanh giúp chống ung thư, bệnh tim mạch và tiểu đường

Ăn súp lơ xanh giúp cơ thể đối phó với bệnh tật
Ăn súp lơ xanh giúp cơ thể đối phó với bệnh tật
TPO - Một nghiên cứu mới đây cho thấy ăn súp lơ xanh có thể giảm nguy cơ mắc bệnh mạch vành, tiểu đường týp 2 và một số bệnh ung thư.Nếu bạn ăn súp lơ xanh 3 ngày/lần có thể cải thiện hệ miễn dịch bằng cách giảm viêm nhiễm.

Các nhà khoa học tin rằng đây là một bước tiến gần hơn để tạo ra các loại rau khác như cải xoăn và cải bắp có chứa hàm lượng lớn hợp chất phenolic.

Hợp chất phenolic có hoạt tính chống ôxy hóa rất tốt, và nghiên cứu đã cung cấp thêm bằng chứng hoạt tính này tác động đến con đường sinh hóa liên kết với viêm ở động vật có vú.Nếu chế độ ăn uống của bạn có đủ hàm lượng các hợp chất trên thì nguy cơ mắc những căn bệnh này sẽ thấp hơn.Chúng ta đều cần viêm vì nó là đáp ứng của cơ thể đối với bệnh tật hoặc tổn thương, nhưng nó cũng liên quan tới khởi đầu của một số bệnh thoái hóa.

Hợp chất phenolic không mùi, không vị, điều đó có nghĩa là qua quá trình nấu nướng các loại rau vẫn không mất đi giá trị dinh dưỡng. Khi ăn, hợp chất này được cơ thể hấp thu và chuyển tới một số vùng của cơ thể và tập trung ở gan.

Flavonoid trong súp lơ xanh giúp cơ thể đối phó với bệnh tật.Flavonoid được vận chuyển trong máu và làm giảm viêm nhờ hoạt tính chống ôxy hóa của nó.

Cơ thể con người không thể tự sản sinh hợp chất phenolic, nghĩa là chúng ta cần bổ sung qua chế độ ăn uống hàng ngày để có được những lợi ích đối với sức khỏe.Chúng ta nên ăn súp lơ xanh hoặc một vài loại rau thuộc họ cải bắp 3-4 ngày/lần để giảm nguy cơ mắc ung thư và các bệnh thoái hóa khác.

MỚI - NÓNG
Bà Mạnh Vãn Châu khi đáp xuống sân bay Bảo An Thâm Quyến ngày 26/9. (Ảnh: CNN)
Vì sao Trung Quốc đón bà Mạnh Vãn Châu trở về như người hùng?
TPO - Sau gần 3 năm bị quản thúc tại gia ở Canada, Giám đốc Tài chính Huawei Mạnh Vãn Châu cuối tuần qua đã về nước, kết thúc cuộc chiến pháp lý kéo dài với Mỹ. Sự kiện này làm dấy lên niềm tự hào dân tộc ở Trung Quốc, nơi nhiều người coi việc bà được trả tự do là một chiến thắng ngoại giao của Bắc Kinh.

Có thể bạn quan tâm

Ảnh minh họa: Như Ý

Béo phì làm triệu chứng COVID-19 tiến triển nghiêm trọng

TP - Trải qua những ngày giãn cách, học trực tuyến tại nhà, tình trạng trẻ thừa cân, béo phì đang trở thành nỗi lo lắng của nhiều gia đình. Theo GS.TS Nguyễn Gia Khánh, Chủ tịch Hội Nhi khoa Việt Nam, trong mùa dịch, nhiều bậc phụ huynh có xu hướng bồi bổ quá mức cho con với hi vọng làm tăng sức đề kháng. Tuy nhiên, đây lại là một sai lầm nghiêm trọng.