Có 188 kết quả :

Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nêu thực trạng đáng lo ngại cận Tết

Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM nêu thực trạng đáng lo ngại cận Tết

TPO - Giám đốc Sở An toàn thực phẩm TPHCM Phạm Khánh Phong Lan cho biết, ngành an toàn thực phẩm bảo đảm thực phẩm sạch đối với những hệ thống hợp pháp (siêu thị, chợ truyền thống) xuyên suốt trong năm, tuy nhiên hiện đang tồn tại việc buôn bán bất hợp pháp vỉa hè, lòng lề đường dẫn đến những nguy cơ lớn.
Nhiều trung tâm đăng kiểm vẫn xảy ra tình trạng ùn tắc

Lo ngại đề xuất 'hạ chuẩn' đăng kiểm

TP - Cục Đăng kiểm Việt Nam đề xuất “hạ chuẩn” trong đăng kiểm viên, theo đó đăng kiểm viên không cần tốt nghiệp đại học, các trung tâm bảo dưỡng thành đơn vị đăng kiểm... Tuy nhiên, chuyên gia giao thông bày tỏ lo ngại làm như vậy sẽ tiếp tục xảy ra khủng hoảng.
Cầu cảng quá cao, dân lo ngại không neo đậu được tàu thuyền

Cầu cảng quá cao, dân lo ngại không neo đậu được tàu thuyền

TPO - Nhiều ngư dân địa phương lo ngại tàu của họ không vào được Cảng cá Quảng Hội (xã Vạn Thắng, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hoà) vì cầu cảng có độ chênh lệch quá cao so với mặt nước. Trong khi đó , dưới chân cầu cảng hiện còn một lượng lớn đá ngầm ngổn ngang đe dọa sự an toàn của tàu thuyền.
Thi công trở lại cầu vượt đường sắt hơn 65 tỷ đồng bỏ hoang 7 năm ở Huế

Thi công trở lại cầu vượt đường sắt hơn 65 tỷ đồng bỏ hoang 7 năm ở Huế

TPO - Một công trình giao thông tại TT-Huế trị giá hơn 65 tỷ đồng, xây dựng dang dở rồi bỏ hoang đến 7 năm. Gần đây, việc thi công được thực hiện trở lại khiến dư luận, người dân không khỏi băn khoăn về một công trình có thời gian “chắp nối” diễn ra quá lâu liệu có bảo đảm chất lượng sử dụng.
Khách du lịch đổ về Phú Quốc, chính quyền lo ngại dịch COVID-19

Khách du lịch đổ về Phú Quốc, chính quyền lo ngại dịch COVID-19

TPO - Theo thống kê, lượng khách đến với “đảo ngọc” Phú Quốc trong những ngày qua đạt hơn 22 ngàn lượt (cao hơn so với ngày thường và thấp hơn so với cùng kỳ). Tuy nhiên, dịch COVID – 19 bùng phát ở một số địa phương, chính quyền thành phố đảo đang lo ngại trong vấn đề kiểm soát dịch bệnh.
Mỹ-Trung thông qua thỏa thuận thương mại giai đoạn 1, nhưng chông gai còn nhiều ở phía trước ảnh: Reuters

Mỹ -Trung quốc thông qua thỏa thuận giai đoạn 1: Thuế và các lo ngại vẫn còn đó

TP - Các chỉ số chứng khoán quan trọng của thế giới đã tăng điểm ở mức kỷ lục sau khi thỏa thuận thương mại Mỹ -Trung giai đoạn 1 được ký hôm 15/1 (giờ Mỹ) ở Washington, nhưng sau đó tụt giảm trước các lo ngại thỏa thuận này có thể không làm giảm các căng thẳng thương mại về lâu dài, khi nhiều vấn đề gai góc chưa được giải quyết.
Ảnh: CNBC

Iran là 'chìa khoá' cho tham vọng toàn cầu của Trung Quốc

TPO - Iran nhiều năm nay phát triển thịnh vượng như một trung tâm thương mại nối hai bờ Đông và Tây lục địa, và vai trò này càng được mở rộng hơn trong những năm sắp tới khi Trung Quốc tiến hành dự án “Một vành đai - Một con đường" với mức đầu tư hơn 1nghìn tỷ USD.