Ông Trump muốn Lầu Năm Góc ngừng công bố thông tin mật

Những ngày đầu năm mới, Tổng thống Trump đã phải đau đầu với những vấn đề đáng lo ngại
Những ngày đầu năm mới, Tổng thống Trump đã phải đau đầu với những vấn đề đáng lo ngại
TPO - Tổng thống Mỹ Donald Trump đã chỉ trích nặng nề các tướng tình báo Bộ Quốc phòng Mỹ vì đã công khai các báo cáo về Iraq và Afghanistan, yêu cầu bảo mật các thông tin đối với một trong các cơ quan thiết yếu nhất nước Mỹ

Theo Russia Today, Tổng thống Donald Trump đã đề nghị tân Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Patrick Shanahan ngừng ngay việc công bố các thông tin trong báo cáo mật đến với công chúng, mà người đứng đầu Nhà Trắng mô tả bằng hai từ "điên rồ" trong suốt cuộc họp Nội các vào sáng 2/1 (theo giờ Mỹ).

"Cái gì đây? Chúng ta tham chiến, và họ lập báo cáo rồi tung chúng ra bên ngoài. Giờ đây công chúng có nghĩa là kẻ thù. Kẻ thù đang nghiền ngẫm từng câu chữ mà lẽ ra chúng ta phải giữ bí mật tuyệt đối", ông Trump gay gắt, đồng thời cho rằng những báo cáo công khai này sớm muộn gì cũng sẽ bị lan truyền thông qua các bản dịch. "Chúng nên được bảo mật và giữ kín, trừ khi các nghị sĩ muốn bàn bạc", ông Trump kết luận.

Ông Trump buông lời bình luận không lâu sau khi cựu Bộ trưởng Quốc phòng James Mattis gửi đơn từ chức vào tháng trước, kết thúc sớm nhiệm kỳ của ông này. Hành động của ông Mattis đến từ quyết định rút quân của Tổng thống Trump khỏi Syria, cũng như Afghanistan, mà trước đó ông Mattis đã tăng cường quân số tại hai nước này vào năm ngoái.

Sự bất bình của ông chủ Nhà Trắng đối với lực lượng tình báo quân đội được cho là đến từ Báo cáo đặc biệt của các tướng lĩnh tình báo về tái thiết Afghanistan, được gọi là SIGAR, cho thấy chính phủ Afghanistan gần như mất kiểm soát đất nước mình từ khi tình báo Mỹ tiến hành hoàn thiện SIGAR và kết thúc vào năm 2015. Chính phủ Afghanistan chỉ kiểm soát hoặc "gây ảnh hưởng" lên 55,5% lãnh thổ. Bên cạnh đó, kế hoạch triển khai binh sĩ vào cuộc xung đột 17 năm này không được chấp thuận.

Theo Theo Russia Today
MỚI - NÓNG
Tý vừa livestream chửi bới vừa nổ nhiều phát súng.
Khởi tố vụ án livestream chửi bới, nổ súng trên đường ở quận 8
TPO - Nhắn tin thách thức nhau trên mạng xã hội rồi hẹn giải quyết mâu thuẫn nhưng đối thủ không đến, Tý cùng đồng bọn chở nhau chạy trên các tuyến đường ở quận 8 và huyện Bình Chánh để tìm đối phương, đồng thời có nhiều lời lẽ tục tĩu, nổ nhiều phát súng trong lúc phát trực tiếp trên mạng xã hội.

Có thể bạn quan tâm

Hình ảnh tiêm kích J-6 tại một căn cứ của Trung Quốc được đăng ngày 20/10. Ảnh: Twitter/MikeYeo.

Trung Quốc biến tiêm kích 60 tuổi thành UAV?

TPO - Hình ảnh những chiếc máy bay không người lái (UAV) có thể được cải tiến từ tiêm kích J-6, vừa được Bộ Tư lệnh Chiến khu phía Đông thuộc Quân Giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) đăng tải trên mạng đã thu hút sự quan tâm của các chuyên gia quân sự.
Sư đoàn 316, Quân khu 2 bàn giao nhà mới và tặng quà cho gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn

Vẹn nghĩa quân dân, ấm tình đồng đội

TP - Thời gian qua, cán bộ, nhân viên, chiến sĩ các cơ quan, đơn vị thuộc lực lượng vũ trang Quân khu 2 hối hả chạy đua với thời gian để kịp hoàn thiện, bàn giao những căn nhà mới, dành tặng cho các hộ nghèo nơi biên giới và đồng đội có hoàn cảnh khó khăn.