LienVietPostBank tặng 37 tỷ đồng cho Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng

Trao tặng 37 tỷ đồng cho BV Ung thư Đà Nẵng - LienVietPostBank luôn cam kết đóng góp vì cộng đồng
Trao tặng 37 tỷ đồng cho BV Ung thư Đà Nẵng - LienVietPostBank luôn cam kết đóng góp vì cộng đồng
TP - Ngày 2/7/2014, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) đã trao tặng Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng số tiền hơn 37 tỷ đồng để mua sắm trang thiết bị phục vụ việc khám, chữa bệnh và hỗ trợ bệnh nhân nghèo. Đây là đợt tài trợ có quy mô lớn, lần thứ hai được LienVietPostBank tiến hành tại bệnh viện này.

Tham dự buổi lễ trao tặng có sự hiện diện của ông Nguyễn Bá Thanh - Trưởng Ban Nội chính Trung ương, ông Trịnh Lương Trân - Giám đốc Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng, tập thể y, bác sĩ và bệnh nhân tại bệnh viện.

Tại buổi lễ, TS. Nguyễn Đức Hưởng - Phó Chủ tịch Thường trực HĐQT LienVietPostBank đã trực tiếp trao tặng số tiền hơn 37 tỷ đồng cho Ban Giám đốc Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Số tiền này sẽ được dùng để mua sắm trang thiết bị phục vụ việc khám, chữa bệnh, đồng thời hỗ trợ cho các bệnh nhân nghèo điều trị tại bệnh viện. Đây là một nghĩa cử tốt đẹp của LienVietPostBank trong việc chung tay góp sức vào một công trình đầy ý nghĩa không chỉ cho những người dân tại Đà Nẵng mà còn cho những người dân nghèo ở khắp miền Trung. Trước đó, vào năm 2010, LienVietPostBank và Công ty Cổ phần Him Lam - Cổ đông lớn nhất của ngân hàng Liên Việt cũng đã trao 15 tỷ đồng cho lãnh đạo TP Đà Nẵng để xây dựng dự án này. 

LienVietPostBank tặng 37 tỷ đồng cho Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng ảnh 1 TS. Nguyễn Đức Hưởng trao tặng số tiền 20 triệu đồng cho bà Hoàng Thị Tư mẹ của đồng chí Trần Kim Ba - chiến sĩ Cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ trên tàu 4032
Ghi nhận những đóng góp lớn lao của LienVietPostBank, Trưởng Ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh đã trao tặng LienVietPostBank danh hiệu "Tấm lòng vàng" của Ban vận động tài trợ xây dựng Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Trong thời gian qua, Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng đã nhận được sự quan tâm, giúp đỡ rất lớn cả về vật chất và tinh thần từ nhiều tổ chức, cá nhân trên cả nước. Với số tiền tài trợ hơn 52 tỷ đồng, LienVietPostBank đã lập kỷ lục là đơn vị đóng góp cao nhất cho Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng. Số tiền này sẽ được Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng sử dụng một cách thiết thực, hiệu quả nhất trong việc chữa trị bệnh, hỗ trợ những người nghèo, những bệnh nhân khó khăn. 

Ngay sau buổi lễ trao tặng, TS. Nguyễn Đức Hưởng cùng đoàn công tác đã đi thăm bệnh viện, trực tiếp thăm hỏi các y bác sĩ, thăm hỏi tặng quà cho các bệnh nhân đang nằm điều trị tại bệnh viện. TS. Nguyễn Đức Hưởng đã trực tiếp trao tặng số tiền 20 triệu đồng cho bà Hoàng Thị Tự, một bệnh nhân bị ung thư thanh quản, là mẹ của đồng chí Trần Kim Ba - chiến sĩ Cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ trên tàu 4032. 

“Gắn xã hội trong kinh doanh” là phương châm hoạt động mang tính lâu dài của LienVietPostBank. Song song với việc phát triển có hiệu quả các hoạt động kinh doanh, LienVietPostBank luôn cam kết tích cực đóng góp cho cộng đồng và xã hội thông qua các hoạt động tài trợ, các phong trào từ thiện, từ đó nâng cao nhận thức và trách nhiệm xã hội của mỗi thành viên LienVietPostBank.

Bệnh viện Ung thư Đà Nẵng với quy mô 14 hecta với trên 500 giường bệnh được xây dựng tại phường Hòa Minh, quận Liên Chiểu, thành phố Đà Nẵng. Với phương thức hoạt động phi lợi nhuận, trong năm 2013 vừa qua, bệnh viện miễn giảm viện phí cho hơn 1.000 người nghèo với số tiền gần 800 triệu đồng, trong đó thành phố Đà Nẵng có 595 bệnh nhân và tỉnh Quảng Nam 464 bệnh nhân. Ngoài ra, Bệnh viện hỗ trợ trên 170 nghìn suất cháo từ thiện, đón gần 1.000 người nhà bệnh nhân lưu trú để phối hợp cùng chăm sóc người bệnh. Dự kiến, bệnh viện sẽ nâng cấp lên 1.000 giường bệnh trong thời gian tới.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Bộ GTVT dự kiến sau năm 2026 sẽ ưu tiên vốn cho đường sắt, trong đó có tuyến đường sắt tốc độ cao Bắc - Nam. Ảnh đường sắt cao tốc của Nhật Bản.

Sau năm 2026, sẽ đột phá đường sắt đầu tư lớn, có tuyến tốc độ cao Bắc - Nam

TPO - Chính phủ vừa phê duyệt Quy hoạch mạng lưới đường sắt thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050. Giai đoạn 10 năm tới nhu cầu vốn lên tới 240.000 tỷ đồng. Tuy nhiên, vốn cho đường sắt vẫn phải chờ sau năm 2026, trong đó có cả tuyến tốc độ cao Bắc - Nam, trước mắt vốn đầu tư ưu tiên cho đường bộ cao tốc.
Tuyệt tác Khu du lịch Điện mặt trời An Hảo

Tuyệt tác Khu du lịch Điện mặt trời An Hảo

An Giang là tỉnh duy nhất ở miền Tây có Thất Sơn đã đi vào truyền kỳ trong sử sách và lời truyền tụng của nhân gian mang màu sắc tâm linh huyền bí. Khung cảnh nơi đây như một bức tranh sơn thủy khổng lồ của người họa sĩ thiên nhiên phóng khoáng. Tạo hóa đã tô vẽ nên không gian yên bình, thơ mộng, đẹp ngất ngây với sự mô tả cuộc sống thường nhật của người dân sở tại.