LienVietPostBank giải ngân dự án ODA 250 triệu USD

LienVietPostBank giải ngân dự án ODA 250 triệu USD
Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) là ngân hàng duy nhất được chủ đầu tư dự án ODA về phát triển đường bộ Việt Nam và Ngân hàng Thế giới (WB) đề nghị chỉ định giải ngân dự án lên đến hơn 250 triệu USD, đã được Thống đốc NHNN chính thức chấp thuận tại Quyết định số 1175/QĐ-NHNN.

Dự án do WB tài trợ dưới hình thức vay ưu đãi với thời hạn vay là 25 năm, trong đó có 5 năm ân hạn. Lãi suất vay 1,25%/năm, phí dịch vụ 0,75%/năm và phí cam kết tối đa 0,5%/năm, được thực hiện từ năm 2014 đến năm 2020 với 4 hợp phần: Quản lý tài sản đường bộ; Bảo trì tài sản đường bộ; Nâng cấp tài sản đường bộ và Tăng cường năng lực đường bộ. Bên cạnh số vốn vay ưu đãi trị giá 250 triệu USD từ WB, Chính phủ Úc cũng tài trợ không hoàn lại 1,7 triệu AUD và Chính phủ Việt Nam đóng góp 50 triệu USD vốn đối ứng, nâng tổng giá trị dự án lên 301,7 triệu USD.

Dự án này sẽ nâng cao việc thực hiện công tác bảo trì, nâng cấp và quản lý tài sản đường bộ Việt Nam một cách khoa học, hiệu quả. Theo ông Nguyễn Đức Hưởng – Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Quản trị Ngân hàng Bưu điện Liên Việt, việc thu hút dự án đầu tư của WB và ADB cùng các tổ chức quốc tế khác để phục vụ sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam có công lao đóng góp to lớn của Thống đốc NHNN Nguyễn Văn Bình. 

Qua quan hệ hợp tác quốc tế, kết quả của đàm phán song phương, sự đóng góp của các bộ ngành, năng lực quản lý dự án đầu tư, quản lý tài chính của VN đã được chứng minh, trong đó phải kể đến sự đóng góp tích cực và có hiệu quả của các Ngân hàng Thương mại được chọn làm đầu mối giải ngân dự án đã tạo được uy tín với các ngân hàng nước ngoài và chủ đầu tư trong việc quản lý giải ngân vốn ODA. Nhờ đó, hàng năm Việt Nam đã thu hút hàng trăm ngàn tỷ đồng góp phần vào việc phát triển kinh tế xã hội nói chung, củng cố hạ tầng nói riêng.

Chỉ sau hơn 6 năm thành lập, Ngân hàng Bưu điện Liên Việt đã đạt được những kết quả kinh doanh rất khả quan. Tính đến thời điểm 31/5/2014, tổng tài sản của LienVietPostBank đạt hơn 87.000 tỷ đồng với hơn 13.000 điểm cung cấp dịch vụ thông qua các điểm bưu điện và bưu cục văn hóa xã. Đây cũng là ngân hàng có mạng lưới hoạt động lớn nhất trong hệ thống các Ngân hàng thương mại tại Việt Nam. 

Nhờ quy mô, mạng lưới, phương châm hoạt động và những đóng góp thiết thực cho xã hội, LienVietPostBank xứng đáng được đứng trong hàng ngũ số ít các ngân hàng được Chính phủ tin tưởng “giao việc” thực hiện giải ngân các dự án hỗ trợ từ nước ngoài. Với định hướng không đặt mục tiêu tối đa hóa lợi nhuận lên hàng đầu, mà cố gắng hài hòa lợi ích, LienVietPotBank là một trong những ngân hàng có nhiều hoạt động tài trợ, từ thiện nhất cho xã hội theo định hướng bền vững và tích cực.

Song song với việc được NHNN chỉ định làm ngân hàng phục vụ cho dự án “Quản lý Tài sản Đường bộ Việt Nam”, LienVietPostBank tiếp tục góp phần gián tiếp mang lại lợi ích cho người dân tại 13 tỉnh phía bắc và trung của nước ta. Hiện, LienVietPostBank đã chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt để thực hiện tốt nhất việc giải ngân dự án, góp phần phát triển kinh tế và nâng cao phúc lợi xã hội cho người dân Việt Nam.

MỚI - NÓNG

Có thể bạn quan tâm

Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

Giá lợn tụt dốc không phanh, cách nào ứng cứu?

TPO - Sau hơn 2 tháng giãn cách, số lượng lợn tồn đọng đang ở mức cao khiến người dân phải bán tống bán tháo. Giá lợn hơi tuột dốc không phanh, xuống mức thấp nhất trong 2 năm gần đây. Người chăn nuôi cho biết, với giá lợn hiện nay, càng xuất chuồng càng lỗ lớn.
Doanh nghiệp tiếp sức cho người lao động để tái sản xuất, khôi phục kinh tế

Doanh nghiệp tiếp sức cho người lao động để tái sản xuất, khôi phục kinh tế

TPO - Để giữ chân người lao động, tránh thiếu hụt khi tái sản xuất, các doanh nghiệp ở Bình Dương duy trì trả lương cho công nhân đến 50% mức lương cơ bản trong thời gian tạm nghỉ việc. Trong khi đó, một số doanh nghiệp kết nối với các ban ngành, đoàn thể duy trì hỗ trợ nhu yếu phẩm để cấp dưỡng cho người lao động khó khăn.
Khách sạn 5 sao thương hiệu Risemount tại Đà Nẵng của Tập đoàn Vicoland làm nơi cách ly miễn phí cho bà con về quê tránh dịch

Vật lộn với ngành 'công nghiệp không khói'

TP - Dịch COVID-19 kéo dài 2 năm và chưa có hồi kết khiến doanh nghiệp du lịch, lữ hành phải ngừng hoạt động. Gặp khó khăn về tài chính do không có doanh thu, các doanh nghiệp rơi vào tình trạng kiệt quệ, đối mặt với nguy cơ phá sản. Nhưng thay vì than khóc, các doanh nhân buộc phải thích nghi và đưa ra những giải pháp để nuôi hàng nghìn nhân viên của mình.
Hệ thống cửa hàng Nutrimart sẽ bày bán các sản phẩm đặc sản của Việt Nam trên toàn quốc

'Chúng tôi muốn người Việt tự hào dùng hàng Việt'

TP - “Nỗi đau của người Việt là làm nhiều sản phẩm tốt nhưng trên các kệ hàng luôn bị lép vế. Chính phủ kêu gọi người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, nhưng chúng tôi mong muốn người Việt phải tự hào dùng hàng Việt”. Đó là những trăn trở mà doanh nhân Nguyễn Thị Diễm Hằng (ảnh), Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần dinh dưỡng hữu cơ Việt Nam (Vinanutrifood) nói về nông sản Việt.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trao đổi với các doanh nghiệp tại hội nghị ngày 26/9

Đồng thanh tương ứng, đồng khí tương cầu

Đợt dịch lần thứ tư, với biến chủng Delta, đã ảnh hưởng nghiêm trọng đến “sức khỏe” của doanh nghiệp. Trong bối cảnh đó, Đảng và Nhà nước đã có những quyết sách quan trọng để chia sẻ rủi ro, đồng hành với doanh nghiệp vượt qua thời khắc khó khăn, trên tinh thần “nghĩ thật, nói thật, làm thật, hiệu quả thật, nhân dân và doanh nghiệp được thụ hưởng thật”.
Khách có nhu cầu đi lại bằng đường hàng không đã có thể mua vé.

Các hãng bắt đầu bán vé bay nội địa, công bố quy trình giám sát với khách đi lại

TPO - Sáng 9/10, các hãng hàng không Việt Nam đã bắt đầu bán vé thương mại trên các đường bay được mở lại. Việc bán vé được thực hiện ngay sau khi Bộ GTVT ban hành Quyết định Triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.