Có 95 kết quả :

Cảnh báo suy thoái kinh tế toàn cầu

Cảnh báo suy thoái kinh tế toàn cầu

TPO - Ngân hàng Thế giới nâng triển vọng tăng trưởng toàn cầu năm 2023 khi Mỹ, Trung Quốc và các nền kinh tế lớn chứng tỏ khả năng phục hồi tốt so với dự báo. Tuy nhiên, lãi suất cao, tín dụng thắt chặt sẽ gây thiệt hại lớn cho nền kinh tế.
Ô nhiễm môi trường ở Hà Nội luôn ở mức cao so với các tỉnh thành trong cả nước

Ô nhiễm môi trường Hà Nội: 2/3 nguồn ô nhiễm từ bên ngoài thành phố

TPO - Ô nhiễm môi trường mang tính chất liên vùng, liên tỉnh, do đó trong góp ý sửa đổi Luật Thủ đô, Sở Tài nguyên và Môi trường Hà Nội đã góp ý, đề xuất thành lập Ủy ban môi trường liên tỉnh. Trong đó, trưởng ban là Chủ tịch UBND các tỉnh thành nhằm tạo ra hiệu quả đồng bộ trong giảm ô nhiễm môi trường.
Nhà Trắng bác tin con gái Tổng thống Trump làm Chủ tịch World Bank

Nhà Trắng bác tin con gái Tổng thống Trump làm Chủ tịch World Bank

TPO - Thông báo của Nhà Trắng hôm thứ 2 vừa qua (15/1) cho biết bà Ivanka Trump sẽ không ứng cử vào vị trí Chủ tịch Ngân hàng Thế giới (World Bank), chấm dứt những đồn đoán trước đó về việc con gái của Tổng thống Mỹ Donald Trump sẽ là ứng cử viên sáng giá cho vị trí lãnh đạo tổ chức tài chính hàng đầu thế giới này.
Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam cải cách hệ thống thuế

Ngân hàng Thế giới hỗ trợ Việt Nam cải cách hệ thống thuế

TP - Sáng 14/6, tại trụ sở Bộ Tài chính, Thứ trưởng Đỗ Hoàng Anh Tuấn tiếp phái đoàn Ngân hàng Thế giới (WB) bà Deborah Wetzel, Giám đốc cao cấp Khối quản trị công WB cho rằng, hệ thống hóa đơn điện tử tạo ra sự chuyển biến quan trọng, giúp cơ quan thuế thu tốt hơn, tăng cường sự minh bạch, chống trốn tránh thuế của các doanh nghiệp.
Dự án buýt nhanh Hà Nội được xem là bài học quan trọng trong sử dụng vốn vay ưu đãi của nước ngoài. Ảnh: Sỹ Lực.

Buýt nhanh nghìn tỷ nguy cơ “vỡ trận”: Bài học lớn về ODA

TPO - Nhiều ý kiến của các nhà khoa học cho rằng: Dự án buýt nhanh (BRT) là một bài học đắt giá trong việc sử dụng vốn vay ODA. Trách nhiệm trước tiên thuộc về những người phê duyệt, triển khai dự án của Việt Nam nhưng cũng cần xem trách nhiệm của cá nhân, tổ chức tư vấn quốc tế và nhà tài trợ (Ngân hàng thế giới (WB) tại Việt Nam).
560 triệu USD giúp ĐBSCL thích ứng hạn mặn, lũ lụt

560 triệu USD giúp ĐBSCL thích ứng hạn mặn, lũ lụt

TPO - Ngày 11/7, Ngân hàng Thế giới (WB) và Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ký hiệp định cho các khoản vay và tín dụng trị giá 560 triệu USD, hỗ trợ hai dự án phát triển đô thị và nâng cao khả năng thích ứng với biến đổi khí hậu, bảo đảm sinh kế bền vững tại Đồng bằng sông Cửu Long.
Rà soát, cắt, chuyển vốn ODA ở 17 dự án

Rà soát, cắt, chuyển vốn ODA ở 17 dự án

TP - Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Nguyễn Thế Phương vừa ký công văn hỏa tốc yêu cầu cơ quan chủ quản của 17 dự án sử dụng vốn vay Ngân hàng Thế giới (WB) có vấn đề về giải ngân, phải gửi bản kế hoạch hành động cải thiện tình hình vào ngày 6/6. 
Người dân, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được thời gian và công sức khi giao dịch điện tử trong lĩnh vực đất đai được thực hiện. Ảnh minh họa: Như Ý

Thí điểm giao dịch điện tử về đất đai

TP - Sau thành công bước đầu tại một số tỉnh, thành phố, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TNMT) đang đề xuất mở rộng việc xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai, làm căn cứ để rút ngắn thủ tục hành chính trong giao dịch về đất đai…
IFC hợp tác với TPbank

IFC hợp tác với TPbank

TP - Trong năm 2015, TPBank là ngân hàng Việt Nam duy nhất được IFC, thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới, cung cấp hạn mức tài trợ thương mại 10 triệu USD để tăng cường hỗ trợ các doanh nghiệp trong nước, góp phần thúc đẩy hoạt động thương mại quốc tế.
WB thêm chỉ tiêu đánh giá, ngành thuế lo?

WB thêm chỉ tiêu đánh giá, ngành thuế lo?

TP - Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, các yếu tố hậu kê khai thuế sẽ được tính toán trong báo cáo môi trường kinh doanh (Doing Business) năm tới. Đó là nội dung đáng chú ý tại hội thảo về chỉ số nộp thuế do Tổng cục Thuế và các đơn vị liên quan tổ chức sáng 18/12 tại Hà Nội.
Các em học sinh bản Cu Pua và người dân qua sông bằng sợi dây cáp. ẢNH: H.T

Liều mình qua sông bằng… sợi cáp

TP - Ngày ngày để đến được trung tâm xã, đưa con em đến trường 67 hộ dân với gần 200 nhân khẩu ở bản Cu Pua, xã Đakrông (Đakrông, Quảng Trị) nhắm mắt đối mặt hiểm nguy rập rình tính mạng đi về trên “chiếc cầu tự tạo” bằng sợi dây cáp vắt qua sông.
Việt Nam tiếp cận tốt nguồn vốn của WB, ADB

Việt Nam tiếp cận tốt nguồn vốn của WB, ADB

TP - Ngày 8/12, Ngân hàng Nhà nước cho biết: Trong 5 năm qua, Việt Nam được đánh giá là một trong những nước huy động hiệu quả nhất nguồn vốn tài trợ ưu đãi của WB/ADB/IMF, thể hiện qua các cơ hội tiếp cận đối với nguồn vốn vay của WB/ADB/IMF.
Một công trình xử lý nước thải tại Bình Phước. Ảnh: Tuấn Đức

WB đổ thêm 200 triệu cho chương trình nước sạch

TPO - Trên 5 triệu người sống tại các vùng nông thôn, vùng núi nghèo nhất Việt Nam sẽ được tiếp cận với nguồn nước sạch và điều kiện vệ sinh môi trường tốt hơn nhờ vào khoản tín dụng trị giá 200 triệu USD vừa được Ngân Hàng Thế Giới phê duyệt hôm 12/11.
Việt Nam tăng 3 bậc về xếp hạng môi trường kinh doanh

Việt Nam tăng 3 bậc về xếp hạng môi trường kinh doanh

TPO - Báo cáo thường niên về môi trường kinh doanh - Doing Business 2016- được World Bank và Công ty Tài chính quốc tế  (IFC) công bố ngày 28/10 cho thấy, theo cách tính mới, với 5 hạng mục thực hiện nhiều cải cách nhất, Việt Nam đã tăng 3 bậc lên vị trí thứ 90 của bảng xếp hạng gồm 189 quốc gia và vùng lãnh thổ.
Giải ngân ODA chậm hơn năm trước

Giải ngân ODA chậm hơn năm trước

TP - Theo Bộ KH&ĐT, trong nửa đầu năm 2015, tổng mức giải ngân vốn ODA và vốn vay ưu đãi đạt thấp hơn 38% so với cùng kỳ năm 2014. Trong cả năm ngoái, vốn ODA và vốn vay ưu đãi giải ngân đạt khoảng 5,6 tỷ USD, cao hơn 9% so với năm 2013. 
Cua lột bằng cách ngâm giấm khi ăn sẽ thấy có nhiều nước.

“Kinh hoàng thực phẩm giả”: Những trò phù phép

Mặc dù trực tiếp chế biến thực phẩm nhưng nhìn qua ngó lại, tôi chẳng hề thấy ai mang găng tay. Một thằng bé chừng 14 tuổi, da đen nhẻm, ở trần, thay vì dùng dao để tách ngoe (chân) ghẹ ra như những người khác thì nó ngậm nguyên cái ngoe vào miệng rồi cắn sát vào đốt ngoe. 
TPBank nhận giải thưởng Ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam

TPBank nhận giải thưởng Ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam

Vừa qua, Tạp chí Global Financial Market Review (GFM) - tạp chí hàng đầu về thị trường tài chính với hơn 40 triệu độc giả đã trao chứng nhận giải thưởng Ngân hàng số sáng tạo nhất Việt Nam (Most Innovative Digital Bank Vietnam 2015) cho Ngân hàng TMCP Tiên Phong (TPBank). Đây là lần thứ hai liên tiếp TPBank nhận được danh hiệu uy tín này.
Chung sống với người giàu

Chung sống với người giàu

TP - Tạp chí The Economist của Anh trong một nghiên cứu mới đây, cho biết Việt Nam đứng thứ 3 về nhóm “người giàu mới nổi” (New Wealth Builders) tại khu vực châu Á-Thái Bình Dương, sau Ấn Độ và Indonesia.