Lễ tang danh ca Thái Thanh sẽ được phát trực tuyến

Lễ tang danh ca Thái Thanh sẽ được phát trực tuyến
TPO - Theo thông tin từ gia đình Thái Thanh, tang lễ của nữ danh ca sẽ tiến hành nội bộ với những người thân trong gia đình. Tuy nhiên toàn bộ diễn tiến của lễ tang sẽ được phát trực tuyến trên kênh faceboook và một số kênh khác.

Do dịch Covid-19 đang lan rộng cùng với lệnh cấm tụ họp đông người tại tiểu bang California (Mỹ) nên gia đình nghệ sĩ Thái Thanh đã quyết định sẽ chỉ tổ chức tang lễ cho bà trong phạm vi nôi bộ với những người thân trong gia đình. Nhưng vì sự quan tâm yêu mến của người hâm mộ trên toàn thế giới nên gia đình sẽ tổ chức phát online toàn bộ lễ tang bà trên Facebook.  

Lễ tang danh ca Thái Thanh sẽ được phát trực tuyến ảnh 1 Thái Thanh trong một lần lên sân khấu cùng các ca sỹ trẻ 
Trung tâm Thuý Nga (Thuý Nga Productions) - Nơi Thái Thanh đã từng cộng tác khi còn sống, đồng thời là đơn vị phát trực tuyến lễ an táng của danh ca Thái Thanh đã gửi thông báo tới khán giả.
Thông báo cho biết: “Xin mời quý vị yêu mến tiếng hát danh ca Thái Thanh và muốn chia sẻ sự mất mát lớn lao này với gia đình tang quyến hãy cùng nhau đưa tiễn danh ca Thái Thanh đến nơi an nghỉ cuối cùng qua livestream. Lễ an táng sẽ được phát sóng trực tiếp trên Facebook của Trung tâm Thúy Nga và Vietface TV (Vietface TV) vào chiều tối ngày 25/3 (giờ Mỹ), tức rạng sáng 26/3 (Giờ Việt Nam).
Lễ tang danh ca Thái Thanh sẽ được phát trực tuyến ảnh 2 Thái Thanh và con gái- Ca sỹ Ý Lan
Thông báo từ gia đình Thái Thanh cho biết thêm: “Mong mọi người yêu mến tiếng hát Thái Thanh cầu nguyện cho bà, thay vì tham dự tang lễ do dịch bệnh. Thay cho sự tham dự, chia buồn, an táng và phúng điếu, mọi người yêu thương tiếng hát vượt thời gian Thái Thanh hãy cùng cầu nguyện cho mẹ chúng tôi được an nghỉ trong yên bình".
Lễ tang danh ca Thái Thanh sẽ được phát trực tuyến ảnh 3

Thái Thanh trong ban hợp ca Thăng Long

Danh ca Thái Thanh tên thật là Phạm Thị Băng Thanh, sinh năm 1934 tại Hà Nội. Bà đi hát từ năm 14 tuổi và nổi tiếng cùng ban hợp ca Thăng Long của gia đình. Thái Thanh đã tạo ra một cách hát riêng biệt, kết hợp giữa opera và dân ca Việt Nam. Với hơn 70 năm đi hát, bà được giới chuyên môn đánh giá cao và được gọi là Đệ Nhất danh ca của âm nhạc Việt.

Bà sang Mỹ định cư cùng gia đình năm 1985 đến nay. Danh ca Thái Thanh qua đời vào sáng ngày 17/3 tại nhà riêng ở California.

MỚI - NÓNG