Bất ngờ với doanh thu phòng vé 500 rạp phim Trung Quốc khi mở trở lại

TPO - Sau thời gian dài bị đóng băng vì đại dịch Covid -19, mới đây hơn 500 rạp chiếu phim ở Trung Quốc đã trở lại hoạt động nhưng tín hiệu đầu không mấy khả quan.

Cụ thể, theo thống kê của tờ Variety, có khoảng 486 cụm rạp ở Trung Quốc được cho phép mở cửa lại vào thứ 6 tuần qua và đến đầu tuần này đã tăng lên 507, con số này chiếm khoảng 5% trong tổng số rạp chiếu hoạt động trên toàn đất nước tỉ dân trước khi đại dịch Covid -19 bùng phát.

Quan sát dữ liệu từ công ty bán vé Maoyan, có thể thấy các rạp chiếu được tái hoạt động chủ yếu nằm ở 5 tỉnh gồm Tân Cương, Tứ Xuyên, Phúc Kiến, Quảng Đông và Thương Đông nhưng tổng doanh thu phòng vé trên toàn quốc chỉ được gần 2.000 USD, trong đó các cụm rạp ở tỉnh Phúc Kiến và Quảng Đông không hề có một người xem.

Bất ngờ với doanh thu phòng vé 500 rạp phim Trung Quốc khi mở trở lại ảnh 1 Các rạp chiếu phim ở Trung Quốc mở cửa nhưng "ế ẩm".

Hiện tại, hầu hết các phim được chiếu ở rạp đều là những tác phẩm nổi tiếng được phát hành gần đây như “Sheep Without a Shepherd”, “Capernaum”, “The Wandering Wolf”, “Wolf Warrior”, “American Dreams in China”, “Wolf Totem”. Đăc biệt, rất có thể, các rạp sẽ phát hành lại “Harry Potter” và “The Sorcerer’s Tone” dưới định dạng mới để thu hút khách đến xem nhiều hơn.

Theo nhiều người dùng mạng, việc các rạp chiếu phim hoạt động trở lại phần nào cho thấy tín hiệu hồi phục của ngành công nghiệp điện ảnh Trung Quốc mặc dù phải mất một thời gian dài nữa mới bù đắp được những tổn thất mà đại dịch Covid -19 này gây ra.

Cùng với chiếu phim, một số hoạt động kinh doanh, sản xuất ở nước này cũng bắt đầu “hồi sinh” trở lại.

Bất ngờ với doanh thu phòng vé 500 rạp phim Trung Quốc khi mở trở lại ảnh 2 "Harry Potter" dự kiến sẽ được tái chiếu tại các cụm rạp của Trung Quốc.

Trước đó, Trung Quốc đóng cửa toàn bộ các rạp chiếu phim từ cuối tháng 1 để chống sự lây lan của dịch Covid-19 (được cho là có ca nhiễm đầu tiên ở Vũ Hán). Do đó, một số tác phẩm Tết phải phát hành qua nền tảng trực tuyến, thay vì ở rạp, trong khi nhiều đoàn phim bị “mắc kẹt” hoặc phải tạm ngừng hoạt động.

Liên quan đến dịch Covid -19 tại Trung Quốc, vào đầu tuần này, đất nước tỉ dân không có ca nhiễm mới trong nước, nhưng lại xuất hiện 39 ca nhiễm Covid-19 từ nước ngoài và thêm 9 ca tử vong tại Vũ Hán. Trong khi đó, tính đến 7h30 ngày 24/3, thế giới có 378.695 ca mắc Covid-19 và 16.495 người tử vong.

Theo Heroic Hollywood, Variety
MỚI - NÓNG
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
Phó Thủ tướng Lê Văn Thành: 'Tất cả tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn’
TPO - "Từ giờ đến đêm nay, tất cả các tàu, thuyền phải vào bờ hoặc tìm nơi trú ẩn an toàn. Tuy nhiên, tốt nhất là vào bờ, vì đề phòng bão quật lại tại những khu vực trú ẩn trên biển như đã từng xảy ra vào năm 2017, người dân trở tay không kịp”, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành yêu cầu.

Có thể bạn quan tâm

Vân Dung hụt vai cô giúp việc ở '11 tháng 5 ngày’, xuất sắc hóa thân thành bà chủ xóm trọ

Vân Dung hụt vai cô giúp việc ở '11 tháng 5 ngày’, xuất sắc hóa thân thành bà chủ xóm trọ

TPO - Trong phim “11 tháng 5 ngày”, nghệ sĩ Vân Dung vào vai bà Vân, một bà chủ xóm trọ nghèo, tính tình có chút bốc đồng, nói nhiều, ăn mặc lòe loẹt nhưng lại vô cùng tốt bụng. Hóa thân thành công vào nhân vật nhưng nữ nghệ sĩ tiết lộ ban đầu vai diễn mình nhắm đến là vai cô Hoan giúp việc.