Cha vợ PSY 'Gangnam Style' bị nghi 'chống lưng' cho giáo chủ Tân Thiên Địa

TPO - Mới đây, hàng loạt trang tin của Hàn Quốc cùng đưa tin về việc cha vợ PSY - Jae Youl chính là cố vấn của giáo chủ Tân Thiên Địa - Lee Man Hee thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Theo Mydaily, Hankyung các trang tin điều tra ra rằng tiền thân của Tân Thiên Địa là một giáo phái Kito bí mật ở Hàn Quốc do cha vợ của PSY là Yoo Jae Youl làm giáo chủ còn Lee Man Hee khi ấy là thành viên. Tuy nhiên, năm 1969, cha vợ PSY bị các tín đồ cáo buộc lừa đảo tiền nên giáo phái này sụp đổ. Sau này, Lee Man Hee thành lập giáo phái Tân Thiên Địa dựa trên nền móng của giáo phái trước dưới sự cố vấn và hỗ trợ của Yoo Jae Youl.

Trang Dispatch còn cho biết, khi giáo phái tan rã, ông Yoo đã chuyển đến Mỹ và sau đó trở về Hàn Quốc với danh nghĩa là một một doanh nhân, hiện tại cha vợ PSY là một nhân vật khá có máu mặt trong lĩnh vực bất động sản và sở hữu khối gia sản ước tính đến 10 tỷ won. Tuy nhiên những thông tin trên vẫn chưa được cơ quan chức năng của nước này xác nhận.

Cha vợ PSY 'Gangnam Style' bị nghi 'chống lưng' cho giáo chủ Tân Thiên Địa ảnh 1 Yoo Jae Youl là cha của Yoo Hye-yeon – vợ PSY, cặp đôi cùng tuổi này kết hôn năm 2006 và đã có hai con gái sinh đôi. (Ảnh: Mydaily)

Trước những thông tin liên quan đến cha vợ mình, phía PSY chỉ cho biết: "Không đưa ra bất kỳ lập trường cá nhân nào về vụ việc". Tuy nhiên, động thái này của chủ bản hit “Gangnam Style” lập tức trở thành đề tài bàn tán của cộng đồng mạng Hàn Quốc cũng như khiến dư luận thêm hoài nghi về mối quan hệ giữa gia đình nhà vợ PSY và giáo phái Tân Thiên Địa.

Tại xứ sở kim chi, giáo phái Tân Thiên Địa do ông Lee Man Hee (88 tuổi) đứng đầu được cho là nguyên nhân chính gây ra tình trạng bùng phát dịch Covid -19 ở nước này. Bởi trước đó, "bệnh nhân số 31" - ca bệnh siêu lây nhiễm - là tín đồ của giáo phái này, sau khi nhiễm bệnh, bà vẫn đến nhà thờ ở Daegu để cầu nguyện và tham gia nhiều hoạt động cộng đồng. Đặc biệt, gần một nửa trong tổng số bệnh nhân Covid-19 ở Hàn Quốc đều có liên quan đến giáo phái Tân Thiên Địa. Thậm chí, chính quyền thành phố Seoul đã yêu cầu điều tra tội giết người đối với các lãnh đạo của giáo phái Tân Thiên Địa, trong đó có ông Lee Man-hee.

Cha vợ PSY 'Gangnam Style' bị nghi 'chống lưng' cho giáo chủ Tân Thiên Địa ảnh 2 Ông Lee Man Hee (88 tuổi) 

Trước đó, Newsen đưa tin, vào thời điểm Hàn Quốc bùng nổ dịch Covid -19, một danh sách gồm 50 nghệ sĩ trong đó có nhiều ngôi sao hàng đầu như Yoo Jae Suk, Lee Dong Wook, Ivy, Nam Gyuri và các thần tượng thuộc SM Entertainment, FNC Music,... là thành viên giáo phái Tân Thiên Địa được tung lên mạng xã hội nước này khiến dư luận xôn xao.

Tuy nhiên, trái với thái độ lấp lửng của PSY, các công ty giải trí như SM, FNC, Starship, Play M, MAJOR9, MSTeam, BH, Key East, Namoo Actor, C-jes... cùng hàng loạt nghệ sĩ đã lập tức phủ nhận thông tin có liên quan đến giáo phái này và tuyên bố sẽ khởi kiện những người tung tin thất thiệt.

Theo Hankyung, Dispatch, Mydaily,
MỚI - NÓNG
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
Vé máy bay nội địa tăng trong khung giá: Điều đó không sai, nhưng...
TPO - Đại biểu Quốc hội Huỳnh Thị Phúc cho biết, từ đầu năm đến nay giá vé máy bay tăng rất cao, trung bình từ 13-25%. Cơ quan chức năng cho rằng dù giá vé nội địa tăng nhưng “vẫn trong khung giá” quy định. Bà Phúc cho rằng điều đó không sai nhưng qua kết quả tìm kiếm thì giá vé nội địa chênh lệch cao so với các nước trong khu vực.