Showbiz Hàn rúng động vụ phòng chat tình dục

TPO - Loạt sao Hàn đã bày tỏ sự giận dữ đối với những nghi phạm tham gia vào bê bối tình dục “Phòng chat thứ N”.

Những ngày qua, Hàn Quốc đang sục sôi về vụ án “Phòng chat thứ N” liên quan đến nhóm tội phạm lợi dụng mạng xã hội để đánh cắp thông tin cá nhân của người dùng, từ đó bán hình ảnh, video nhạy cảm của phụ nữ.

Vụ việc không chỉ gây phẫn nộ trong dư luận, mà nhiều ngôi sao nổi tiếng của xứ sở kim chi đã lên tiếng bày tỏ sự phẫn nộ.

Trên Instagram cá nhân, nữ diễn viên Ha Yeon Soo viết: “Tôi không có kinh nghiệm cá nhân về việc này. Mặc dù vậy, đây là vấn đề không thể bỏ qua. Tôi vừa giận dữ vừa sợ hãi khi nghe tin về “Phòng chat thứ N”… Hiếp dâm trẻ em là tệ hại, nhưng tôi không thể tin họ bị sỉ nhục bởi những người quen biết. Những kẻ đó đáng bị trừng phạt và lên án kịch liệt. Nạn nhân không chỉ là những phụ nữ vô tội. Đặc quyền và áp lực đã tạo ra vô số những kẻ thất bại, dẫn đến những thú vui vặn vẹo, thù hận. Cuối cùng, nạn nhân, gia đình và những người quen của họ đều trở thành nạn nhân”.

Tuy nhiên, mỹ nhân 9x sau đó đã xoá bài đăng, thay bằng ảnh chụp màn hình bản kiến nghị công bố danh tính các nghi phạm trên Instagram Story.

Đồng quan điểm, nữ diễn viên Son Soo Hyun cho rằng nên công bố danh tính các nghi phạm để mọi người cảnh giác. Cô nhấn mạnh, không cam lòng nếu những hành vi vô đạo đức như vậy lại chỉ kết thúc bằng vài năm tù giam.

Hyeri, thành viên nhóm Girl’s Day, cũng chia sẻ ảnh chụp bản kiến nghị, kèm theo dòng trạng thái: “Tôi cảm thấy cực kỳ phẫn nộ. Tôi bị hoảng loạn. Tôi hy vọng những kẻ đó sẽ bị trừng phạt thích đáng”.

Ngoài ra, nhiều nghệ sĩ khác như Sojin (Girl’s Day), Ravi (VIXX), Moon Ga Young, Baek Yerin, Lady Jane, Kwon Jung Ryul, Simon Dominic, Rhythm Power, Geegooin, Huckleberry P, Palo Alto, Yoo Seung Woo, Go Young Bae (Soran), Jo Kwon (2AM), Don Spike, Yeonwoo… cùng hơn 2,2 triệu người dùng mạng khác cũng đã ký tên vào bản kiến nghị nói trên gửi lên Nhà Xanh.

Showbiz Hàn rúng động vụ phòng chat tình dục ảnh 1 Moon Ga Young, Ravi và Hyeri là những nghệ sĩ ký bản kiến nghị yêu cầu công khai danh tính các nghi phạm "Phòng chat thứ N".

Trước áp lực từ dư luận, Sở Cảnh sát thủ đô Seoul mới đây tuyên bố, danh tính nghi phạm chủ chốt, sử dụng tài khoản tên “Baksa”, sẽ được tiết lộ cho công chúng vào thứ Ba (24/3).

Theo AllKpop, “Baksa” bị bắt vào ngày 19/3 vì điều hành phòng chat tình dục nói trên. 13 đồng phạm của “Baksa” cũng bị bắt, trong đó có 4 người bị giam giữ.

Thống kê chỉ ra, 74 phụ nữ, trong đó có 16 trẻ vị thành niên, là nạn nhân trong vụ việc. Những hình ảnh, video có chứa nội dung tội ác đã được bán cho hơn 260.000 người dùng mạng. Cảnh sát hiện đang truy tìm kẻ đứng sau tài khoản “God God” – được cho là người khởi xướng ban đầu của “Phòng chat thứ N”.

Showbiz Hàn rúng động vụ phòng chat tình dục ảnh 2 Dư luận phẫn nộ vì “Baksa” bị giấu danh tính.

Soompi giải thích, “Phòng chat thứ N” bao gồm loạt các phòng chat trên ứng dụng nhắn tin, gọi điện Telegram. Thông qua những đường link giả mạo đăng ký làm việc bán thời gian, giấy chứng nhận quà tặng…, “Baksa” và hơn 10 nghi phạm khác thu thập thông tin cá nhân của những nạn nhân nhẹ dạ. Các nghi phạm dùng mánh khoé để ép buộc, đe doạ nạn nhân chụp ảnh, quay video khoả thân, các hành động khiêu dâm, thậm chí có cả cảnh tra tấn dã man. Sau đó, nhóm tội phạm bán những hình ảnh trên có những ai có nhu cầu, với giá từ 250.000 won đến 1,5 triệu won. Tất cả các “giao dịch bẩn” này đều thực hiện qua mạng.

Theo Theo AllKpop, Soompi
MỚI - NÓNG