Lộ diện kẻ cầm đầu vụ phòng chat tình dục làm rúng động showbiz Hàn

Gương mặt và thông tin cá nhân của kẻ cầm đầu phòng chat tình dục đã được đài SBS tiết lộ.
Gương mặt và thông tin cá nhân của kẻ cầm đầu phòng chat tình dục đã được đài SBS tiết lộ.
TPO - Đài SBS mới đây đã công bố danh tính kẻ cầm đầu “Phòng chat thứ N” gây phẫn nộ trong dư luận Hàn Quốc thời gian qua.

Phòng chat thứ N” hiện đang là vụ bê bối “rúng động” dư luận Hàn Quốc tính tới thời điểm hiện tại. Sau khi hơn 30 người nổi tiếng và hơn 2,2 triệu dân mạng ký bản kiến nghị yêu cầu công khai danh tính các nghi phạm gửi Nhà Xanh (phủ Tổng thống Hàn Quốc), đài SBS mới đây đã tiết lộ về kẻ cầm đầu có biệt danh là “Baksa”.

“Baksa” tên là Cho Joo Bin, 25 tuổi, tốt nghiệp chuyên ngành Thông tin và Truyền thông trường Cao đẳng kỹ thuật Inha (Inha Technical College) vào năm 2018. Theo SBS, lúc còn đi học, Cho là sinh viên chăm chỉ, có thành tích học tập tốt, đạt điểm trung bình tuyệt đối 4.0 (theo hệ 4) và giành được nhiều học bổng.

Không chỉ vậy, Cho còn có năng khiếu viết lách, từng đoạt giải nhất trong một cuộc thi viết về sách cấp trường. Cho từng nắm vai trò biên tập viên cho tờ báo của trường.

Bạn học cũ nhận xét, Cho có tính cách trầm lặng, không hòa đồng, còn thường xuyên gây gổ, xích mích với các giảng viên trong trường và nhiều người khác. Tuy vậy, theo bạn học, Cho chưa từng dính líu đến các hành vi xâm hại tình dục. Một bạn học cũ còn khẳng định, nhiều người sẽ không bao giờ có thể tưởng tượng được một ngày Cho lâm vào bước đường cùng này.

Phía cảnh sát cho biết, Cho bắt đầu hoạt động “Phòng chat thứ N” vào năm 2018, hắn khai thác các nội dung về tình dục để kiếm tiền.

Cho Joo Bin bị bắt vào ngày 19/3 vì điều hành phòng chat liên quan để buôn bán các hình ảnh, video có nội dung tình dục, bạo hành của 74 phụ nữ, trong đó không ít người là trẻ vị thành niên, cho hơn 260.000 tài khoản khác. Ngoài Cho, 13 đồng phạm khác cũng đã bị bắt.

Lộ diện kẻ cầm đầu vụ phòng chat tình dục làm rúng động showbiz Hàn ảnh 1 Cho bị bắt ngày 19/3.

Về những khách hàng của Cho, các chuyên gia nhận định, rất khó để đưa ra hình phạt với những người đã tải hoặc xem các hình ảnh, video nhạy cảm vì chưa có luật quy định.

Theo Theo AllKpop
MỚI - NÓNG