‘Kẻ hiếp dâm’ Harvey Weinstein mắc Covid-19 trong tù

“Trùm Hollywood” Harvey Weinstein được cho là dương tính với virus gây dịch Covid-19.
“Trùm Hollywood” Harvey Weinstein được cho là dương tính với virus gây dịch Covid-19.
TPO - Theo báo chí quốc tế, “trùm Hollywood” Harvey Weinstein dương tính với virus Sars-CoV-2 gây dịch Covid-19 khi đang thụ án 23 năm về tội hiếp dâm và tấn công tình dục.

Fox 13 dẫn nguồn tin từ báo địa phương cho biết, nhà sản xuất phim Harvey Weinstein đã xét nghiệm dương tính với virus Sars-CoV-2 gây ra dịch Covid-19 và hiện đang bị cách ly trong tù cùng một tù nhân khác.

“Trùm Hollywood” 68 tuổi hiện đang thụ án tại nhà tù Wende Correctional Facility ở gần Buffalo, New York, Mỹ. Theo nguồn tin, Weinstein nhiều khả năng bị lây bệnh trong quá trình điều chuyển từ khu hợp phức nhà tù đảo Rikers - nơi có ít nhất 38 ca nhiễm chủng virus corona mới - đến Wende Correctional Facility hôm 19/3. Trước đó, ông còn nhập viện ở New York để điều trị về triệu chứng đau ngực và cao huyết áp.

Trước đó, Bộ cải chính và giám sát cộng đồng của tiểu bang New York xác nhận hôm 22/3, có hai tù nhân tại nhà tù Wende mắc Covid-19, tuy nhiên không tiết lộ danh tính.

Các nhân viên y tế tại Wende từ chối bình luận. Trong khi đại diện pháp luật của Weinstein cho biết chưa nhận được thông tin gì.

Ngày 113/ (giờ địa phương), thẩm phán của toà án bang Manhattan, New York , Mỹ, đã tuyên phạt Harvey Weinstein 23 năm tù về về các tội danh tình dục. Cụ thể, “trùm Hollywood” bị kết án 20 năm về tội tấn công tình dục, 3 năm về tội hiếp dâm và thêm 5 năm quản chế sau khi ra tù.

Dù đã xin lỗi đến các nạn nhân, Harvey Weinstein vẫn nghĩ rằng mối quan hệ giữa ông ta với phụ nữ là đồng thuận, và ông là nạn nhân của sự phán xét vội vàng.

Trong khi đó, các luật sư của Weinstein tin bản án bị ảnh hưởng bởi áp lực chính trị, đồng thời tuyên bố sẽ kháng cáo.

Theo Theo Fox 13, Daily Mail
MỚI - NÓNG
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
Cử tri trẻ góp ý, kiến nghị với Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn nhiều câu chuyện thời sự
TPO - Chia sẻ với các cử tri trẻ, anh Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ niềm vui khi nhận được nhiều ý kiến quan tâm liên quan đến vai trò, chức trách, nhiệm vụ mà mình đang phụ trách. "Đây là những vấn đề, những gợi ý thiết thực giúp tôi thực hiện tốt hơn công việc trong thời gian tới", Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Nguyễn Anh Tuấn khẳng định.

Có thể bạn quan tâm

Anh Lù Hiền và vợ bên cây tính tẩu

Mạch nguồn chảy mãi trên quê mới

TP - Đại ngàn Tây Nguyên, nơi góp mặt của nhiều tộc người di cư, họ mang đến đây hồn cốt và bản sắc văn hóa riêng biệt, hình thành nên một vùng đất đa sắc màu văn hóa, vừa huyền bí và hấp dẫn bởi thanh âm nhạc cụ truyền thống.
Tranh: Kim Duẩn

Đynh Trầm Ca: Lục bình ngừng trổ bông…

TP - “Nhánh mù u con bướm vàng không đậu/Câu ca từ thuở thơ dại ru sang/Sông quê, trường làng, con đò trên cát lở/Cũng vì em xa mà thành điệu nhớ não lòng…” Tác giả “Sông quê” nay đã 79 tuổi. Ông đang sống ở quê nhà Quảng Nam sau quãng đời gió bụi. Đynh Trầm Ca đã ngưng sáng tác khoảng 20 năm nay. Phải chăng, với ông, thơ và nhạc cuối cùng chỉ là… phù phiếm?
“Kỹ sư âm nhạc” Nguyễn Hoàng Bảo Đại

Gặp người đánh đàn cho… máy học

TP - Giữa tháng 4 vừa qua, Nguyễn Hoàng Bảo Đại (27 tuổi, TP. HCM) được Google công nhận là một trong những cá nhân có sáng tạo nổi bật về công nghệ của năm, với việc ứng dụng AI (trí tuệ nhân tạo) vào sáng tác nhạc có thể cho ra đời 10 nhạc phẩm chỉ trong 1 giây.