Bộ ba ‘Nhà trọ Balanha’ 'bóc phốt' đạo diễn Khải Anh

TPO - Ba diễn viên chính Xuân Nghị, Công Dương, Trần Nghĩa có cuộc trò chuyện vui vẻ, “lầy lội” với Tiền Phong về quá trình làm phim Nhà trọ Balanha, trong đó không ngại “bóc phốt” đạo diễn Khải Anh.

 “Nhà trọ Balanha” dự kiến dài 30 tập, là hành trình vào đời của Lâm, Bách, Nhân cùng những người bạn không ngừng đuổi theo những ước mơ, không ngừng mắc sai lầm và cũng không ngừng sửa sai.

Phim được sản xuất dựa trên format gốc ‘Welcome to Waikiki’ của JTBC - Hàn Quốc. Hai tập đầu tiên lên sóng, khán giả phản hồi tích cực về bộ phim được đạo diễn Khải Anh kể theo kiểu mới, một phong cách “hài lầy lội” đáng yêu.

Công Dương vào vai Lâm-anh chàng thô lỗ, hay quát tháo nhưng lại là người trọng tình nghĩa. Dương tự nhận hai tập đầu khán giả có vẻ ghét Lâm vì sự “cục súc, khó ở, khó chịu”, nhưng nam diễn viên hứa hẹn càng ngày Lâm càng thay đổi, dễ thương hơn.
Bộ ba ‘Nhà trọ Balanha’ 'bóc phốt' đạo diễn Khải Anh ảnh 1 Bách là vai chính đầu tiên trên truyền hình của Xuân Nghị

Xuân Nghị lần thứ hai hợp tác với VFC, lần trước đạo diễn Khải Anh để Nghị làm Mr. Cần Trô trong “Ngày ấy mình đã yêu”, đây là lần đầu Xuân Nghị ra Hà Nội quay phim. Anh hy vọng “Nhà trọ Balanha” tạo ra làn sóng về phim hài lầy lội trên sóng VTV bởi đây là cách kể chuyện mới, sự đột phá trong số phim VFC từng sản xuất.

Trần Nghĩa sau Ngạn của “Mắt biếc” vào vai Nhân trong “Nhà trọ Balanha”, đây cũng là vai hài hước đầu tiên của Nghĩa. So với Xuân Nghị và Công Dương, Trần Nghĩa bị đạo diễn ghìm, không cho phép lầy lội vì vai Nhân của anh được định hình là ngố, ngờ nghệch thậm chí hơi ba phải vì luôn ở giữa làm “cán cân công lý” cho hai ông anh.

Bộ ba ‘Nhà trọ Balanha’ 'bóc phốt' đạo diễn Khải Anh ảnh 2 Vai Nhân hơi ngố, cả tin và ba phải vì kẹt giữa hai ông anh
Hỏi vui vai Lâm khá nỏng nảy có giống Công Dương ngoài đời không, anh thật thà giống Dương nhiều năm trước khi còn trẻ con nóng tính, bốc đồng hơn. Xuân Nghị về phần mình nói rằng chờ đợi vai Bách từ lâu rồi, bởi tình huống và nét diễn đạo diễn đưa ra rất hợp với Nghị.

“Có thể nói vai Cao Minh Bách là một phần của đạo diễn Khải Anh. Thấy đạo diễn Khải Anh ngoài đời đẹp trai, khôi ngô tuấn tú vậy nhưng rất lầy”, Xuân Nghị cười. Anh tự nhận mình là người thể hiện độ lầy đó của đạo diễn Khải Anh để đưa vào phim. Bách cũng là vai chính truyền hình đầu tiên của Xuân Nghị, khiến anh bỏ nhiều công việc ở TPHCM để ra Hà Nội. 

Bộ ba ‘Nhà trọ Balanha’ 'bóc phốt' đạo diễn Khải Anh ảnh 3 Công Dương (trái) hứa hẹn vai Lâm ngày càng dễ thương hơn

Công Dương còn nói, cả bộ ba Bách-Lâm-Nhân đều mang tính cách của chính đạo diễn Khải Anh, nên khán giả xem phim sẽ hình dung rõ nhất về con người của đạo diễn này. Trần Nghĩa cho rằng đây là phim khác hoàn toàn so với những phim trước đây Khải Anh từng làm. Xuân Nghị còn mạnh dạn nhận định đây là thể loại đạo diễn Khải Anh hợp nhất, đến mức diễn viên quay gần xong rồi muốn xin đạo diễn làm tiếp phần 2 nhưng anh chưa đồng ý vì không muốn “đồ lại phần 1”.

Nhận được đề nghị “bóc phốt” lẫn nhau, Trần Nghĩa mở lời trước nói rằng chắc không có, bởi dù lầy lội và hay bắt nạt thằng em nhưng hai ông anh trong phim này rất thương em. Lâm của Công Dương bán nhẫn lấy tiền đưa cho em gửi về quê cho mẹ lợp lại mái nhà, ông anh cả Bách thì chở khách thay cho ông em... dù có mục đích, càng về sau càng thể hiện rõ lòng tốt của mình.

Bộ ba ‘Nhà trọ Balanha’ 'bóc phốt' đạo diễn Khải Anh ảnh 4 Cảnh ăn mì thách thức bộ ba
Bộ ba diễn viên cũng hứa hẹn còn nhiều thứ hay ho mà khán giả có thể chờ đợi. Xuân Nghị tự tin, phim quay gần hết và đối với anh nghĩ phân đoạn nào cũng có cái để xem cả. Phim cũng hợp với không khí mùa dịch Covid-19, mang lại cho khán giả nhiều tiếng cười và thông điệp về sự lạc quan, vượt quả sóng gió đối với giới trẻ.

Chia sẻ về hậu trường làm phim, Xuân Nghị nói về thử thách mặc bộ quần áo hóa trang con sói và ăn mì là kỷ niệm đáng nhớ. Công Dương nói thêm còn thử thách cả diễn viên diễn cùng. Ba anh em buổi tối ngồi ăn mì, Bách phải đeo bộ hóa trang và ăn mì bằng ống hút khiến Công Dương, Trần Nghĩa cười không diễn được, cả đoàn phim phải ngưng một ít phút để diễn viên tập trung.

MỚI - NÓNG
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
Khối ngoại bán ròng hơn 60.000 tỷ đồng
TPO - Thị trường chứng khoán Việt Nam đang chịu áp lực rất lớn từ khối ngoại khi liên tục bán ròng trên diện rộng. Sau khi trải qua 25 phiên liên tiếp bán ròng, trong phiên giao dịch hôm nay (15/7), khối ngoại tiếp tục bán ròng thêm gần 1.500 tỷ đồng nâng giá trị bán ròng từ đầu năm đến nay vượt hơn 60.000 tỷ đồng.