Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu

TPO - Trước những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid -19, đội ngũ y, bác sĩ trên thế giới đã lan truyền thông điệp "We stay at work for you. Please stay at home for us" (Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi” và lập tức nhận được làn sóng hưởng ứng tích cực từ cộng đồng mạng – như một cách tri ân nỗ lực hạn chế sự lây lan virus corona, đồng thời giảm gánh nặng cho ngành y tế toàn cầu.

Video: Các bác sĩ lan tỏa thông điệp

Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu ảnh 1
 
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu ảnh 2

Mở đầu chiến dịch "Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi" là bác sĩ phẫu thuật thần kinh Gee Teak Sheng của bệnh viện Pantai, Penang, Malaysia – anh chia sẻ bức ảnh kèm theo hashtag #StayHome và #DudukRumad (tiếng địa phương) đều có nghĩa "ở nhà". Bài đăng như một lời nhắc nhở người dân Malaysia nên ở nhà để hạn chế sự lây lan của Covid-19, đồng thời giảm gánh nặng đối với ngành y tế của nước này. Sau khi đăng tải, bài viết nhanh chóng thu hút được 18 nghìn lượt yêu thích và 69.000 lượt chia sẻ trên Facebook, tạo làn sóng hưởng ứng trên Twitter và Instagram. 

Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu ảnh 3
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu ảnh 4 Bức ảnh nhân viên y tế ở bệnh viện Safderjung, thủ đô New Delhi, Ấn Độ kêu gọi mọi người ở nhà để giảm tải áp lực cho đội ngũ y tế nước này thu hút hơn 82.000 lượt yêu thích và gần 19.000 lượt chia sẻ trên Twitter. 
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu ảnh 5  
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu ảnh 6 Các bác sĩ của bệnh Viện Lâm sàn các bệnh truyền nhiễm Nork ở Yerevan của Cộng hoà Armenia tổ chức một chiến dịch độc đáo kêu gọi mọi người ở nhà để hạn chế sự lây nhiễm chéo virus corona. Vào hôm 19/3, số ca mắc của nước này lên tới 115, do đó quốc gia này đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp trong 30 ngày (kể từ ngày 16/3).
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu ảnh 7  
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu ảnh 8 Thông điệp của các y, bác sĩ làm tại NHS của Vương Quốc Anh. Tính đến 8h00 ngày 22/3 (giờ Hong Kong), Anh ghi nhận 3.983 ca mắc và 233 người chết (theo SCMP). Hiện tại các  trường học ở nước này đã phải đóng cửa, các bài thi quan trọng trong hệ thống giáo dục của nước này (IGCSE và A-Level) cũng bị hủy bỏ. Kể từ ngày 20/3, Thủ tướng Anh - Boris Johnson đã ban hành lệnh đóng cửa đối với toàn bộ các nhà hàng, quán rượu và hộp đêm trên toàn vương quốc Anh, đồng thời áp dụng một chế độ hỗ trợ lương thưởng chưa từng có trong tiền lệ nhằm ngăn chặn một làn sóng thất nghiệp trên diện rộng vì dịch Covid-19 tại xứ sở sương mù.
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu ảnh 9  
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu ảnh 10 “Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi” là thông điệp được các chuyên gia y tế ở bệnh viện Abbot, bang Minnesota (Mỹ) chia sẻ. Ở quốc gia này, theo SCMP, tính đến 8h00 ngày 22/3 (giờ Hong Kong) có 22.177 ca mắc Covid -19 và 278 người chết. Đồng thời hôm 13/3, Tổng thống Mỹ - Donal Trump đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp quốc gia với dịch Covid -19 và cam kết sẽ mau chóng nâng cao quy mô cũng như tăng tốc khả năng xét nghiệm virus corona chủng mới cho người dân cũng như giải phóng thêm 50 tỉ USD ngân sách cho các bang chống dịch.
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu ảnh 11 Y bác sĩ tại bệnh viện thủ đô Jakarta, Indonesia truyền tải thông điệp “Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi). Trước đó, 25 nhân viên y tế tại các bệnh viện ở Jakarta được xác định dương tính với Covid -19. Ngày 20/3, chính quyền thành phố Jakarta quyết định ban bố tình trạng khẩn cấp trước sự gia tăng các ca nhiễm bệnh và tử vong tại đây. Tính đến thời điểm (8h00 ngày 22/3 - giờ Hong Kong - theo SCMP), thủ đô Jakarta của Indonesia ghi nhận 223 trường hợp trong tổng số 450 ca mắc Covid-19 của Indonesia. Ảnh: Twitter @Hilmi28.
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu ảnh 12 Các y bác sĩ tại trung tâm chăm sóc sức khỏe Vancouver, Canada.
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu ảnh 13 Tại Việt Nam, hưởng ứng phong trào, các Y bác sĩ bệnh viện đa khoa thành phố Cần Thơ đã thực hiện bộ ảnh truyền đạt thông điệp: “Chúng tôi đi làm vì bạn, xin hãy ở nhà vì chúng tôi”, (Ảnh: TTXVN)
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu ảnh 14 Các bác sĩ của bệnh viện nhi đồng TP HCM cũng hưởng ứng chiến dịch #Stayhome.
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu ảnh 15 Đội ngũ nhân viên y tế của Bệnh viện số 2 Quảng Ninh
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu ảnh 16  
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu ảnh 17
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu ảnh 18 Hashtag #StayAtHome đang là trending trên MXH Twitter với hơn 160.000 tweet và con số này vẫn chưa có dấu hiệu dừng lại.
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu ảnh 19  
Thông điệp 'Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi' gây xúc động toàn cầu ảnh 20 Hiện tại thông điệp "Chúng tôi đi làm vì bạn, bạn ở nhà vì chúng tôi" đang được cộng đồng mạng và đội ngũ y tế các nước lan tỏa trên khắp thế giới trong nỗ lực hạn chế sự lây nhiễm của đại dịc Covid -19.

Liên quan đến dịch Covid -19, tính đến 8h00 ngày 22/3 (giờ Hong Kong), trên thế giới ghi nhận 285.691 ca nhiễm và 12.720 người chết.

Theo , Twitter, Facebook, The Sun, Today, SCMP
MỚI - NÓNG