Quang Đăng tiếp tục xuất hiện trong 'Việt Nam ơi đánh bay Covid'

Quang Đăng tiếp tục xuất hiện trong 'Việt Nam ơi đánh bay Covid'
TPO - Trong thời điểm dịch COVID-19, nhạc sỹ Minh Beta - tác giả ca khúc nổi tiếng Việt Nam ơi! đã chuyển lời bài hát nhằm kêu gọi toàn dân chống lại dịch bệnh. 

Minh Beta cho biết là một doanh nhân hay một người nghệ sĩ, trong mỗi lĩnh vực anh đều có quan niệm riêng của mình. Đối với âm nhạc và nghệ thuật, anh đề cao cái tâm trong sáng, hết lòng vì nghệ thuật của người nghệ sĩ. Một tác phẩm thành công phải chạm được đến trái tim khán giả và truyền tải được những thông điệp tích cực cho cộng đồng. 

Chính vì thế, trong hoàn cảnh dịch COVID-19 đang rất căng thẳng và cam go không chỉ ở Việt Nam mà còn ở toàn thế giới, Minh Beta đã bất chợt nảy ra ý tưởng cải biên lời bài hát “Việt Nam ơi!” để chuyển thể thành ca khúc “Việt Nam ơi! Đánh bay Covid”. “Tôi cũng thật may mắn khi nhận được rất nhiều lời động viên và ủng hộ từ bạn bè, đó càng là một động lực thôi thúc mình hành động hơn”.

Quang Đăng tiếp tục xuất hiện trong 'Việt Nam ơi đánh bay Covid' ảnh 1 Nhạc sỹ- Doanh nhân Minh Beta 

Nhạc sỹ Minh Beta cho biết khi bỏ phần lời của ca khúc “Việt Nam ơi!” để viết lời mới nhằm kêu gọi cộng đồng cùng phòng chống dịch COVID-19, Minh hoàn toàn không bị áp lực. “Tôi làm nhạc với bản năng của một người nghệ sĩ đơn thuần, xuất phát từ cái tâm muốn đóng góp cho cộng đồng bằng chính những xúc cảm từ tận đáy lòng. Khi ý tưởng tới, tôi liền bắt tay vào làm luôn, cũng chẳng nghĩ nhiều hay lo lắng gì cả. Âm nhạc đối với tôi là chuyện gắn kết những trái tim, vì vậy mình luôn hành động theo những gì con tim mách bảo”- Minh Beta nói. 

Minh Beta cũng thừa nhận khi bắt tay vào thực hiện dự án “Việt Nam ơi! Đánh bay Covid”, cũng đã có ý kiến là anh ăn theo “trend” của Ghen cô Vy của Khắc Hưng đang rất thành công. Nhưng Minh Beta không lấy đó làm buồn phiền: “Với tư cách là một người nghệ sĩ, tôi rất vui khi dự án âm nhạc của Khắc Hưng thành công và gây được tiếng vang toàn cầu như vậy. Điều này khẳng định nền âm nhạc Việt Nam hoàn toàn có khả năng cạnh tranh trên thị trường quốc tế. Mặt khác, tôi cũng chưa bao giờ tự tạo ra áp lực cho bản thân bằng cách so sánh với mọi người cả. Mỗi sản phẩm âm nhạc đều có đời sống riêng của nó, do vậy tôi cho rằng mọi sự so sánh trong nghệ thuật đều không thể đi đến một kết luận cụ thể nào cả. Khi làm nhạc hay kể cả khi làm kinh doanh, động cơ đầu tiên của tôi  đều là hướng tới cộng đồng với một cái tâm sáng, mong mỏi tạo ra được những giá trị tích cực dành cho xã hội”. 

Quang Đăng tiếp tục xuất hiện trong 'Việt Nam ơi đánh bay Covid' ảnh 2 Sau thành công với "Vũ điệu rửa tay" trong "Ghen cô Vy", Quang Đăng tiếp tục với dự án "Việt Nam ơi! Đánh bay Covid"

MInh Beta cũng cho biết hiện tại sau khi ra mắt bản MP3, anh cùng ê kíp đang nỗ lực để cho ra mắt MV. Điều thú vị là trong MV sẽ có mặt của dancer Quang Đăng, người đã nổi tiếng với màn Vũ điệu rửa tay trong Ghen cô Vy. Nhưng Minh Beta nói việc mời Quang Đăng đơn giản chỉ vì Quang Đăng là bạn của Minh Beta và 2 người đã có thời gian làm việc chung.

“Tôi rất thích tính cách và con người của Quang Đăng, bởi vậy mà ở dự án này tôi đã ngỏ lời hợp tác và Quang Đăng cũng rất thích thú mà ngay lập tức đồng ý. Về vai trò biên đạo của Quang Đăng trong MV lần này, đội ngũ sản xuất đã thống nhất điểm nhấn của bài hát là phần lời và bên cạnh đó sẽ không thiên về vũ đạo quá nhiều mà tập trung vào những động tác đơn giản, dễ thực hiện, bởi đây là một chiến dịch dành cho cộng đồng, hướng tới thông điệp đoàn kết trong mọi tầng lớp”. 

Nghe MP3 "Việt Nam ơi đánh bay Covid"

MỚI - NÓNG
Mẫu thẻ Fan ID. (Ảnh: Sputnik)
Bộ Ngoại giao cảnh báo người Việt nhập cảnh Nga bằng thẻ Fan ID
TPO - Cơ quan chức năng Liên bang Nga vừa qua đã tiến hành trục xuất, không cho phép nhập cảnh nhiều trường hợp công dân Việt Nam sử dụng Fan ID (để được miễn thị thực đến Nga xem Giải vô địch bóng đá Châu Âu - EURO 2020) sai mục đích hoặc không chứng minh được mục đích nhập cảnh Nga là để tham gia cổ vũ các trận đấu bóng đá trong khuôn khổ EURO 2020.

Có thể bạn quan tâm

Nhà văn Nguyễn Xuân Khánh và Chuyện ngõ nghèo

Chút vĩ thanh Chuyện ngõ nghèo

TP - Bữa mới rồi ngồi với nhà văn Tạ Duy Anh mới bừng ra vài cái à. Thì ra cái tên sách Chuyện ngõ nghèo do NXB Hội Nhà văn in lần đầu năm 2016 là của đích tác giả Nguyễn Xuân Khánh chứ chẳng phải ai khác!
Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

Gặp hai số 8 huyền thoại Lưu Ngọc Mai-Nguyễn Hồng Sơn và những chuyện độc trên sân cỏ

TPO - Kiểu ăn mừng độc nhất vô nhị cho đến nay vẫn được xếp hạng là “đẹp nhất trong lịch sử bóng đá Việt”, nhiệm vụ “không tưởng” của một cầu thủ “đinh” khi vào sân, những chấn thương theo suốt cuộc đời... là những câu chuyện chưa từng kể được các cầu thủ chia sẻ trong chương trình Quán Thanh Xuân sẽ được phát trên sóng VTV1 vào 20:40, chủ nhật 20/6/2021.
Cầu Lòn - cây cầu theo cách gọi của dân Huế vào thời điểm chưa được giải tỏa để mở rộng Ảnh tư liệu

'Lòn, chui', chuyện tên cầu

TP - Ngay khi tấm biển thuyết minh dự án “Cầu chui đường sắt Bắc - Nam tại đường Bùi Thị Xuân” dựng lên gần công trường, những tranh luận, bàn cãi về tên “cầu Chui”, “cầu Lòn” nổ ra và trở nên “nóng”. UBND tỉnh TT-Huế vừa phải chính thức lên tiếng phân tỏ liên quan tên gọi của cây cầu vốn đã đi vào tâm thức người dân Cố đô suốt cả trăm năm nay.