Sao Hàn Quốc qua đời vì bệnh viện từ chối tiếp nhận do quá tải

Sao Hàn Quốc qua đời vì bệnh viện từ chối tiếp nhận do quá tải
TPO - Bạn thân của Lee Chi Hoon - streamer vừa đột tử vì nhiễm trùng máu - tiết lộ với truyền thông Hàn Quốc rằng sao nam đã không được nhập viện chữa trị kịp thời vì hệ thống y tế nước này quá tải giữa dịch Covid -19.

Cụ thể, ngày 19/3, báo chí Hàn Quốc đưa tin, sao nam Lee Chi Hoon đột ngột qua đời ở tuổi 32 vì bị nhiễm trùng hạch bạch huyết khiến nhiều người hâm mộ tiếc thương.

Trước đó, anh thường xuyên cập nhật trạng thái sức khỏe của mình trên mạng xã hội. Anh viết: "Tôi đến bệnh viện 2 ngày trước bởi bị viêm hạch bạch huyết. Nhưng hôm nay, cơ thể tôi đau nhức nghiêm trọng. Tôi hy vọng mình không mắc Covid-19. Tôi thậm chí còn không có sức lực để điều khiển con chuột nên đăng thông báo này với các bạn bằng điện thoại. Đây là khoảng thời gian khó khăn cho mọi người. Hãy đợi tôi nhé!"

Sao Hàn Quốc qua đời vì bệnh viện từ chối tiếp nhận do quá tải ảnh 1 Lee Chi Hoon.

Tuy nhiên mới đây, bạn thân của Lee Chi Hoon - Se Ya tiết lộ với tờ Newsen rằng nguyên nhân thực sự dẫn đến cái chết của streamer nổi tiếng này là vì anh bị bệnh viện từ chối chữa trị vì đã quá tải giữa đại dịch Covid -19. Do đó, Lee Chi Hoon phải đi làm xét nghiệm xem anh có âm tính với Covid -19 không thì mới được tiếp nhận điều trị ở một phòng khám tư.

"Từ vài hôm trước, Chi Hoon đã đến bệnh viện khám vì cảm thấy cơ thể không được khỏe nhưng họ đã từ chối tiếp nhận vì đã quá tải nên anh ấy phải đến một phòng khám tư. Tuy nhiên, Chi Hoon phải tiếp tục đợi cho đến khi có kết quả âm tính với virus corona mới được nhập viên điều trị. Nhưng mọi chuyện đã quá muộn vì lúc đó nhiễm trùng đã lan đến não và kết quả xấu nhất đã xảy ra", Se Ya chia sẻ.

Được biết, Lee Chi Hoon sinh năm 1988. Anh nổi tiếng với các chương trình truyền hình, như "Ulzzang Generation", "Flower boy corporation" và cũng là một BJ (viết tắt của Broadcast Jockey - nghề ăn trực tuyến cho người khác xem qua màn ảnh) đình đám trên AfreecaTV.

Sao Hàn Quốc qua đời vì bệnh viện từ chối tiếp nhận do quá tải ảnh 2 Moon Ji Yoon.

Trước đó một ngày nam diễn viên quen mặt Moon Ji Yoon (sinh năm 1984, từng đóng vai phụ trong các tác phẩm truyền hình ăn khách như “Nữ hoàng Seon Deok”, "Tiên nữ cử tạ Kim Bok Joo", "The Sound of Your Heart", "Cheese in the Trap"...) cũng đột tử ở tuổi 36 với cùng nguyên nhân là nhiễm trùng hạch bạch huyết .

Liên quan đến dịch Covid ở Hàn Quốc, hôm 19/3, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Bệnh tật Hàn Quốc (KCDC) báo cáo thêm 152 ca nhiễm do ổ dịch mới bùng phát tại một viện dưỡng lão ở thành phố "tâm dịch" Daegu, nâng tổng số ca nhiễm trên toàn nước này là 8.565 (theo Yonhap).

Theo Newsen, Chosun
MỚI - NÓNG