Giữa ồn ào làm từ thiện của Trấn Thành, diễn viên Nhật Cường lên tiếng

Giữa ồn ào làm từ thiện của Trấn Thành, diễn viên Nhật Cường lên tiếng
TPO - Diễn viên Võ Nhật Cường lên tiếng ủng hộ Trấn Thành sau khi nam MC nêu quan điểm về chuyện nghệ sĩ làm từ thiện mới đây.

Võ Nhật Cường cho biết bài viết của Trấn Thành khá đúng với tâm trạng của nhiều nghệ sỹ. Khi mình làm là tuỳ theo khả năng của mình có nhiều hoặc ít (phát ra từ tâm, túi tiền). Quan trọng hơn là hoạt động từ thiện phải đúng người, đúng chỗ. Nếu người làm từ thiện là nghệ sỹ thì có phần đặc biệt hơn vì là người của công chúng nên luôn được quan tâm, bị so sánh (giàu - nghèo hay ít - nhiều). Đây là chuyện thường tình bởi anh hùng bàn phím giờ rất nhiều.

“Nhưng với bản thân mình điều đó không quan trọng, quan trọng là mình làm được gì? Có giúp ích cho ai không? Lương tâm ko cắn rứt là tốt rồi”, Nhật Cường viết.

Giữa ồn ào làm từ thiện của Trấn Thành, diễn viên Nhật Cường lên tiếng ảnh 1 Diễn viên Nhật Cường 

Nhật Cường cũng thừa nhận cũng có trường hợp nghệ sỹ làm từ thiện để đánh bóng tên tuổi hay là để đối phó dự luận. Nhưng những nghệ sỹ như vậy là rất ít. Rất nhiều nghệ sỹ đi làm từ thiện âm thầm, không nói với ai nên không ai biết. “Tuy nhiên vì là nghệ sỹ nên làm bất cứ việc gì cũng dễ bị hiểu lầm, bị nghi ngờ oan. Điều đó khá bình thường mà người của công chúng phải chấp nhận”, nam diễn viên nói thêm.

Trong suốt những ngày qua, rất nhiều người nổi tiếng đã quyên góp tiền, vật tư y tế để góp phần cùng cả nước phòng chống dịch bệnh Covid-19. 

Nhiều ý kiến trên mạng cho rằng tại sao Trấn Thành là một MC nổi tiếng, giàu có nhưng vẫn chưa thấy lên tiếng quyên góp để cùng cả nước chống dịch Covid-19.

Phản pháo về vấn đề này, nam MC đã có những chia sẻ mới nhất trên trang fanpage chính thức có 11 triệu người theo dõi của mình.

Giữa ồn ào làm từ thiện của Trấn Thành, diễn viên Nhật Cường lên tiếng ảnh 2 Bài chia sẻ của Trấn Thành mới đây

Sau bài viết khá dài, cuối cùng, Trấn Thành cho rằng: "Tùy khả năng, ai có bao nhiêu giúp bấy nhiêu. Đừng so sánh. Giúp ít giúp nhiều gì cũng là tấm lòng. Đáng quý hết. Nghệ sĩ làm từ thiện nên làm từ tâm, đừng chỉ để đối phó với dư luận. Hãy đóng góp, giúp đỡ. Bớt chỉ trích, phán xét. Cuộc đời đó có bao lâu mà hững hờ? Còn việc Trấn Thành có làm từ thiện hay không thì: trời biết, đất biết, Trấn Thành biết và người được tôi giúp đỡ biết. Như thế là đủ rồi. Mong mọi người bình an, khoẻ mạnh và thế giới này sớm bước qua mùa dịch".

MỚI - NÓNG