Ba nghệ sĩ Thái Lan dương tính với Covid -19

TPO - Mới đây, nữ diễn viên Pearwah Nichaphat thông báo việc cô dương tính với Covid -19 trên trang cá nhân thu hút sự quan tâm của nhiều người, bởi trước đó, 2 nghệ sĩ Thái Lan khác cũng có kết quả tương tự.

Theo lời Pearwah Nichaphat thì từ ngày 15/3, cô có triệu chứng đau đầu và sốt nhẹ nên đến bệnh viện khám và xét nghiệm. Đến ngày 20/3, kết quả xét nghiệm cho thấy cô dương tính với Covid -19. Lập tức, nữ diễn viên đã nhập viện điều trị và đang phối hợp với cơ quan chức năng để cung cấp lịch trình làm việc nhằm nhanh chóng tìm ra nguồn lây nhiễm bởi kể từ thời điểm dịch Covid – 19 bùng phát, cô không có bất kỳ lịch trình làm việc hay đi du lịch nước ngoài nào.

Ba nghệ sĩ Thái Lan dương tính với Covid -19 ảnh 1 Pearwah Nichaphat.

"Tôi muốn thông báo kết quả sớm nhất cho mọi người vì sợ sẽ lây nhiễm bệnh. Tôi và công ty đang liên lạc với tất cả những người mình đã gần gũi hoặc làm việc cùng kể từ đầu tháng 3 một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất để họ quan sát các triệu chứng để thực hiện cách ly trong 14 ngày…Tôi thực sự xin lỗi vì đã khiến tất cả các bạn cùng gặp khó khăn. Mọi người nhớ phải chăm sóc sức khỏe bản thân một cách nghiêm túc. Tránh ra khỏi nhà khi không cần thiết. Phải rửa tay thường xuyên. Ai đã thực hiện nghiêm túc biện pháp phòng dịch thì hãy liên tục nhắc nhở những người xung quanh cùng cẩn thận hơn", nữ diễn viên chia sẻ.

Ngay sau thông báo trên, công ty Nadao Bangkok nơi Pearwah làm việc đã chính thức đóng cửa, phun khử trùng văn phòng và đóng băng toàn bộ lịch trình của các nghệ sĩ. Phía công ty này cũng kêu gọi những ai đã có tiếp xúc gần với Pearwah trong những ngày đây nên chủ động cách ly và xét nghiệm. Pearwah Nichaphat sinh năm 1995, từng góp mặt trong một số dự án phim nổi tiếng như “Love Song Love Stories”, “Hormones 2”, “Lovey Dovey”, “Friend Zone”, “The Stranded”,...

Trước Pearwah, nam diễn viên Matthew Deane Chanthavanij và vợ là ca sĩ Lydia Sarunrat cũng có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid -19. "Đây không phải trò đùa, đối với những người đã tiếp xúc với tôi trong vài ngày qua thì phải tuyệt đối cẩn thận. Tôi đã nhiễm Covid-19", Matthew thông báo trên Instagram hôm 13/3.

Ngay sau đó, những nơi Matthew đã đến gần thời điểm phát hiện nhiễm virus corona như đài truyền hình Channel 3, phòng tập đấm bốc Khlongsittha Muay Thai ở Bangkok đã phải đóng cửa để vệ sinh, khử trùng. Đặc biệt, ở đài Channel 3, tại tầng Matthew đang làm việc đã yêu cầu toàn bộ nhân viên tiếp xúc với anh trong thời gian gần đây phải đi cách ly 14 ngày.

Ba nghệ sĩ Thái Lan dương tính với Covid -19 ảnh 2 Diễn viên Matthew Deane Chanthavanij và vợ là ca sĩ Lydia Sarunrat.

Matthew Deane Chanthavanij sinh năm 1978, là diễn viên, ca sĩ kiêm MC nổi tiếng người Thái. Ngoài diễn xuất, anh còn làm VJ cho MTV Thailand, người dẫn chương trình Thai Fight, Kunlun, Super Muay Thai và Petchyindee. Trong khi đó vợ anh, Lydia Sarunrat là một nữ ca sĩ nổi tiếng của showbiz Thái, gần đây cô gây sốt với ca khúc nhạc phim "Ngược dòng thời gian để yêu anh" (Buppe Sannivas).

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, làng giải trí Thái Lan đã ghi nhận 3 nghệ sĩ nhiễm virus corona là nữ diễn viên Pearwah Nichaphat và vợ chồng ca sĩ Lydia Sarunrat – diễn viên Matthew Deane Chanthavanij. Theo SCMP, tính đến 13h00 ngày 21/3, Thái Lan ghi nhận 411 ca dương tính với Covid -19 và 1 người chết vì đại dịch này.

Theo Bangkok Post, Ifeng
MỚI - NÓNG