Ca khúc được Bộ Y tế kiểm duyệt, đưa vào tuyên truyền phòng chống Covid-19

Ca khúc được Bộ Y tế kiểm duyệt, đưa vào tuyên truyền phòng chống Covid-19
TPO - Sau Ghen cô Vy được cả thế giới đón nhận, các nghệ sỹ đã cùng chung tay thực hiện nhiều ca khúc cộng đồng với mong muốn lan toả thông điệp cùng chung tay phòng chống dịch cúm do virus Covid- 19 gây ra. 

Ấn tượng nhất trong ngày 20/3 là việc nhạc sỹ Minh Beta đã chính thức ra mắt bản mp3 Việt Nam ơi! Đánh Bay Covid. Với nền nhạc của ca khúc nổi tiếng Việt Nam ơi, Minh Beta đã viết lại lời mới cho phù hợp với không khí cả nước cùng nhân dân đang căng mình phòng chống dịch cúm.

Lời hát tri ân những nỗ lực từ toàn bộ các tầng lớp trong xã hội, từ Chính phủ tới các bác sĩ tuyến đầu chống dịch và đồng thời kêu gọi người dân Việt Nam nghiêm chỉnh chấp hành mọi yêu cầu phòng dịch vì lợi ích chung cho cộng đồng, không ngại cách ly hay kì thị bất kì ai.

Với thông điệp: “Việt Nam sẽ không bỏ lại ai phía sau”, lời ca khúc đầy thiết tha: ““Yêu thương cuộc đời, tin nơi con người, đừng sợ nhé, chúng ta vượt qua hết Đất nước của mình, bao nhiêu ân tình, Việt Nam không bỏ lại ai phía sau Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, cùng đoàn kết đánh bay Corona Việt Nam hỡi, Việt Nam ơi, cùng đoàn kết đánh bay Corona”.

Ca khúc được Bộ Y tế kiểm duyệt, đưa vào tuyên truyền phòng chống Covid-19 ảnh 1 Nhạc sỹ Minh Beta

Ca khúc Việt Nam ơi! Đánh Bay Covid đã được Bộ Y Tế kiểm duyệt và đồng ý về nội dung để đưa vào các chương trình tuyên truyền phòng chống dịch Covid-19 của Việt Nam sắp tới. Chia sẻ về cơ duyên sáng tác lời hát mới, Minh Beta nói: “Cảm hứng của mình luôn đến một cách rất ngẫu hứng từ chính những tư liệu từ ngoài đời thực. Ngay đúng thời điểm dịch COVID-19 đang rất căng thẳng và cam go, mình vừa cố gắng bảo vệ bản thân và gia đình khỏi bệnh dịch, vừa động viên anh chị em trong công ty vững tâm, đoàn kết chung tay cùng cộng đồng chống dịch, rồi mình bất chợt nảy ra ý tưởng cải biên lời bài hát “Việt Nam ơi!”, cũng thật may mắn khi nhận được rất nhiều lời động viên và ủng hộ từ bạn bè, đó càng là một động lực thôi thúc mình hành động hơn.” 

Nghe Việt Nam ơi! Đánh bay covid
Cùng thời điểm với Việt Nam ơi! Đánh Bay Covid ca sỹ Nguyễn Phi Hùng đã ra mắt MV Bao la những trái tim hồng. Theo Nguyễn hi Hùng, trong những ngày qua các y bác sỹ là những người vất vả nhất, nguy hiểm nhất trên tuyến đầu chống lại dịch bệnh. MV Bao la những trái tim hồng do Hùng và các nghệ sỹ thực hiện nhằm thể hiện sự tri ân của mình đối với những y, bác sĩ đang dốc sức lực, tâm trí ngày đêm ở tuyến đầu chống dịch. 
Ca khúc được Bộ Y tế kiểm duyệt, đưa vào tuyên truyền phòng chống Covid-19 ảnh 2 ca sỹ Nguyễn Phi Hùng

Nội dung trong ca khúc mà ca sĩ Nguyễn Phi Hùng thực hiện MV gửi gắm những thông điệp nhân ái; ghi nhận sự tận tụy, quên mình của cácy bác sỹ trên mặt trận chống dịch cúm do virus Covid-19 gây ra. Chia sẻ về những mất mát, hy sinh thầm lặng của họ mỗi ngày phải đương đầu với bao vất vả, nguy hiểm của nghề y. Ca khúc cũng ngợi ca những người thầy thuốc Việt Nam không chỉ chữa cho bệnh nhân trong nước mà có giúp bạn bè quốc tế tạo nên môi trường sống an toàn…

Nghe ca khúc "Bao la một trai tim hồng"
Cũng trong ngày 20/3, MV Chung tay phòng chống Corona do nhạc sỹ Lê Hồng Phúc và người mẫu Phi Thanh Vân thực hiện đã ra mắt khán giả. Tham gia MV đã có hơn 20 nghệ sỹ là các ca sỹ, MC, diễn viên san khấu điện ảnh, nhà thiết kế. 
Nhạc sĩ Lê Hồng Phúc - tác giả ca khúc Chung tay phòng chống Corona chia sẻ, ca từ của bài hát mang đến thông điệp kêu gọi cộng đồng cùng chung tay phòng chống, giữ vững tinh thần, niềm tin và sức khỏe cho bản thân và mọi người chính là góp sức vào công cuộc chống dịch dài hơi này.
Ca khúc được Bộ Y tế kiểm duyệt, đưa vào tuyên truyền phòng chống Covid-19 ảnh 3 Nhạc sỹ Lê Hồng Phúc 
Nghe ca khúc "Chung tay phòng chống Corona"

Được biết hiện nay nhiều nghệ sỹ vẫn đang miệt mài bên những dự án cộng đồng, dự kiến sẽ có khoảng 20 dự án đang chuẩn bị ra mắt để góp sức cùng cả nước tham gia tuyên truyền về dịch cúm do Covid-19 gây ra. 

MỚI - NÓNG
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
HÌNH SỰ: Phóng viên bị hành hung, ném điện thoại xuống biển
TPO - TIN NÓNG ngày 7/12: Điều tra việc phóng viên bị hành hung, giật điện thoại ném xuống biển; Mâu thuẫn khi trả tiền 'bo' cho tiếp viên karaoke, một người bị đâm chết; Bắt tạm giam nguyên Tổng Giám đốc Tổng Cty Lương thực miền Nam; Tá hỏa phát hiện bộ hài cốt không nguyên vẹn trong bể nước bỏ hoang...