Lời nhắn nhủ cố nghệ sĩ Anh Vũ giữa đại dịch Covid -19 của Hồng Vân gây xúc động

TPO - Mới đây, NSND Hồng Vân đăng tải bài viết nhắn nhủ tới Anh Vũ vào dịp giỗ đầu cố nghệ sĩ trên trang cá nhân khiến nhiều người xúc động.
Lời nhắn nhủ cố nghệ sĩ Anh Vũ giữa đại dịch Covid -19 của Hồng Vân gây xúc động ảnh 1

Bức ảnh chung của cố nghệ sĩ Anh Vũ và NSND Hồng Vân được nữ nghệ sĩ đăng tải trên trang cá nhân.

Theo đó, Hồng Vân viết: “Thương gửi Anh Vũ. Một năm trôi qua thật nhanh, hôm qua là giỗ đầu của em tính theo ngày âm nhưng đối với chị và anh em trong nghề cũng như khán giả của Vũ thì 1/4 mới là ngày Vũ xa mọi người vĩnh viễn, mọi người đã hẹn nhau 1/4 sẽ làm mấy bàn trên mộ cho Vũ nhưng dịch bệnh thế này chả biết phải làm sao. Hôm qua em có giận chị không mà cả ngày chị bị nhức đầu, uống thuốc không hết mà cạo gió cũng không xong, không thể đến thắp nhang cho em vì đang ở xa, cũng không ghi nổi một status cho em để mỗi năm Facebook còn nhắc lại.

Em biết không hiện giờ cả thế giới đang oằn mình để chống lại Covid -19, Việt Nam mình dù nghèo nhưng bằng hết sức có thể đã và đang lo cho tất cả công dân Việt Nam được an toàn nhất để vượt qua đại dịch này. Trong đó việc hạn chế ra khỏi nhà và tránh tụ tập đông người là vô cùng quan trọng, nên em đừng buồn mọi người và hãy phù hộ cho cơn ác mộng này qua nhanh em nhé. Mọi người không ai quên em, các anh chị báo chí cũng nhớ về em rất nhiều, cứ nghĩ đến việc giỗ đầu của em mà không thể làm được buổi họp mặt những bạn bè đồng nghiệp cũng như khán giả đến thắp được nén nhang cho em mà chị cứ thấy nhói trong lòng”.

Cuối cùng NSND Hồng Vân khẳng định sẽ đến thăm mộ cố nghệ sĩ Anh Vũ và bày tỏ: “Nếu thật sự có kiếp sau cũng vẫn chỉ mong chị em mình được đứng chung sân khấu”.

Ngay sau khi đăng tải, bài viết của NSND Hồng Vân nhanh chóng nhận được hơn 5.7 nghìn lượt quan tâm của cộng đồng mạng. Trong phần bình luận, nhiều nghệ sĩ và người hâm mộ cũng bày tỏ lòng tưởng nhớ đến cố nghệ sĩ Anh Vũ.

“Cố lên cô ơi con tin chắc Anh Vũ sẽ luôn luôn ở bên cô và phù hộ cho gia đình hay sân khấu của cô luôn mạnh khỏe và cống hiến cho khán giả xem nhiều vở kịch hay con thương cô Vân lắm”, “Tấm hình này 2012 tại Tiệp Khắc chính tay con chụp. Nhìn mà đau xót. Mong nơi thiên đường anh Anh Vũ luôn phù hộ cho tất cả”, “Con cũng xin thắp cho nghệ sĩ Anh Vũ một nén nhang lòng nha cô, những vai diễn và nụ cười duyên của anh ấy sẽ sống mãi trong lòng người hâm mộ”,… nhiều bình luận dưới bài viết.

Lời nhắn nhủ cố nghệ sĩ Anh Vũ giữa đại dịch Covid -19 của Hồng Vân gây xúc động ảnh 2 Bức ảnh NSND Hồng Vân ôm chặt di ảnh Anh Vũ tại sân bay, nghẹn ngào: “Vũ ơi! Em về tới nơi rồi nè. Chị em mình cùng lấy đồ và về chùa nghe em” từng khiến nhiều người rơi nước mắt. 

Nghệ sĩ hài Anh Vũ mất tại California, Mỹ vào tối 1/4/2019 (giờ địa phương) sau một buổi diễn, hưởng dương 47 tuổi. Ngay khi biết tin buồn này, NSND Hồng Vân đã gạt nỗi đau và đứng ra kêu gọi sự hỗ trợ của đồng nghiệp, bạn bè và khán giả để đưa thi hài anh về Việt Nam.

Đặc biệt, tròn 3 tuần Anh Vũ qua đời, chị cũng làm mâm cơm cúng tại sân khấu kịch. Chứng kiến tình cảm mà NSND Hồng Vân dành cho Anh Vũ kể từ khi anh nằm xuống, nhiều người hâm mộ yêu quý và xúc động với nữ nghệ sĩ.

MỚI - NÓNG