Có 51 kết quả :

Tiểu thương bán hoa ngày 29 tết: 'Buồn… nẫu ruột'

Tiểu thương bán hoa ngày 29 tết: 'Buồn… nẫu ruột'

TPO - Thuê bãi đất trống bán hoa nhưng đến ngày cận tết vẫn ít người hỏi mua, nhiều tiểu thương buộc phải “chơi liều” mang hoa giăng hết các vỉa hè với hy vọng đón nhiều khách mua. Thế nhưng, dù bằng nhiều cách để tiếp cận khách thì hàng hoa tết vẫn không thoát… ế.
Người đi bộ phải đi xuống lòng đường vì vỉa hè đường Nguyễn Trãi (quận 1) bị lấn chiếm để kinh doanh buôn bán Ảnh chụp vào tháng 12/2017.

Đòi vỉa hè tại TPHCM: Nhiều nơi bị tái chiếm

TP - “Quản lý lòng đường, vỉa hè trên cơ sở pháp luật nhưng do đặc thù là một đô thị đông dân, đi lại chủ yếu bằng xe máy, phải chấp nhận thực tế lòng đường, vỉa hè không chỉ phục vụ giao thông”, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Trần Vĩnh Tuyến chia sẻ trong chương trình “Lắng nghe và trao đổi” do HĐND TPHCM tổ chức diễn ra vào ngày 4/3.  
Đà Nẵng kiểm tra chất lượng lát đá vỉa hè phục vụ APEC

Đà Nẵng kiểm tra chất lượng lát đá vỉa hè phục vụ APEC

TP - Ngày 17/1, UBND thành phố Đà Nẵng cho biết: Chủ tịch UBND thành phố vừa có văn bản giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp với Sở GTVT và các đơn vị liên quan tổng kiểm tra, rà soát chất lượng thi công các hạng mục của công trình “Cải tạo, chỉnh trang một số tuyến đường phục vụ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017.
Vỉa hè, chuyện lớn hay nhỏ ?

Vỉa hè, chuyện lớn hay nhỏ ?

TP - Sau khi ông Đoàn Ngọc Hải- người mới đây vừa đệ đơn xin từ chức Phó Chủ tịch UBND Quận 1 (TPHCM ) vì chuyện vỉa hè - quyết định giải tán 48 bãi giữ xe “vua”, một nghịch cảnh lại xảy ra nơi đây.
UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định tất cả các tuyến phố lát đá đều thực hiện sau khi hoàn thành việc hạ ngầm điện, cáp viễn thông. Ảnh: Như Ý.

Chỉ lát đá vỉa hè các tuyến phố đã hạ ngầm

TP - Liên quan đến chủ trương lát đá vỉa hè của UBND thành phố Hà Nội ở khu vực nội đô, đại diện UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, từ năm 2015, quận bắt đầu lát đá vỉa hè khu vực phố cổ, phố cũ và sẽ phấn đấu thay thế ở tất cả các tuyến phố còn lại theo tiến độ hạ ngầm hệ thống điện, cáp viễn thông trong thời gian tới.
Bạn đọc phản đối lát vỉa hè theo phong trào

Bạn đọc phản đối lát vỉa hè theo phong trào

TPO - Sau phản ánh của báo Tiền Phong tiêu đề “Đồng loạt lát vỉa hè bằng đá tự nhiên: Vội vã?”, nhiều bạn đọc đã gửi thư đến toà soạn cho rằng cần làm rõ những hạn chế trong việc lát vỉa hè đồng loạt bằng đá tự nhiên hiện nay, liệu có tình trạng lãng phí hay lợi dụng lát đá vỉa hè để trục lợi hay không?
Vỉa hè trên nhiều tuyến phố Hoàn Kiếm đang trở thành bãi đỗ ô tô.

Gần 60 nghìn m2 vỉa hè Hà Nội biến thành bãi giữ xe

TP - Được thiết kế, xây dựng để phục vụ người đi bộ, nhưng hiện nay có khoảng 60 nghìn mét vuông vỉa hè tại các quận trung tâm Hà Nội đang bị sử dụng sai mục đích chuyển thành bãi trông giữ xe. Nhiều ý kiến cho rằng, việc này vừa làm cho người dân mất đường đi bộ, vừa khiến vỉa hè nhanh chóng xuống cấp, chi phí duy tu tốn kém.
Công nhân đang lát đá vỉa hè trên phố Nguyễn Du - Hà Nội chiều 21/1. Ảnh: Như Ý.

Hà Nội chi bao nhiêu tiền lát đá 930 tuyến vỉa hè?

TP - Dự kiến, Hà Nội sẽ bỏ ra hàng nghìn tỷ để lát đá vỉa hè trên hơn 930 tuyến đường tại 12 quận nội thành. Loại đá tự nhiên được kỳ vọng có tuổi thọ lên đến 70 năm sẽ thay thế toàn bộ gạch cũ. Thế nhưng, với việc sử dụng vỉa hè vô tội vạ như hiện nay, nhiều chuyên gia lo ngại đây sẽ là một sự lãng phí.
Quầy bánh trung thu chiếm vỉa hè

Quầy bánh trung thu chiếm vỉa hè

TP - Trước tết Trung thu gần một tháng nay, tại một số tuyến phố của Hà Nội có những quầy bánh trung thu được dựng trên vỉa hè để bán hàng gây khó khăn trong công tác quản lý đô thị.
Lấy đá ghè chân mình

Lấy đá ghè chân mình

TP - Mấy hôm nay, những người theo dõi “cuộc chiến” vỉa hè lần 2 của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch quận 1 (TPHCM), thấy có những chuyển biến mang tính bước ngoặt đáng mừng.
Vỉa hè ở quận 1 bị tái chiếm nhiều nơi trong ngày 8/8. Ảnh: Việt Văn - Ngô Bình.

Vỉa hè TP. HCM bị tái chiếm: Bắt đầu 'cuộc chiến' mới

TP - Trước thực trạng vỉa hè ở trung tâm TP. HCM bị tái chiếm, cảnh tượng hàng rong, xe cộ lấn chiếm lòng lề đường tràn lan, lãnh đạo quận 1 đã “tái xuất” kiểm tra, xử phạt. Đây có phải là giải pháp căn cơ trong khi quận 1 thừa nhận có dấu hiệu lợi ích nhóm từ vỉa hè?
Ông Đoàn Ngọc Hải mong muốn được giao toàn quyền để dẹp vỉa hè. Ảnh: Việt Văn.

Tái chiếm vỉa hè: Do trục lợi, lợi ích nhóm

TP - Ngày 4/8, tại buổi làm việc của Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong với quận 1, ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 cho biết, hiện nay vỉa hè của quận bị tái chiếm và nguyên nhân là sự buông lỏng quản lý của một số cán bộ có dấu hiệu trục lợi, lợi ích nhóm.
Một sạp bán trái cây chiếm vỉa hè trên đường Hai Bà Trưng bị lực lượng chức năng quận 1 xử lý hồi tháng 2/2017 (ảnh nhỏ). Tuy nhiên, ngày 9/5, tại nơi đây vẫn diễn ra cảnh tái chiếm, thậm chí bày bán còn nhiều hơn hồi trước (ảnh lớn). Ảnh: Văn Minh.

TPHCM: Tái chiếm vỉa hè vì mưu sinh

TP - Từ cuối tháng 3 đến nay, khi đoàn liên ngành quận 1 (TPHCM) tạm dừng kiểm tra, xử lý trật tự thì lòng lề đường, vỉa hè ở nhiều tuyến phố trung tâm quận bị tái chiếm trở lại…Trong khi đó, người dân vẫn tiếp tục loay hoay tìm nơi buôn bán, mưu sinh bởi đề án phố hàng rong, chợ phiên cuối tuần vẫn chưa chính thức hoạt động.