CSGT TPHCM xử lý vi phạm về tiếng ồn, karaoke kẹo kéo 'tra tấn' người dân

0:00 / 0:00
0:00
TPO - Lực lượng Cảnh sát giao thông TPHCM sẽ tham gia xử lý vi phạm về tiếng ồn, karaoke, loa 'kẹo kéo' trên địa bàn vào giai đoạn cuối năm.
CSGT TPHCM xử lý vi phạm về tiếng ồn, karaoke kẹo kéo 'tra tấn' người dân ảnh 1

Lực lượng CSGT sẽ tham gia xử lý vi phạm tiếng ồn ở TPHCM.

Ngày 24/12, Phòng CSGT đường bộ - đường sắt (PC08), Công an TPHCM cho biết, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an TPHCM, PC08 sẽ tham gia kiểm tra, giám sát và xử lý các hành vi vi phạm về tiếng ồn.

Lãnh đạo PC08 cho biết, hiện nay ở một số địa bàn, khu dân cư, tình trạng người dân bị tiếng ồn tra tấn đã và đang trở thành nỗi ám ảnh, gây ức chế, bức bối cho nhiều người.

Đặc biệt, sau thời gian giãn cách xã hội, TPHCM trở lại trạng thái bình thường, tình trạng người dân hát karaoke, loa kẹo kéo 'tra tấn' những người xung quanh, lấn chiếm lòng lề đường… 'nóng' trở lại.

Trước thực trạng trên, Phòng PC08 triển khai thực hiện các biện pháp phòng, chống và xử lý các hành vi vi phạm về tiếng ồn trên địa bàn TPHCM. Tuy nhiên, PC08 nhận định, để giải quyết vấn nạn này, không chỉ dựa vào các biện pháp chế tài, mà còn rất cần có ý thức tự giác và sự đồng lòng, chung sức của người dân.

CSGT TPHCM xử lý vi phạm về tiếng ồn, karaoke kẹo kéo 'tra tấn' người dân ảnh 2

Công an TPHCM tăng cường xử lý tình trạng karaoke, loa kẹo kéo 'tra tấn' dịp cuối năm.

Do đó, Phòng PC08 sẽ đẩy mạnh việc tuyên truyền cho người dân nắm các quy định về tiếng ồn; nhận diện tiếng ồn, các loại tiếng ồn trong đô thị; tác hại của tiếng ồn đối với sức khỏe và ảnh hưởng đến an ninh trật tự; quy định của pháp luật trong xử lý vi phạm về tiếng ồn.

Đồng thời, PC08 tiếp tục tuyên truyền về các giải pháp của TPHCM trong kiểm tra, giám sát, xử lý tiếng ồn; trách nhiệm của cơ sở kinh doanh trong sản xuất, kinh doanh dịch vụ và trách nhiệm của người dân về thực hiện nếp sống văn minh trong sinh hoạt văn hóa cộng đồng…

Bên cạnh đó, Phòng PC08 sẽ tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, nắm tình hình các khu vực, tuyến đường thường xuyên có sử dụng thiết bị âm thanh vi phạm về an ninh trật tự, gây ồn ào, lấn chiếm lòng, lề đường, hành lang an toàn đường bộ để tham mưu chính quyền địa phương có biện pháp xử lý; đồng thời, chủ động phối hợp các tổ công tác kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về tiếng ồn.

MỚI - NÓNG